เด็กชายสนิทกับแก๊งมาร์ม็อตแสนขี้อาย กลับไปเที่ยวหาพวกมันทุกปีนานกว่า 10 ปีแล้ว

ไม่น่าเชื่อว่าสัตว์ป่าแสนขี้อายจะสามารถเป็นเพื่อนกับมนุษย์ได้ แถมยังเป็นเพื่อนรักกันมานานกว่า 10 ปีอีกต่างหาก เชื่อว่าภาพมิตรภาพของพวกเขาต้องทำให้หลายคนใจละลาย

 

Caters News

 

ครอบครัวของ Matteo Walch พาเขาไปเที่ยวที่ภูเขา Grossglockner ในเทือกเขา Austrian Alps ครั้งแรกเมื่อตอนเด็กชายอายุ 3 ขวบ

ที่นั่นมีแก๊งตัวมาร์มอตอาศัยอยู่ด้วย พวกมันเป็นสัตว์ตระกูลกระรอกที่ตัวใหญ่กว่ากันเยอะ มาร์มอตมักจะมีนิสัยขี้อาย จึงไม่ค่อยเข้าใกล้คนมากนัก

 

Emma / Favrify

 

แต่เมื่อ Matteo ไปเที่ยวแล้วเจอกับพวกมัน เหล่มาร์มอตกลับเข้ามาผูกมิตรกับเด็กชายโดยไม่มีท่าทีเกรงกลัวแม้แต่น้อย มีเพียงความสงสัยและความอยากรู้อยากเห็นเท่านั้น

อาจเป็นเพราะว่าเด็กหนุ่มไม่ได้คิดร้ายกับมาร์มอต พวกมันจึงเข้ามาเล่นกับเขาเหมือนกับเป็นเพื่อนรักกัน แม้ว่าพวกเขาจะเพิ่งเจอกันก็ตาม

 

Caters News

 

ในปีต่อๆ มาครอบครัวของ Matteo ก็ยังคงพาเด็กชายมาเที่ยวที่ภูเขา Grossglockner เป็นประจำทุกปี และดูเหมือนว่าเหล่ามาร์มอตจะจำเด็กชายได้

เวลาที่เขามาถึงพวกมันจึงกรูเข้ามาหาเขาเพื่อผูกมิตรด้วยเช่นเคย มิตรภาพของเด็กชายและเหล่ามาร์มอตยังคงแน่นแฟ้นแม้ว่าเขาจะโตขึ้นและเปลี่ยนไปเล็กน้อยทุกปี

 

Caters News

 

ปัจจุบัน Matteo โตเป็นเด็กหนุ่มวัย 15 ปีแล้ว เขายังคงไปเที่ยวหาเหล่ามาร์มอตที่เดิมเหมือนเช่นเคย แน่นอนว่าพวกมันยังคงจำเขาได้และรักเขาเช่นกัน

 

Carl Redmond

 

Michaela แม่ของเด็กชายเล่าว่า “เขาไม่เหมือนเด็กคนอื่นตรงที่เขาเคลื่อนไหวช้า และก็มีความอดทนกับพวกมัน เขาดูใจเย็นอยู่เสมอซึ่งดูจะเป็นสิ่งที่พวกมันชอบ

ฉันคิดว่าเป็นเพราะพวกเขาได้พบกันตอนที่อายุยังน้อย และมาร์มอตก็เป็นสัตว์ป่าชนิดแรกที่เขาเคยเห็น พวกมันจึงมีพื้นที่พิเศษในใจของเขา” นั่นทำให้เด็กหนุ่มอยากกลับไปหามันทุกปีนั่นเอง

 

 

ที่มา: Oddity Central, Daily Mail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...