หญิงตกใจมากเมื่อม้า 2 ตัว จมลงไปในทรายดูดอย่างรวดเร็ว ดีที่นักดับเพลิงช่วยไว้ทัน

วันพักผ่อนสุดชิลของ Claire Healy กับลูกสาว และม้าอีก 2 ตัวของเธอ ได้กลายเป็นประสบการณ์น่าผวาเมื่อจู่ๆ ม้าของเธอก็ถูกทรายดูดดึงจนจมไปเกือบทั้งตัว ดีที่สุดท้ายพวกมันก็มีคนมาช่วยไว้ทัน

Healy เล่าว่าวันนั้นเธอกับลูกสาวเอาม้าออกไปขี่ชมวิวด้วยกันที่ชายหาด Merthyr Mawr ด้วยกัน แม้จะไม่เคยขี่ม้าแถบชายทะเลมาก่อน คุณก็คงนึกออกว่ามันเป็นกิจกรรมที่น่ารื่นรมย์ขนาดไหน

แต่บรรยากาศแสนผ่อนคลายของพวกเธอก็ถูกทำลายลงในพริบตา เมื่อม้าของเธอบังเอิญเดินลงไปในทรายดูดเข้า ทำให้มันจมลงไปในทรายอย่างรวดเร็ว

 

 

เท่านั้นยังไม่พอ ลูกม้าซึ่งลูกสาวของ Healy ขี่มาก็จมทรายดูดไปตามแม่ของมันเช่นกัน เพียงไม่นานม้าทั้ง 2 ตัวก็จมลงไปเกือบหมดทั้งตัวแล้ว มีเพียงส่วนหัวของพวกมันเท่านั้นที่ยังโผล่พ้นทรายอยู่

Healy อธิบายว่าพวกมันจมลงไปในทรายเร็วมากๆ จนเธอต้องใช้คำว่า “หายวับไปในทราย” เพื่ออธิบายภาพที่เกิดขึ้นในตอนนั้นเลยทีเดียว

หลังจากนั้นม้าทั้ง 2 ตัวของเธอกับลูกก็จมอยู่ในทรายดูดนานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนที่นักดับเพลิงจะเข้ามาเพื่อช่วยเหลือพวกมัน 2 แม่ลูก

 

 

Healy เป็นกังวลเกี่ยวกับม้าองเธอมาก เนื่องจากม้าตัวอื่นที่เคยติดทรายดูด บางตัวจมหายลงไปและไม่รอดกลับออกมา หรือบางตัวก็ขาหักเพราะแรงกดจากทราย

โชคดีที่หลังจากที่นักดับเพลิงมาถึง พวกเขาก็ช่วยม้าทั้ง 2 ตัวของ Healy ออกมาได้ และพวกมันทั้งคู่ก็ปลอดภัยดีด้วย

 

 

Healy โพสต์อธิบายประสบการณ์ครั้งนั้นทางเฟซบุ๊กว่า “การที่ต้องจ้องมองม้าของเราถูกดูดลงไปในดิน เป็นวันที่แย่ที่สุดในชีวิตฉันเลย ฉันไม่เคยรู้สึกกลัวขนาดนั้นมาก่อน”

แต่อย่างน้อยตอนนี้พวกมันทั้งคู่ก็ได้กลับบ้านอย่างปลอดภัยแล้ว และก็กำลังพักฟื้นเพื่อให้หายแตกต่างจากการเจอทรายดูดมา นับว่าโชคดีที่ครั้งนี้ไม่มีใครได้รับอันตรายเลย

 

ที่มา: Daily Mail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...