สีหน้าของ “แก๊งเสือชีตาร์” 5 ตัว เมื่อต้องข้ามแม่น้ำที่เชี่ยวกรากและเต็มไปด้วยจระเข้!!

ขณะที่ช่างภาพกลุ่มหนึ่งกำลังเดินสำรวจใน Maasai Mara National Reserve ประเทสเคนยา ทันใดนั้น พวกเขาเห็นเสือชีตาร์กลุ่มหนึ่งกำลังรวมตัวกันที่ริมแม่น้ำ

แม่น้ำดังกล่าวมีกระแสน้ำเชี่ยวกราก เนื่องจากน้ำป่าไหลหลาก แต่ดูเหมือนเสือชีตาร์เหล่านี้จะไม่สนใจ พวกมันต้องการว่ายข้ามไปอีกฝั่ง และได้ลงมือทำอย่างไม่ลังเล

 

 

เสือชีตาร์ที่ตัวใหญ่ที่สุดในกลุ่ม ตัดสินใจกระโดดลงน้ำนำไปก่อน แล้วค่อยๆ ว่ายน้ำฝ่ากระแสน้ำไป ก่อนที่อีกสองตัวจะตามมา

 

 

ระหว่างนี้กลุ่มช่างภาพได้เฝ้าสังเกตเสือชีตาร์ทั้ง 5 ตัว ว่าพวกมันจะสามารถว่ายข้ามฝั่งไปได้หรือไม่ และไม่ลืมที่จะบันทึกภาพไปด้วย

 

 

Arnfinn Johansen หนึ่งในช่างภาพบอกว่า “เราได้ติดตามเสือชีตาร์กลุ่มนี้มาระยะหนึ่งแล้ว พวกมันจะล่าเหยื่อในบริเวณทั้งสองฝั่งของแม่น้ำ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกมัถึงตัดสินใจว่ายข้ามแม่น้ำ”

 

 

เขายังบอกอีกว่า “ปกติพวกมันจะข้ามแม่น้ำโดยการเดินเหยียบโขดหิน แต่ปีนี้ฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องจนน้ำท่วม การข้ามแม่น้ำจึงไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่ผ่านๆ มา”

“ที่น่าตกใจไปกว่านั้นคือ แม่น้ำแห่งนี้เต็มไปด้วยฝูงจระเข้ที่สามารถจับเสือชีตาร์เป็นเหยื่อได้อย่างง่ายดาย”

 

 

ด้วยเหตุนี้ บรรดาช่างภาพจึงคาดเดากันว่าในการว่ายข้ามแม่น้ำครั้งนี้ ต้องมีเสือชีตาร์ตัวใดตัวหนึ่งตกเป็นเหยื่อจระเข้อย่างแน่นอน

 

 

ขณะที่อยู่กลางแม่น้ำ เห็นได้ชัดว่าเสือชีตาร์ทุกตัวพยายามว่ายน้ำให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะรู้ว่าที่แห่งนี้ไม่ปลอดภัย

 

.

 

โชคดีที่เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ได้เป็นไปอย่างที่ช่างภาพคิดไว้ เพราะเสือชีตาร์ทั้ง 5 ตัว สามารถว่ายข้ามไปอีกฝั่งของแม่น้ำได้อย่างปลอดภัย

ที่สำคัญ ตลอดการข้ามแม่น้ำนั้น ไม่มีจระเข้โผล่มาให้เห็นแม่แต่ตัวเดียว

 

.

 

เร็วๆ พวกเรา ก่อนที่พวกจระเข้จะรู้ตัว

 

ให้ตายเถอะ ทำไมกระแสน้ำมันแรงขนาดนี้

 

ฉันต้องรอด ฉันต้องรอด

 

เฮ้อออ ถึงสักที

.

.

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...