รู้จักกับ ‘Dúi’ ไอ้ต้าวอ้วงผู้โด่งดังที่ทำให้ชาวเน็ตงงว่าเป็นหมา หมี หมู หรือแมวกันแน่!?

ไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีการแชร์ภาพสุนัขตัวหนึ่งจนโด่งดังไปทั่วโลกโซเชียล พร้อมคำถามที่ว่ามันคือ หมา หมี หมู แมว หรือตัวอะไรกันแน่? บางคนบอก ‘ฉันไม่สนหรอกว่ามันจะเป็นอะไร แต่ถ้าเธอ ฉันจะกอดมันไม่ปล่อยเลย’

ล่าสุดเราได้ข้อมูลเพิ่มเติมของน้องหมาตัวนี้แล้ว น้องเป็นสุนัขพันธุ์ Hmong ที่อาศัยยู่กับเจ้าของ Hai Anh และ Tuan ในประเทศเวียดนาม

 

 

มันไม่แปลกถ้าคุณไม่เคยได้ยินสุนัขพันธุ์ Hmong มาก่อน เพราะมันเป็นสุนัขพื้นเมืองสายพันธุ์ดั้งเดิมของเวียดนาม ซึ่งผู้คนในพื้นที่จะคุ้นเคยกับพวกมันเป็นอย่างดี

ตามรายงานระบุว่า Hmong เป็นสุนัขสามารถล่าสัตว์และเฝ้ายามได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนี้ พวกมันยังมีความแข็งแกร่งและฉลาดมากๆ อีกด้วย

 

 

ทั้งนี้ Hmong มีถิ่นกำเนิดมาจากพื้นที่ภูเขาทางตอนเหนือของเวียดนาม โดยจุดเด่นของพวกมันคือ การมีหางเล็กๆ ที่ดูน่ารักจนใครเห็นเป็นต้องหลงรัก

Mr. Tran Dinh Thao ผู้ที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์ Hmong 2 ตัว บอกว่า “พวกมันเป็นสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์และน่ารักมากๆ ที่สำคัญ พวกมันเข้ากับเด็กได้ดีและเป็นมิตรกับสัตว์แทบจะทุกชนิด”

 

 

สำหรับ Hmong ที่กำลังโด่งดังในโซเชียลตอนนี้ เราทราบมาว่าน้องชื่อ Dúi โดยหลังจากที่รูปของมันถูกแชร์ในโลกโซเชียลอย่างแพร่หลาย เจ้าของก็ได้สร้างเพจเฟซบุ๊กให้

ปรากฏว่าผ่านไปเพียง 5 วัน มีคนเข้ามากดไลค์มากกว่า 40,000 คนเลยทีเดียว

 

 

ตอนนี้ Dúi ไม่ได้มีแฟนคลับแค่เฉพาะในเวียดนามเท่านั้น แต่เป็นทั่วโลก ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือเหมียวเอง

Hai Anh ผู้เป็นเจ้าของบอกว่า “ฉันซื้อ Dúi มาจากหมู่บ้านหนึ่งในเวียดนาม มันเป็นสุนัขพันธุ์ผสมระหว่างสุนัขสายพันธุ์พื้นเมืองและสุนัขสั้นขาที่เรียกว่า Dingo แต่ฉันคิดว่ามันอาจจะมีการกลายพันธุ์ของยีนด้วย”

 

 

เธอบอกอีกว่า “Dúi เป็นลูกหมาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขตลอดเวลา มันชอบเล่นกับทั้งเพื่อนมนุษย์และสุนัขด้วยกัน ที่สำคัญ มันน่ารักและตลกมากๆ เหมือนภาพที่ทุกคนเห็นนั่นแหละ”

 

 

นอกจากภาพที่เพื่อนๆ เห็นอยู่นี้ Dúi ยังมีความสดใสที่พร้อมเสิร์ฟให้เพื่อนๆ ทุกวัน ถ้าไม่อยากพลาด กดติดตามน้องได้ที่เพจเฟซบุ๊ก Gấu Mèo Bắc Mỹ

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

“Anh ơi,đừng dừng lại”🙄🙄🙄

تم النشر بواسطة ‏‎Gấu Mèo Bắc Mỹ‎‏ في الخميس، ٢٠ فبراير ٢٠٢٠

.

Buổi sáng yên bình tại Florida 🤪🤪

تم النشر بواسطة ‏‎Gấu Mèo Bắc Mỹ‎‏ في الخميس، ٢٠ فبراير ٢٠٢٠

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...