หมาน้อยเกิดมามี 6 ขา ได้พบกับครอบครัวที่พร้อมยอมรับ และรักในความพิเศษของมัน

สัตว์ที่เกิดมาพร้อมร่างกายที่ไม่ปกติ มักจะถูกมองว่ามีตำหนิโดยคนเพาะพันธุ์ บางตัวนั้นถูกทิ้งแทบจะในทันทีเพราะมันน่าจะขายไม่ออก

สำหรับเจ้าหมา Roo ที่เกิดมาพร้อมร่างกายที่ผิดปกตินั้น ถึอว่าโชคดีมากที่เจอครอบครัวที่รักความแปลกของมันก่อน มันจึงได้เริ่มต้นชีวิตอย่างมีความสุข

 

SWNS

 

Luke ลูกชายของ Lauren Salmon บังเอิญไปเห็นหมาน้อยตัวหนึ่งบนโลกออนไลน์ มันเกิดมาพร้อมกับขาเล็กๆ อีก 2 ข้างที่งอกออกมาจากขาหน้าแต่ละข้าง มันจึงดูแปลกตามาก

อย่างไรก็ตาม Luke รู้สึกชอบมัน แล้วพอเขาเอารูปของมันให้แม่ดู แม่ของเขาก็ชอบมันเช่นกัน พวกเขาจึงติดต่อขอซื้อเจ้าหมาน้อยมาเลี้ยงในทันที

 

SWNS

 

ตั้งแต่ Lauren รับเอาเจ้าหมา 6 ขาเข้ามาเลี้ยง ลูกชายของเธอก็ติดเจ้าหมามากๆ เขาดูมีความสุขที่ได้อยู่กับมัน เจ้าหมาเองก็เช่นกัน มันเข้าไปนอนในห้องนอนเด็กหนุ่มทุกวัน

 

SWNS

 

เนื่องจากเวลาที่หมาน้อยวิ่งมาหาพวกเขา ขาหน้าที่เกินมาของมันนั้นเกะกะ ทำให้มันชอบกระโดดมาหาด้วยขาหลังมากกว่า พวกเขาจึงตั้งชื่อมันว่า Roo เพราะท่าทางของมันดูคล้ายจิงโจ้ (Kangaroo)

 

SWNS

 

Lauren บอกว่าขาหน้าที่เกินมาของมันนั้นใช้การไม่ได้ แต่ก็ไม่ได้สร้างความเจ็บปวดใดๆ ให้มันเช่นกัน ข้อเสียก็มีแค่มันเกะกะเวลาที่เจ้าหมาวิ่งเล่นเท่านั้น

เธอเล่าว่า “ตอนที่เจ้าหมาเดิน มันจะกระโดดขึ้นไปนั่งบนขาหลัง และยกก้นขึ้นจากพื้น เหมือนกับทหารราบเวลาพวกเขาคลาน

มันดูน่าเศร้าเหมือนกันนะ แต่ในขณะเดียวกันมันก็ดูน่ารักเช่นกัน เพราะเจ้าหมามีพลังมากและไม่สนใจขาที่เพิ่มมาของตัวเองเลย”

 

SWNS

 

Lauren บอกอีกว่า “บนโลกนี้มีหมาไม่กี่ตัวหรอกที่เหมือน Roo ฉันคิดว่าคนขายหมาน่าจะฆ่าพวกมันทิ้งไปก่อน เพราะพวกมันดูไม่มีค่า แต่สำหรับพวกเรามันมีค่าจนหาอะไรมาเปรียบไม่ได้”

 

SWNS

 

ชมความน่ารักของเจ้า Roo ได้ในคลิปนี้

 

ที่มา: Metro

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...