แมวซนจนได้เรื่อง มุดไหแล้วออกไม่ได้เพราะติดพุง ทาสถึงกับต้องทุบไหเพื่อช่วย!!

คนที่เลี้ยงแมวจะรู้ว่าพวกมันนั้นเหมือนของเหลวไม่มีผิด เนื่องจากพวกมันสามารถลอดตัวเข้าไปในช่องแคบ หรือของที่ไม่น่าจะเข้าไปได้แบบสบายๆ

แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าพวกมันจะเข้าออกช่องแคบได้ตามใจชอบหรอกนะ ถ้าหากแมวของคุณมีพุงที่โตมากเหมือน น้องพลอย ล่ะก็ คุณอาจจะต้องเจอปัญหาแบบนี้

น้องพลอยเป็นแมวของคุณ เอ็ม (Eka Aam) ซึ่งอยู่ด้วยกันในจังหวัดสุราษฎร์ธานี น้องพลอยก็เป็นเหมือนแมวตัวอื่นๆ ที่ชอบมุดเข้าไปในที่แคบ

 

Eka Aam

 

แต่เนื่องจากน้องพลอยนั้นอ้วนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว บวกกับช่วงนี้น้องตั้งท้องด้วย ทำให้พุงของน้องโตเป็นพิเศษ อาจเป็นอุปสรรคต่อการเข้าไปในที่แคบได้

แล้วล่าสุดตอนที่น้องพลอยเล่นซนมุดเข้าไปในไหที่วางทิ้งไว้ในบ้าน ถึงขาเข้าไปจะไม่มีปัญหา แต่พอจะออกปุ๊บก็ติดพุงจนออกมาไม่ได้ซะอย่างนั้น ลำบากทาสต้องเข้ามาช่วยจนได้

 

Eka Aam

 

อย่างไรก็ตามถึงคุณเอ็มจะช่วยดึงน้องพลอยแล้ว พุงของน้องก้ยังคงติดปากไหแน่น ทำให้เจ้าแมวยังคงติดไหอยู่เหมือนเดิม ครั้นจะดึงแรงกว่าเดิมก็ไม่ดีอีก เดี๋ยวลูกในท้องจะเป็นอะไรไป

ด้วยเหตุนี้คุณเอ็มจึงต้องใช้ทางเลือกสุดท้าย นั่นก็คือการทุบไหใบนั้นเพื่อช่วยน้องพลอยออกมา ซึ่งเป็นทางที่ปลอดภัยที่สุด แต่ก็เสียของไปโดยใช่เหตุเช่นกัน

คุณเอ็มโพสต์เล่าเรื่องของน้องในเฟซบุ๊กว่า “น้องพลอย เข้าไปแล้วออกไม่ได้ติดพุง ดึงแทบตาย สุดท้ายทุบ #Ripไหทองคำของแม่ #ไออ้วนนนนนนน

 

คลิปวิดีโอตอนทุบไหช่วยน้องพลอยออก

ก็จะออกทางนี้

โพสต์โดย Eka Aam เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 17 ตุลาคม 2019

 

สุดท้ายคุณเอ็มก็สามารถช่วยน้องพลอยออกมาได้อย่างปลอดภัย ส่วนไหของแม่คุณเอ็มนั้นก็เหลือแต่ซาก เพราะห่วงแมวมากกว่าไหนี่แหละ

ส่วนตัวน้องพลอยนั้นพอหลุดออกจากไหมาได้ มันก็ไปนอนเหยียดตัวอย่างสบายใจ ไม่ได้แคร์เลยว่าตัวเองทำให้ของในบ้านพัง

แต่มันก็เป็นของของทาสนี่นะ ไม่ใช่เรื่องน้องต้องแคร์สักหน่อย

 

สภาพของไหหลังน้องพลอยเป็นอิสระ

Eka Aam

 

มองไร เราติดไหตั้งนานมันเหนื่อยนะ ขอนอนพักแป๊บ

Eka Aam

 

ที่มา: Eka Aam

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...