น้องหมาหูหนวก ร้องด้วยความดีใจไม่หยุด เมื่อเห็นเจ้าของกลับบ้านมาหามัน

คนส่วนใหญ่หลีกเลี่ยงที่จะเลี้ยงสัตว์พิการ ส่วนหนึ่งก็เพราะอยากได้หมาที่น่ารัก และอีกส่วนก็เพราะไม่อยากรับภาระดูแลพวกมัน

ทว่าเราอาจลืมคิดไปว่าสัตว์พิการพวกนี้ ก็มีหัวใจเหมือนสัตว์ทั่วไป ความรักของเราสามารถเติมเต็มหัวใจของมันได้ และมันสามารถมอบความรู้สึกดีๆ ให้กับเราได้เช่นกัน

 

Microsoft

 

Vincent Prochoroff เล่าถึงหมาปั๊กของตัวเองในคลิปวิดีโอที่โพสต์ลงบนยูทูบ เขาเล่าว่ามันเป็นหมาปั๊กหูหนวกอายุ 11 ปี

ถึงมันจะหูหนวกแต่มันก็ไม่ได้รักพวกเขาน้อยไปกว่าหมาตัวอื่นเลย และมันก็ไม่มีปัญหาเรื่องการสื่อสารด้วย มันสามารถบอกพวกเขาให้รู้ว่ามันรู้สึกอย่างไรอยู่

 

Vincent Prochoroff / Youtube

 

อย่างตอนที่พวกเขาเพิ่งกลับมาถึงบ้าน เจ้าหมาจะร้องบอกพวกเขาใหญ่เลยว่ามันดีใจที่พวกเขากลับมาหา มันไม่เขินอายที่จะบอกรักพ่อแม่เลย

ถึงแม้ว่าเสียงร้องของมันจะไม่เหมือนหมาทั่วไป เนื่องจากมันไม่เคยได้ยินว่าหมาทั่วไปเห่าอย่างไร และก็ไม่ได้ยินเสียงของตัวเองด้วย แต่เจ้าของบอกว่ามันเป็นเสียงที่บอกว่ากำลังมีความสุขแน่นอน

 

Vincent Prochoroff / Youtube

 

Prochoroff เล่าว่า “หมาปั๊กของเราหูหนวก ดังนั้นมันไม่รู้หรอกว่าตัวเองร้องออกมายังไง ตอนที่มันตื่นเต้นมันจะส่งเสียงแบบนี้ เราเรียกมันว่า ‘เสียงร้องเพลง’

มันเป็นหมาที่สุขภาพดี และชอบอยู่ใกล้กับคนอื่น บางครั้งมันก็ร้องเพลงโดยที่ไม่มีคนอยู่ใกล้ๆ ด้วย ผมรับรองได้ว่ามันไม่ได้กำลังรู้สึกเจ็บปวดตอนที่ร้องแบบนั้นเลย มันแค่ตื่นเต้นมากจริงๆ”

 

Vincent Prochoroff / Youtube

 

และถึงเสียงร้องของเจ้าหมาจะแปลกมากก็ตาม แต่มันก็เป็นเสียงที่ทำให้เจ้าของมีความสุขทุกครั้ง เวลาที่ได้ยืนเสียงร้องเพลงของเจ้าหมาหูหนวกตัวนี้

 

ชมคลิปตอนเจ้าหมาร้องดีใจ

 

ที่มา: Vincent Prochoroff, Dog Heirs

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...