คุณตาทำคอนโดแมวแฮนด์เมด ให้แมวจรจัดกว่า 100 ตัวใช้พักพิง ตอนนี้ก็ยังทำอยู่

คุณตาทาสแมวคงจะรักแมวมากจริงๆ เขาจึงไม่หยุดแค่การมอบความรักให้แมวของตัวเองเท่านั้น แต่ช่วยกระจายมันให้กับแมวจรจัดอีกนับ 100 ชีวิต

Bud Tobin จากรัฐโนวาสโซเกีย ประเทศแคนาดา เริ่มให้อาหารแมวตั้งแต่ตอนที่เขาเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยในช่วงปี 90 แล้ว แล้วยิ่งเวลาผ่านไป เขาก็ยินดีช่วยพวกมันมากขึ้น

ต่อมาเขากับ Carol ซึ่งเป็นภรรยาจึงช่วยกันหาบ้านให้กับเหล่าแมวจรจัดมากมาย และก็รับเลี้ยงไว้เองอีก 4 ตัว แต่ความใจดีของเขายังมีมากกว่านี้อีก

 

Carol Anne Tobin

 

ในปี 2013 Bud ก็มีโอกาสได้ช่วยเหลือแมวจรจัดเพิ่มอีก เมื่อ Sharon MacDougall เพื่อนของเขามาขอให้ช่วยหาที่ปลอดภัยให้แมวจรจัดที่ช่วยมา

เขาจึงให้พวกมันอยู่ในโรงรถของตัวเอง แต่ดูเหมือนพวกมันบางตัวไม่ชินคนและต้องการความเป็นส่วนตัว เขาจึงทำคอนโดแมวแบบแฮนด์เมดให้พวกมันแต่ละตัว

ซึ่งในคอนโดแมวแต่ละหลังก็มีพื้นที่สำหรับพักผ่อน นอนเล่น ขับถ่าย และก็มีมุมที่ใส่อาหารกับน้ำไว้ให้พวกมันด้วย นั่นจึงเป็นเหมือนบ้านส่วนตัวเล็กๆ ของพวกมันที่ไม่ต้องกลัวคนมากวนใจ

 

FAACS

 

คอนโดแมวของ Bud ทำให้เขาสามารถช่วยดูแลแมวจรจัดได้ทีละหลายตัว Sharon คาดว่าคอนโดแมวที่บ้านของเขาช่วยเป็นที่พักพิงให้แมวจรจัดกว่า 100 ตัวแล้ว

แม้ว่าปัจจุบันจุบันคุณตาจะไม่ได้รับอุปถัมภ์แมวแล้ว แต่เขาก็ยังทำคอนโดแมวไปแจกจ่ายให้ศูนย์พักพิงสัตว์ที่อยู่ใกล้เคียงใช้อยู่ เขาน่าจะสร้างคอนโดแมวมาแล้วกว่า 500 หลัง

 

Carol Anne Tobin

 

แม้แต่ตอนนี้ที่ Bud อายุ 74 ปีแล้ว เขาก็ยังไม่หยุดสร้างคอนโดแมวเพื่อช่วยแมวจรจัดเลย เขาจะออกไปสร้างมันในช่วงเช้าจนบางครั้งช่วงค่ำก็ยังไม่เลิกทำเลย

ต้องบอกเลยว่าคุณตามีน้ำใจกับพวกแมวมากจริงๆ บางทีความสุขของเขาคงเป็นการได้เห็นแมวจรจัดมีความสุข เขาถึงมีกำลังใจช่วยพวกมันจนทุกวันนี้

 

ที่มา:  Inspire More

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...