กวางเห็นคู่รักมาถ่ายรูปใกล้ๆ มันจึงขอเข้าร่วมเฟรมด้วย แถมแย่งช่อดอกไม้เจ้าสาวมาอีก

การถ่ายภาพแต่งงานสุดโรแมนติกของคู่รัก กลายเป็นภาพอันงดงามที่มีเอกลักษณ์ เมื่ออยู่ดีๆ มีแขกไม่ได้รับเชิญมาร่วมเฟรม และได้มอบความสุขชนิดที่พวกเขาไม่อาจลืม

คู่รักคู่นี้คือ Megan กับ Luke พวกเขาอยากมีภาพสวยๆ ในช่วงเวลาสำคัญของการเริ่มต้นชีวิตคู่ จึงได้ให้ช่างภาพ Laurenda Bennett มาถ่ายรูปให้

 

 

สำหรับสถานที่นั้น เจ้าสาวเป็นคนขอมาว่าต้องการสนามหญ้าในบริเวณเดียวกันกับที่จะเข้าพิธีแต่งงาน ดังนั้น ทีมช่างภาพจึงมุ่งหน้าไปยังที่นั่นหลังจากทานมื้อเย็นเสร็จ

วันนั้น ท้องฟ้าค่อนข้างมืดครึ้ม ซึ่งไม่ได้เป็นไปอย่างที่คิดไว้… แต่แล้ว ก็มีบางอย่างโผล่มาเซอร์ไพรส์ และทำให้บริเวณนั้นสดใสขึ้นมาทันที

 

 

มันคือกวางหนุ่ม ที่กำลังเล็มหญ้าอยู่หลังรั้ว แต่สักพัก เมื่อเจ้ากวางตัวนั้นเห็นมนุษย์ทำอะไรบางอย่างใกล้ๆ มันจึงเดินเข้าไปหา Morgan กับ Luke

 

 

สงสัยมั้ยว่าทำไมกวางถึงไม่เดินไปหาช่างภาพ? คำตอบคือ เพราะมันสนใจช่อดอกไม้ในมือของ Morgan มันจึงไม่ลังเลที่จะข้ามรั้วมา

 

 

เมื่อเจ้ากวางเข้าถึงช่อดอกไม้ได้ มันก็เริ่มคาบดอกกุหลาบออกมาทีละดอกๆ คู่รักพยายามจะดึงช่อดอกไม้ออกห่างจากมัน แต่เจ้ากวางก็พยายามกระโดดคาบให้ได้

 

 

ระหว่างที่คู่รักกับกวางกำลังแย่งช่อดอกไม้กันนั้น Laurenda ก็ไม่ได้ปล่อยให้เวลานั้นสูญเปล่า แต่เธอได้ถ่ายรูปพวกเขาเรื่อยๆ

สุดท้ายแล้ว เมื่อรู้ว่ากวางสนใจดอกไม้มาก คู่รักจึงยอมแพ้และปล่อยให้มันเล่นช่อดอกไม้อย่างเต็มที่

 

 

หลังจากมอบช่อดอกไม้ให้กวางแล้ว ทีมช่างภาพและคู่รักก็เดินไปถ่ายรูปที่อื่น กระทั่ง 15 นาทีต่อมา พวกเขากลับมาที่เดิม และพบว่ามีกุหลาบขาว 1 ดอกที่ยังคงสภาพเดิม

 

 

การถ่ายรูปในนั้นวันนั้นผ่านไปได้ด้วยดี โดยเฉพาะช่วงเวลาที่กวางแปลกหน้าโผล่มา ทุกคนทำงานกันอย่างมีความสุข โดยเฉพาะ Morgan กับ Luke พวกเขายิ้ม หัวเราะ และเล่นกับเจ้ากวางอย่างสนุกสนาน

 

 

เมื่อช่างภาพได้เปิดดูรูปทั้งหมด ก็พบว่าภาพช่วงที่กวางโผล่มานั้น เป็นภาพที่สมบูรณ์แบบเกินความคาดหมาย ราวกับเป็นการจัดฉากยังไงอย่างนั้น

เธอยังบอกอีกว่า “ฉันทำงานเป็นช่างภาพมา 5 ปี นี่คือเซตภาพที่ฉันรู้สึกประทับใจและชื่นชอบมากที่สุด” 

 

 

ต่อมาเมื่อ Morgan กับ Luke ได้เห็นภาพที่ Laurenda ส่งมาให้ พวกเขารู้สึกพอใจกับภาพเซตนี้มาก เพราะทั้งคู่ดูเป็นธรรมชาติระหว่างที่เล่นกับกวางแปลกหน้า

คู่รักบอกว่า “ภาพที่ได้เกินความคาดหมายของเรามาก และไม่ใช่ทุกคนที่จะมีโอกาสได้ถ่ายรูปที่สมบูรณ์แบบเช่นนี้ เราขอบคุณกวางตัวนั้นที่เข้ามาถูกที่ถูกเวลาพอดี”

 

 

 

ภาพออกมาเป๊ะ ราวกับเซตไว้

 

บรรยากาศการถ่ายรูปเต็มไปด้วยรอยยิ้ม เมื่อเจ้ากวางโผล่มา

 

“ดอกไม้ช่อนี้ต้องเป็นของฉัน เอามานะ”

 

และแล้ว เจ้ากวางก็ได้ช่อดอกไม้สมใจ

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...