สิงโตภูเขาเข้าบ้านมนุษย์ และตกใจหนีไปหลบในห้องน้ำ ตกลงใครบุกบ้านใครกันแน่!?

คุณคงจะตกใจมากถ้าจู่ๆ มีสิงโตภูเขาเข้ามาในบ้านโดยไม่ได้รับเชิญ ทว่าคู่รักคู่นี้กลับรู้สึกงงงวยมากกว่า เนื่องจากฝ่ายที่ทำท่าตกใจกลัวไม่ใช่พวกเขา แต่เป็นสิงโตภูเขาเสียเอง

Ed และ Kathy Suddeth กำลังนั่งชิลอยู่ด้วยกันที่บ้านในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา โดยที่ไม่ได้ปิดประตูหน้าบ้าน ที่ปิดมุ้งลวดเอาไว้เพื่อรับลมจากภายนอก

แต่จู่ๆ พวกเขาก็เห็นสิงโตภูเขาตัวหนึ่งพุ่งผ่านมุ้งลวดเข้ามาในบ้าน ในตอนนั้นพวกเขาทำตัวไม่ถูกเลย เนื่องจากไม่รู้ว่าจะรับมือกับเจ้าแมวตัวใหญ่ยังไง

 

Shutterstock

 

อย่างไรก็ตามพวกเขาไม่ใช่ฝ่ายเดียวที่ทำตัวไม่ถูก เจ้าสิงโตภูเขาเองก็ดูแปลกใจเช่นกัน เป็นไปได้ว่ามันน่าจะไล่ตะปบบางอย่างอยู่ตรงมุ้งลวด แล้วดันพุ่งเข้ามาด้านในแบบไม่ได้ตั้งใจมากกว่า

ในขณะที่คู่รักกำลังทำอะไรไม่ถูก เจ้าสิงโตภูเขาก็เป็นฝ่ายที่เลือกจะหันหลังกลับก่อน แต่แทนที่มันจะเดินออกไปทางประตูหน้าบ้าน ดูเหมือนมันจะงงทางแล้วเลือกเข้าไปหลบภัยอยู่ในห้องน้ำแทน

Ed และ Kathy จึงถือโอาสปิดประตูขังมันไว้ในนั้นเพื่อไม่ให้มันตกใจไปมากกว่านี้ แลก็โทรติดต่อเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์ให้มาช่วยพามันออกไปจากบ้านด้วย

 

Tuolumne County Sheriff’s Office

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์ป่ามาถึง พวกเขาคิดว่าคงจะดีถ้าให้มันออกไปทางหน้าต่างห้องน้ำเลย จึงได้ปรึกษากับคู่รักเพื่อขอทุบหน้าต่างห้องน้ำ ซึ่งทั้งคู่ก็คิดว่ามันเป็นทางออกที่ดีที่สุด

หลังจากทุบหน้าต่างจากด้านนอกบ้านแล้ว พวกเขาก็วางบันไดเอาไว้ตรงหน้าต่าง แล้วส่องไฟฉายล่อเจ้าสิงโตเพื่อให้มันรู้ว่ามีทางออกอยู่ตรงนี้

พอมันเห็นทางออกแล้ว ไม่นานเจ้าสิงโตภูเขาจึงปีนออกมาทางนั้นด้วยตัวเอง แล้วก็รีบวิ่งหนีพวกเขาหายเข้าไปในความมืดอย่างรวดเร็ว

 

Tuolumne County Sheriff’s Office

 

อันที่จริงแล้วในกรณีนี้ เจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์บอกว่ามันน่าจะโดนข้อหาบุกรุกยามวิกาลด้วย แต่ในครั้งนี้จะปล่อยมันไปก่อนก็แล้วกัน หวังว่ามันจะไม่มาบุกบ้านอีกเป็นครั้งที่ 2 นะ

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...