“เจ้าตูบงอนแม่” หลังเธอแอบเอาตุ๊กตาของมันไปซัก มันจึงนั่งเฝ้าจนกว่าพวกมันจะแห้ง

ตั้งแต่เป็นลูกหมาตัวน้อยๆ Mika รักตุ๊กตาของตัวเองมากๆ และมักจะปกป้องพวกมันเสมอ

Vanessa ครอบครัวของ Mika บอกว่า “Mika เป็นหมาเลี้ยงแกะที่แข็งแรงและเก่งมากๆ โดยเฉพาะเวลาที่ต้องปกป้องบางสิ่งบางอย่าง” 

“ถ้าเราซักผ้าและบังเอิญทำถุงเท้าตก มันจะขโมยไปทันที แล้วเอาไปไว้ที่เตียงของตัวเอง จากนั้นก็จะไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ถุงเท้าข้างนั้นอีก เพราะมันคิดว่าเป็นของมันแล้ว”

 

 

Mika เป็นสุนัขที่อ่อนโยนกับของเล่นกับตัวเอง ซึ่งของเล่นแต่ละชิ้นมักจะอยู่กับมันได้นาน เพราะมันจะปกป้องพวกมันเป็นอย่างดี จนตอนนี้มันมีของเล่นสะสมหลายชิ้นแล้ว

เจ้าตูบใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการกอดเหล่าตุ๊กตา บางครั้งก็จะกัด ดึงพวกมัน ตามประสาเด็ก แต่มันจะระมัดระวังที่จะไม่ทำให้ของเล่นเสียหาย

 

 

ล่าสุด ครอบครัวสังเกตเห็นว่าของเล่นของ Mika เริ่มสกปรกและส่งกลิ่นเหม็น พวกเขาจึงหลอกล่อเจ้าตูบออกไปเดินเล่น แล้วก็แอบเอาตุ๊กตาของมันไปซัก

เมื่อ Mika กลับมาจากการไปเดินเล่น มันก็รู้ตัวว่าถูกครอบครัวหักหลังและไม่ยอมเดินเข้าบ้าน… มันเดินตรงเข้าไปที่สนามหญ้า เพราะเห็นเหล่าตุ๊กตาของมันถูกแขวนอยู่บนราวตากผ้า

 

 

Mika ตัดสินใจนั่งเฝ้าตุ๊กตาของมัน โดยไม่สนใจเสียงแม่ที่เรียกให้เข้าบ้าน มันแสดงออกอย่างชัดเจนว่าต้องการปกป้องของเล่นเหล่านี้ และจะไม่ยอมให้ใครมาพรากพวกมันไปจากมันอีก

Mika ไม่ยอมเข้าบ้านหากตุ๊กตาพวกนี้ไม่ได้เข้าไปด้วย มันตัดสินใจที่จะนั่งเฝ้าพวกมัน จนกว่าจะแห้ง… ทำเอาครอบครัวรู้สึกผิดที่ทำแบบนี้ โดยไม่ขออนุญาตมันก่อน

 

 

แต่ก็นั่นแหละ ต่อให้ขอน้องก็ไม่ยอมอยู่ดี หากได้ตุ๊กตากลับสู่อ้อมกอด และได้กลิ่นหอมๆ ของพวกมัน หวังว่าน้องหมาจะเข้าใจครอบครัวที่ทำแบบนี้นะ

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...