แม่หมา 2 ตัวช่วยกันดูแลลูกของอีกฝ่าย เหมือนว่าเป็นครอบครัวใหญ่ครอบครัวเดียว

หากมองดูครอบครัวหมา ปกติเราจะได้เห็นสายสัมพันธ์ที่แนบแน่นระหว่างแม่ลูก ทว่าสำหรับครอบครัวหมาครอบครัวนี้ แม่หมาทั้ง 2 ตัวก็รักกันไม่แพ้ที่พวกมันรักลูกเลย

ในบรรดาหมาจรจัดที่กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Northwest Dog Project ช่วยรับมาดูแล ครอบครัวของแม่หมา Thelma และแม่หมา Louise นั้นมีความพิเศษกว่าครอบครัวอื่น

เนื่องจากพวกมันต่างก็มีลูกของตัวเอง แต่พวกมันนำลูกหมาทั้งหมด 9 ตัวมาอยู่รวมกันราวกับเป็นครอบครัวเดียว

 

Northwest Dog Project

 

แถมลูกๆ ทั้ง 9 ตัวของพวกมันก็ยังดูคล้ายกันมากอีกต่างหาก อาสาสมัครจึงไม่สามารถบอกได้เลยว่าตัวไหนเป็นลูกของ Thelma หรือ Louise กันแน่

 

Northwest Dog Project

 

ขนสีเหมือนกันไปหมด แยกไม่ออกเลยว่าลูกใคร

Northwest Dog Project

 

ในบรรดาครอบครัวหมาครอบครัวใหญ่นี้ ตัวที่ดุสนิทกันที่สุดก็ดูจะเป็น Thelma กับ Louise นี่แหละ คาดว่าพวกมันคงเป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่ก่อนตั้งท้องแล้ว

พอพวกมันท้องและคลอดลูกในเวลาใกล้เคียงกัน เจ้าหมาก็เลยเอาลูกมารวมกัน แล้วให้เพื่อนสนิทช่วยกันดูแลแบบนี้ยังไงล่ะ

 

Northwest Dog Project

 

หลังจากที่ลูกๆ ของ Thelma และ Louise โตหมดแล้ว อาสาสมัครก็ช่วยกันหาบ้านใหม่ให้กับพวกมัน โชคดีที่ลูกหมาทั้ง 9 ตัวมีคนมารอรับเลี้ยงกันหมดแล้ว พวกมันจึงได้ไปอยู่บ้านใหม่กันถ้วนหน้า

 

Northwest Dog Project

 

ส่วนแม่หมา Thelma และ Louise นั้นหลังจากที่ชาวเน็ตเห็นเรื่องราวของพวกมัน ก็มีคนติดต่อเข้ามาขอรับเลี้ยงเช่นกัน โดยจะรับเลี้ยงพวกมันทั้งคู่ไปอยู่ด้วยกันต่อ

เจ้าหมาทั้ง 2 ตัวจึงไม่จำเป็นต้องแยกจากกัน แถมยังมีบ้านที่อบอุ่นให้พวกมันอยู่อีกต่างหาก สำหรับพวกมันคงไม่มีอะไรน่ายินดีไปกว่านี้แล้ว

 

Northwest Dog Project

 

รับชมความน่ารักของ Thelma และ Louise ได้ในคลิปนี้

Thelma, Louise & their babes. 🥰This family is perfectly unusual and stealing hearts left and right. 💖🎥: Roofus & Kilo #momsunite #teamworkmakesthedreamwork #rescuefamily

Nai-post ni Northwest Dog Project noong Miyerkules, Enero 16, 2019

 

ที่มา: Inspire More

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...