นุ้งหมาชอบการนวดมาก มันจึงไปนั่งชิดรั้วทุกวัน เพื่อให้ “เพื่อนบ้าน 4 ขา” นวดให้

นี่คือ Beaù นุ้งหมาวัย 8 เดือน แม้ยังเป็นเด็กน้อย แต่เจ้าตูบก็รู้วิธีที่จะได้มาซึ่งสิ่งที่ตัวเองต้องการ

Beaù รักทั้งเพื่อนหมาและมนุษย์ เมื่อไหร่ก็ตามที่มันไม่ได้รับความสนใจจาก Kayleigh Burrowes ผู้เป็นเจ้าของ มันก็จะไปเล่นกับเพื่อนบ้าน 4 ขา ที่อยู่บ้านติดกัน

 

 

Burrowes บอกว่า “Beaù เป็นมิตรกับสุนัขทุกตัวในละแวกบ้าน แต่มันจะสนิทกับ Rocco มากเป็นพิเศษ ทั้งคู่เจอกันครั้งแรกเมื่อไม่กี่เดือนก่อน แม้จะมีขนาดตัวที่ต่างกัน แต่พวกมันก็เข้ากันได้อย่างลงตัว”

สำหรับ Rocco นั้น มันเคยเป็นเพื่อนกับสุนัขอีกตัวของ Burrowes ที่จากไปด้วยโรคชรา ซึ่ง Rocco ยังคงคิดถึงมันเสมอ กระทั่ง Beaù เข้ามา และรู้ว่าตูบเพื่อนบ้านต้องการอะไร มันจึงไปผูกมิตรด้วยเพื่อให้กำลังใจ

 

 

แม้ทั้งคู่จะสนิทกัน แต่ Burrowes ไม่เคยรู้เลยว่าพวกมันสนิทกันมากแค่ไหน จนกระทั่งวันหนึ่งเธอเห็น Rocco กำลังเกาหลังให้ Beaù ผ่านช่องรั้ว

ตอนแรกหญิงสาวคิดว่ามันเป็นแค่เรื่องบังเอิญเท่านั้นที่เจ้าตูบข้างบ้านเขี่ยหลังเจ้าตูบของเธอ แต่ปรากฏว่าทั้งคู่ยังทำอย่างนั้นต่อไปเรื่อยๆ ราวกับว่า Beaù กำลังรับการนวดจาก Rocco

 

 

Burrowes บอกว่า “Beaù ชอบให้เกาเสมอ ดังนั้นเมื่อ Rocco เต็มใจที่จะเกาให้ มันจึงไปนั่งชิดรั้วทุกวัน เพื่อให้เพื่อนบ้าน 4 ขาเกาให้”

Rocco เองก็มีความสุขกับการได้เขี่ยหลังให้ Beaù และนี่คือเหตุผลว่าทำไมทั้งคู่จึงเข้ากันได้อย่างลงตัว

 

 

Beaù ไม่ได้นวดหรือเกาคืนให้ Rocco แต่มันแสดงความรักต่อเพื่อนด้วยวิธีอื่นแทน ถ้าเจ้าของไม่เรียกเข้าบ้าน สองเพื่อนซี้จะอยู่ด้วยกันตรงรั้วทั้งวันทั้งคืนเลย เห็นได้ชัดว่าพวกมันรักกันมากแค่ไหน

ล่าสุด Beaù มีอินสตาแกรมแล้ว ติดตามน้องได้ที่ beauthestaffygalx

 

 

ชมคลิป 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...