คลินิกสัตว์ในออสเตรเลียช่วย “ลูกพอสซัมสีทอง” ซึ่งเป็นพันธุ์หายาก ดูคล้ายปิกาจูไม่มีผิด

เมื่อโตขึ้นเราถึงได้รู้ว่านางฟ้าไม่มีอยู่จริงและการ์ตูนก็ไม่มีจริงเช่นกัน แต่วันนี้เราจะทำให้เพื่อนๆ เห็นว่ามันไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไปหรอกนะ

ขอแนะนำให้รู้จักพอสซัมที่น่ารักที่สุด มันถูกพบในประเทศออสเตรเลีย และชาวเน็ตต่างลงความเห็นว่ามันคือ ปิกาจู ตัวจริงเสียงจริง

 

 

พอสซัมสีทองตัวนี้กำพร้าแม่และได้รับการช่วยเหลือจากพลเมือง ก่อนจะถูกพาไปยังคลินิกสัตว์ Boronia Veterinary Clinic

ที่นั่นสัตวแพทย์และผู้เชี่ยวชาญเผยว่า พอสซัมสีทองเกิดจากการกลายพันธุ์ ซึ่งส่งผลให้มีเม็ดสีเมลานินในระดับต่ำ มันจึงมีสีขนและลำตัวไม่เหมือนพอสซัมทั่วไป

 

 

เนื่องจากพอสซัมน้อยดวงตากลมโต และมีตัวเป็นสีเหลืองเหมือนปิกาจู ดังนั้น มันจึงถูกตั้งชื่อว่า Pikachu

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2018 Pikachu ถูกพบบนพื้น ซึ่งคาดว่ามันน่าจะตกลงมาจากรังและมีอายุประมาณ 5 เดือน แต่เมื่อตามหาแม่ของมัน กลับไม่พบร่องรอยเลย

 

 

หลังจากอยู่ที่ Boronia Veterinary Clinic เป็นเวลา 1 คืน รุ่งขึ้น Pikachu ก็ได้ย้ายไปอยู่ในศูนย์ดูแลสัตว์ป่า ซึ่งมีสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสมกับมัน ทั้งยังได้รับการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญด้วย

 

 

ทั้งนี้ Dr. Kath Handasyde จากมหาวิทยาลัย Melbourne University’s School of Biosciences บอกว่า “การที่พอสซัมมีสีที่ผิดปกติเช่นนี้ ซึ่งเป็นสีสว่าง อาจส่งผลต่อการใช้ชีวิตในป่า”

“เนื่องจากสีของมันเด่นชัดเกินไป มันจึงยากต่อการพรางตัวจากศัตรู นั่นหมายความว่า Pikachu จะไม่สามารถกลับไปใช้ชีวิตในธรรมชาติได้”

 

 

โชคดีที่ศูนย์ดูแลสัตว์ป่าแห่งนี้ ถูกสร้างให้มีความใกล้เคียงกับป่ามากที่สุด ดังนั้น Pikachu จึงสามารถอยู่ที่นี่ต่อได้ โดยไม่สูญเสียทักษะตามธรรมชาติ

นอกจากนี้มันยังได้รับการดูแลที่เหมาะสมอีกด้วย ที่สำคัญ มันจะมีอายุยืนมากกว่ากลับไปอยู่ในป่า

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...