“ลาน้อย” ตื่นเต้นสุดๆ เมื่อได้ของเล่นใหม่ที่คงทนกว่าเดิม แต่สุดท้ายมันก็ทำพังอีกเช่นเคย…

หลายคนรู้สึกดีทุกครั้งที่รู้ว่าสัตว์ตื่นเต้นกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่มนุษย์ทำให้ เช่นเดียวกับ Debbie Schulterman จากรัฐอาร์คันซอ เธอมีลาตัวหนึ่งชื่อ… Donkey

Donkey เป็นลาที่ขี้เล่นมากๆ ดังนั้น Debbie จึงหาวิธีที่จะทำให้มันมีความสุขอย่างต่อเนื่อง โดยใช้ของใช้ต่างๆ ภายในบ้าน เช่น เหยือกนม

 

 

ปัญหาอย่างเดียวของ Donkey คือ มันไม่ได่เล่นกับของเล่นเท่านั้น แต่มักจะทำลายเหยือกนมทุกชิ้นที่ Debbie เอามาให้ ทั้งกัดจนมันกระจายเป็นชิ้นและยังกระทืบซ้ำอีก

ล่าสุด Debbie ได้เข้าไปในร้านขายของสัตว์สำหรับสัตว์ เพื่อหาของที่คงทนกว่าเหยือกนมเล็กน้อย ในที่สุด เธอก็เจอสิ่งที่ตามหา นั่นคือ Jolly Ball ซึ่งเป็นลูกบอลพลาสติกที่ค่อนข้างแข็ง มีด้ามจับ และถูกออกแบบมาเพื่อให้ม้าเล่น

 

 

เมื่อ Donkey ได้ของเล่นชิ้นใหม่จากแม่ สิ่งแรกที่มันทำคือ การเล่นลูกบอลยางอย่างสนุกสนาน ทั้งกัด กระทืบ และนอนทับ แน่นอนว่ามันได้ทำลายของเล่นชิ้นนี้ไม่ต่างจากชิ้นที่ผ่านๆ มา

 

 

แต่ Debbie บอกว่ามันต่างกันเล็กน้อย เนื่องจาก Donkey ใช้เวลาในการทำลายลูกบอลยางนานกว่าของเล่นชิ้นอื่นๆ ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวนั้น เจ้าของได้ถ่ายคลิปเอาไว้ด้วย

 

 

ในคลิปนั้นจะเห็นว่าทันทีที่ Donkey ได้ลูกบอล มันก็คาบไปเล่นอย่างสนุกนาน พร้อมกับพยายามทำลายของเล่นอย่างเมามัน จริงๆ แล้วมันอาจจะไม่ได้ตั้งใจทำลายก็ได้ แต่มันแค่เล่นแรงเกินไปเท่านั้นเอง

 

 

Debbie บอกว่า “ลาน้อยของฉันไม่ชอบอะไรมากกว่าไปลูกบอลยาง มันชอบนอนทับลูกบอล ชอบคาบด้วยปาก และบางครั้งมันก็จะเหยียบด้วยกีบเท้าหน้า”

เธอบอกอีกว่า “ฉันรับเลี้ยงมันตอนอายุได้แค่ 4 เดือน ตอนนี้มันอายุ 5 ขวบแล้ว มันเป็นเด็กน้อยที่ได้รับความรักมากมายและถูกสปอยหนักมาก”

 

 

ลูกบอลยางอาจเป็นแค่สิ่งของเล็กๆ น้อยชิ้นหนึ่งที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไป แต่ใครจะเป็นคิดว่ามันจะทำให้ลาตัวหนึ่งมีความสุขและตื่นเต้นกับของชิ้นนั้นมากขนาดนี้

 

 

ชมเจ้าลาน้อยเล่นลูกบอลอย่างสนุกสนานจากคลิปด้านล่างนี้ และหวังว่าเพื่อนๆ จะมีความสุขกับคลิปนี้ ที่สำคัญ เพื่อนๆ เองก็สามารถมอบความสุขให้เพื่อนร่วมโลกแบบนี้ได้เช่นกัน ลองดูสิ

 

 

ที่มา inspiremore

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...