หญิงพบแมวจรมาเกิดลูกในกองฟืน เธอจึงพาพวกมันกลับบ้าน และมอบชีวิตที่ดีกว่าให้

เมื่อไม่นานมานี้ Kendra Kelly จากนิวเจอร์ซีย์ ได้ไปเยี่ยมครอบครัวสามีในโอไฮโอ ที่นั่นเธอได้เจอครอบครัวแมว 6 ตัว ที่กำลังต้องการความช่วยเหลือ

ก่อนหน้านี้ มีคนเห็นแม่แมวในละแวกนี้ มันมักจะเดินเร่ร่อนไปตามท้องถนนทุกวัน กระทั่งได้พบกับ Liz แม่สามีของ Kendra

 

 

Liz ไม่ชอบเห็นแมวอยู่ในสภาพที่น่าสงสารเช่นนั้น แต่เธอก็ไม่สามารถพามันกลับไปอยู่บ้านในฐานะสัตว์เลี้ยงได้อยู่ดี เธอจึงเริ่มให้อาหารมัน ก่อนจะตั้งชื่อให้มันว่า Banshee

ตั้งแต่นั้นมา Banshee ชอบมาเดินวนเวียนอยู่แถวฟาร์มของเพื่อนบ้าน ก่อนจะตั้งท้องและคลอดลูกในกองฟืนในละแวกนั้น

 

 

เมื่อเจ้าของฟาร์มเห็นลูกแมว เขาตั้งใจที่จะกำจัดพวกมัน “เขาบ่นว่าแมวชอบมาไล่ไก่ของเขา แต่ฉันขอร้องเขาให้ปล่อยพวกมันไว้ที่นั่น จนกว่าเราจะมา” Liz บอก

เมื่อ Kendra มาถึง และทราบเรื่องนี้ เธอก็ได้ติดต่อไปยังศูนย์พักพิงในท้องถิ่นทันที เพื่อให้ช่วยเหลือแมวครอบครัวนี้ได้อยู่ในที่ปลอดภัย แต่ตอนนั้น ศูนย์พักพิงส่วนใหญ่เต็มแล้วและถึงมีที่ว่างก็ไม่มีทรัพยากรเพียงพอสำหรับลูกแมว

 

 

Kendra รู้ว่าไม่ปลอดภัยแน่ๆ หากปล่อยแม่แมวและลูกแมวไว้ข้างนอกเช่นนั้น แต่ก็ไม่มีใครที่สามารถรับพวกมันไปดูแลได้อยู่ดี ในที่สุด เธอจึงตัดสินใจช่วยพวกมันด้วยตัวเอง

เธอบอกว่า “ฉันรู้แค่ว่าต้องพาพวกมันกลับบ้าน”

 

 

และนี่คือความน่ารักของแมวครอบครัวนี้

 

Kendra ได้ติดต่อไปยัง Jersey Kitty Nonprofit ในนิวเจอร์ซีย์ และโชคดีที่พวกเขาตอบตกลงให้การช่วยเหลือทันที โดยครอบครัวของ Kendra ได้อุปถัมภ์แมวครอบครัวนี้ เพื่อให้พวกมันได้อยู่ในที่ปลอดภัยและอบอุ่น

หลังจากที่เดินทางมาถึงบ้านอุปถัมภ์ในนิวเจอร์ซีย์ได้ 10 ชั่วโมง แม่แมวและลูกๆ ก็สามารถปรับตัวกับสิ่งแวดล้อมใหม่ได้

 

 

Kendra บอกว่า “เราไม่อยากเชื่อเลยว่า Banshee แมวจรที่เพิ่งคลอดลูก จะมีความเป็นมิตรและน่ารักมากๆ มันไม่ขู่หรือแสดงท่าทีก้าวร้าวเลย เมื่อเราอุ้มลูกของมัน”

“พวกมันอยู่ในห้องนอนของลูกชายฉัน ทุกตัวมีสุขภาพดีและดูมีความสุขมาก”

 

 

ลูกแมวได้เติบโตในสิ่งแวดล้อมที่ที่สะอาด สะดวกสบาย อบอุ่น มีอาหารให้กินตลอดเวลา และมีคนคอยกอด คอยให้ความรักอย่างไม่ขาดสาย

ยิ่งโตขึ้นพวกมันก็ยิ่งขี้เล่นมากขึ้น ส่วน Banshee ก็มีความสุขจนไม่รู้จะมีอะไรทำให้แฮปปี้กว่านี้อีกมั้ย และเมื่อไรที่ลูกแมวโตพอ พวกมันจะถูกทำหมัน และหาบ้านหลังสุดท้าย

 

 

ส่วนทางด้านแม่แมวที่เคยอยู่บนถนนมาเกือบทั้งชีวิต ก็กำลังจะมีบ้านเป็นของตัวเอง และจะมีมนุษย์ที่เรียกว่าเจ้าของของตัวเอง

 

 

ก่อนหน้านี้ Kendra ไม่เคยคิดเลยว่าจะได้พบครอบครัวแมว 6 ตัว ได้พาพวกมันเดินทางข้ามรัฐ และได้พาเข้ามาอยู่ในบ้าน แต่หลังจากที่ได้เลี้ยงดูพวกมัน และได้เห็นพวกมันเติบโต เธอรู้สึกว่ามันเป็นการตัดสินใจที่คุ้มค่ามาก

เธอบอกว่า “ฉันมีความสุขที่มีพวกมันอยู่ในบ้าน นี่เป็นการอุปถัมภ์ครั้งแรกของฉัน ฉันบอกได้เลยว่ามันเป็นประสบการณ์ที่น่าทึ่งมาก”

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...