ครอบครัวใจร้าย! มัดสุนัขไว้ข้างนอกข้ามคืนในช่วงที่มีพายุหิมะ เพราะไม่ต้องการมันแล้ว

หลายคนรับสุนัขเข้ามาในบ้านในฐานะสมาชิกของครอบครัว แต่เมื่อพวกเขาไม่ต้องการมันแล้ว กลับทอดทิ้งมันไม่ต่างจากขยะชิ้นหนึ่ง…

นั่นคือสิ่งที่ครอบครัวหนึ่งจาก Detroit ปฏิบัติกับสุนัขวัย 2 ขวบของพวกเขา โดยการมัดมันไว้ข้างนอกข้ามคืนในช่วงที่มีพายุหิมะ

 

 

โชคดีที่เพื่อนบ้านคนหนึ่งสังเกตเห็นสุนัขตัวนั้นที่กำลังหนาวจนสั่นไปทั้งตัว และตัดสินใจโทรแจ้งศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Detroit Pit Crew Dog Rescue 

เขาอธิบายว่า “นี่เป็นสิ่งที่โหดร้ายมากๆ เพราะอุ้งเท้าของสุนัขตัวนี้แข็งจนไม่สามารถขยับได้ และหากทิ้งมันไว้แบบนั้นอีกเพียงคืนเดียว มันต้องกลายเป็นศพแน่ๆ”

 

 

เพื่อนบ้านได้ประณามการกระทำของครอบครัวนี้ว่า พวกเขาไม่เพียงแค่เห็นแก่ตัว แต่ยังทำให้ชีวิตของเพื่อนร่วมโลกตัวหนึ่งต้องตกอยู่ในอันตรายด้วย

ตอนแรกเมื่อกลุ่มช่วยเหลือสัตว์มาถึง ทางครอบครัวดังกล่าวปฏิเสธที่จะพูดคุยด้วย แต่หลังจากที่พยายามอยู่นาน ในที่สุด พวกเขาก็ยอมให้พาตัวสุนัขผู้น่าสงสารตัวนี้ไป เพราะพวกเขาตั้งใจที่จะกำจัดมันอยู่แล้ว

 

 

ตอนนี้สุนัขผู้เคราะห์ร้ายอยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว ซึ่งทีมช่วยเหลือได้ตั้งชื่อให้มันว่า Blizzard พวกเขาพามันไปหาสัตวแพทย์ เพื่อตรวจอุ้งเท้าที่บวมจากความเย็นและมีหนอง

 

 

นอกจากได้รับการรักษาแล้ว ผู้ช่วยเหลือยังหาบ้านอุปถัมภ์ให้ Blizzard ได้ในวันถัดมา ซึ่งเป็นครอบครัวที่เหมาะสมกับมันมาก เพราะบ้านหลังนี้มีสุนัขตัวอื่นๆ ที่ต้อนรับมันอย่างเป็นมิตร

ครอบครัวอุปถัมภ์บอกว่า “เราไม่เข้าใจว่าทำไมครอบครัวนั้นถึงมัดสุนัขผู้น่ารักตัวนี้ไว้ข้างนอกแบบนั้นได้ลงคอ”

 

 

Blizzard กำลังมีชีวิตที่เต็มไปด้วยความรัก และเราทุกคนหวังว่ามันจะได้พบกับบ้านหลังสุดท้ายในเร็วๆ นี้ … ทั้งนี้เพื่อนๆ เอง หากพบสุนัขที่ถูกกระทำอย่างโหดร้ายเช่นนี้ โปรดแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทันที

 

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...