หมาโกลเด้นไม่ยอมให้ความป่วยมาถ่วงชีวิต วิ่งลงเล่นน้ำตามที่อยากทั้งที่ยังใส่วีลแชร์

คนป่วยมักจะได้รับคำแนะนำให้ผักผ่อนและไม่ทำอะไรหักโหม แต่สำหรับเจ้าโกลเด้นรีทรีฟเวอร์หากทำแบบนั้นก็คงไม่ได้ใช้ชีวิตกันพอดี! มันจึงใช้ชีวิตอย่างเต็มที่แม้ว่าจะป่วยอยู่

เจ้าหมาโกลเด้นรีทรีฟเวอร์วัย 11 ปี Lion จากเมืองริโอเดอเจเนโร ประเทศบราซิลกำลังป่วยเป็นมะเร็ง อาการป่วยทำให้สุขภาพของมันถดถอยลง จนตอนนี้มันต้องใช้วีลแชร์ช่วยในการเคลื่อนที่

แต่ถึงสุขภาพของ Lion จะแย่ยังไง มันก็ไม่เคยปล่อยให้เรื่องนั้นมาฉุดรั้งการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ของมัน มันมักจะทำในสิ่งที่ต้องการ และยิ้มอย่างมีความสุขเสมอ

 

goldentaiia / Instagram

 

นอกจากครอบครัวแล้ว Lion ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่มันรักไม่แพ้กัน นั่นก็คือการว่ายน้ำเล่น ดังนั้นเมื่อมันเห็นเพื่อนหมาโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ Taiia ว่ายน้ำอยู่ มันจึงอยากลงไปเล่นน้ำด้วย

Lion จึงวิ่งตรงไปยังสระน้ำทั้งที่มันยังใส่วีลแชร์อยู่เลย มันพุ่งตัวไปไวมากจนคนในบ้านไม่ทันตั้งตัว เจ้าของของมันเองก็วิ่งตามไปห้ามมันไม่ทัน

 

goldentaiia / Instagram

 

สุดท้ายเจ้าหมาก็โดดลงน้ำไปพร้อมกับวีลแชร์ที่มันใส่อยู่เลย โดยเกือบลากเก้าอี้ที่อยู่ข้างสระลงไปด้วย เนื่องจากวีลแชร์ของมันไปเกี่ยวกับเก้าอี้เข้า

เจ้าของของมันที่วิ่งตามมาก็คว้าทันแค่เก้าอี้เท่านั้น เธอวิ่งไม่ทันเจ้าหมาซึ่งตั้งใจจะเล่นน้ำอย่างเต็มที่จริงๆ แต่ทุกคนก็ยิ้มที่เจ้า Lion ได้ว่ายน้ำอย่างมีความสุข

 

goldentaiia / Instagram

 

คนในครอบครัวมองดู Lion โดยไม่หุบยิ้มเลย ถึงมันจะป่วยอยู่แต่พวกเขาก็รู้ว่ามันว่ายน้ำเก่งมากๆ จึงไม่ต้องกังวลว่ามันจะจมน้ำเลย อีกอย่าพวกเขาและเจ้า Taiia ก็สามารถช่วยมันได้หากมีอะไรเกิดขึ้น

น่าเสียดายที่วีลแชร์ของเจ้าหมาไม่ได้ว่ายน้ำเก่งเหมือนมัน หลังจากโดนลากลงน้ำไปมันจึงค่อยๆ จมน้ำลงไปช้าๆ กว่าจะถูกเก็บขึ้นมาแล้วเอาไปตากให้แห้งก็ตอนเจ้า Lion ขึ้นจากสระโน่น

 

goldentaiia / Instagram

 

เจ้า Lion นั้นคงจะเป็นกำลังใจให้ผู้ป่วยได้ดีทีเดียว เนื่องจากถึงมันจะต้องต่อสู้กับมะเร็ง มันก็ยังรู้ว่าต้องใช้ชีวิตทุกวันอย่างมีความสุขเสมอ ถ้าหากทุกคนดูมันเป็นตัวอย่างบ้าง พวกเขาก็คงจะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้ทั้งที่ป่วยเช่นกัน

 

ชมคลิปวิดีโอของเจ้าหมาได้ที่นี่

View this post on Instagram

Gente do céu eu com o tendão de Aquiles inflamado só querendo cama e gelo tive que me virar nos trinta para receber nossa querida Monica para fotografar as crianças. Estava tudo bem até que o furacão chamado Lion coloca fogo no parquinho! 🤦‍♀️🔥🔥🔥🔥🔥 . . . #omg @gooddogfotografia . . . . . . . . . . . . . . . #gloriousgoldens #goldenretriever #ilovegoldens #instagoldenretriever #goldentaiia #goldenretrievers #lionthegoldenforever #goldensofinstagram #lifedog #doglovers #amormaiordomundo #ferradurinha #ilovebuzios #dogs_of_world #animalplanet #instapetbrasil #instagoldens #petsofinstagram #cutedogs #buzios #lionthegolden #lionthegoldenforever #animallovers #thegoldenlion

A post shared by 🎀Taiia e Lion 🌟 (@goldentaiia) on

 

ที่มา: Golden Taiia, Inspire More

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...