หญิงขับรถผ่านมา เจอหมาทำตุ๊กตาหล่นข้างรั้วบ้าน ดูน่าสงสารจนต้องกลับรถไปช่วย

แค่สัตว์เลี้ยงบ้านไหนไม่รู้ทำของเล่นตก คงเป็นปัญหาที่คนทั่วไปไม่สนใจจะหยุดช่วย แต่สำหรับคนรักสัตว์อย่าง Claire Cummings มันเป็นเรื่องฉุกเฉินที่เธอถึงต้องกลับรถไปช่วยมัน

ขณะที่ Cummings กำลังขับรถไปที่บ้านของเพื่อน เธอสังเกตเห็นตุ๊กตาหมูสีชมพูตัวหนึ่งตกอยู่ตรงทางเท้าฝั่งของถนนตรงข้าม

นั่นทำให้เธอเกิดความสงสัยว่าตุ๊กตาตัวโตมาหล่นอยู่ตรงนั้นได้อย่างไร เธอเลยลองมองกระจกข้างดูอีกทีเพื่อจะหาที่มาที่ไปของมัน

 

chaosasylumband

 

แล้ว Cummings ก็เห็นว่าตรงรั้วบ้านข้างๆ กันนั้นมีเจ้าหมาตัวหนึ่งกำลังเกาะกำแพงและจ้องมองตุ๊กตาอยู่อย่างใจจดใจจ่อ ตุ๊กตาหมูตัวนั้นคงจะเป็นของเล่นชิ้นโปรดที่มันทำหล่นแน่ๆ

เธอเล่าว่า “มันสามารถกระโดดข้ามกำแพงที่พิงอยู่ออกมาเอาตุ๊กตาเองได้ง่ายๆ แต่มันก็ชัดเจนว่าเจ้าหมาถูกฝึกมาอย่างดีไม่ให้กระโดดข้ามรั้วมา”

ด้วยความที่ Cummings ทำบริษัทรับพาหมาไปเดินเล่น และเป็นคนที่รักสัตว์ด้วยอยู่แล้ว นั่นทำให้เธอทนดูมันทำตาละห้อยแบบนั้นไม่ได้ และถ้าเธอไม่ช่วยมันเองก็ไม่รู้จะมีใครใจดีเก็บตุ๊กตาให้มันรึเปล่า

ดังนั้นหญิงสาวจึงตัดสินใจกลับรถไปช่วยมันในทันที…

 

Claire Cummings

 

พอเทียบรถจอดอีกฝั่งได้ หญิงสาวก็รีบลงรถมาเก็บตุ๊กตาให้เจ้าหมาทันที มันดูดีใจมากที่ในที่สุดก็มีคนาช่วยมันเก็บตุ๊กตาตัวโปรดแล้ว

Cummings บอกว่า “เราเป็นคนรักสัตว์ตัวยง ดังนั้นฉันจึงไม่อยากให้มันนั่งรออยู่ตรงนั้นโดยที่ไม่รู้ว่าจะมีหยุดช่วยเหลือมันเมื่อไหร่”

หลังจากที่เก็บตุ๊กตาหมูให้กับเจ้าตูบแล้ว หญิงสาวก็ขึ้นรถแล้วขับออกไปบ้านเพื่อนต่อ แล้วพอเธอมองกระจกหลังอีกทีหนึ่งเธอก็เห็นว่าเจ้าหมาไม่อยู่ตรงรั้วแล้ว ตอนนี้มันคงกำลังนอนกอดตุ๊กตาอย่างมีความสุขอยู่ในบ้าน

 

Claire Cummings

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...