หญิงสาวเซอร์ไพรส์เมื่อ “ตูบแปลกหน้า” เดินตามสุนัขของเธอมาถึงบ้าน และอ้อนให้รับเลี้ยง

ครอบครัวของ Sara Nisevic ไม่เคยคิดที่จะมีสมาชิกใหม่เพิ่ม แต่เมื่อเธอปล่อยให้ Srna สุนัขของเธอออกไเดินเล่นตามลำพัง และเมื่อเธอตามไป ก็ได้พบว่ามันอยู่กับสุนัขสีน้ำตาลตัวหนึ่ง ซึ่งเธอไม่เคยเห็นมันมาก่อน

Nisevic เล่าว่า “เมื่อฉันตาม Srna ไปถึง สุนัขสีน้ำตาลตัวนั้นก็วิ่งมาหาฉัน แล้วอ้อนให้ลูบ ให้จูบ แน่นอน ฉันตกหลุมรักมันทันที และรู้ว่านี่แหละคือสุนัขตัวที่สองของเรา แม้จะไม่ได้วางแผนมาก่อนก็ตาม”

 

 

Nisevic อาศัยอยู่ในพื้นที่ชนบทเล็กๆ เธอจึงรู้จักสุนัขทุกตัวในหมู่บ้าน อย่างไรก็ตาม พื้นที่แห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องการนำสุนัขมาทิ้ง ดังนั้น สุนัขสีน้ำตาลตัวนี้ อาจถูกใครบางคนมาทิ้งก็เป็นได้

หญิงสาวได้ตั้งชื่อสุนัขตัวนั้นว่า Strudel และต้อนรับมันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวอย่างเป็นทางการ แต่ขณะเดียวกัน เธอก็ได้ตามหาที่มาและเจ้าของของมันด้วย

 

 

ตอนนี้อดีตของ Strudel ยังคงเป็นปริศนา แต่มันไม่มีปัญหาเรื่องพฤติกรรมเลย มันทำตัวน่ารักตั้งแต่วันแรกที่พบกับ Nisevic และปรับตัวได้ดี

Strudel ติด Srna และรู้สึกสะดวกสบายอย่างเห็นได้ชัด แม้ทั้งคู่จะอายุต่างกัน แต่พวกมันรักที่จะอยู่ด้วยกัน ใช้เวลาด้วยกัน และนอนเตียงเดียวกัน

 

 

เมื่อเห็นทั้งคู่แยกออกจากกันไม่ได้ Nisevic จึงทำเตียงใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม เพื่อให้พวกมันนอนด้วยกันได้อย่างไม่อึดอัด

ยิ่งอยู่ด้วยกันนานขึ้น Nisevic ก็ยิ่งรู้สึกโชคดีที่ Strudel เข้ามาในชีวิต เจ้าตูบน้อยเองก็แสดงท่าทีขอบคุณเธอทุกวัน ที่มอบบ้านแสนอบอุ่นให้

 

 

Nisevic บอกว่า “Strudel ขี้เล่นมากๆ มันชอบนอนบนเตียงกับเรา ชอบให้กอด และชอบชวน Srna ให้เล่นวิ่งไล่ล่ากับมัน”

ปัจจุบัน Strudel มีความสุขกับชีวิตทุกวินาที มันรักครอบครัวของมันและรักเพื่อนต่างวัยมากกว่าสิ่งอื่่นใด

 

 

Nisevic บอกว่า “เรื่องราวของ Strudel ทำให้เราคิดได้ว่า บางครั้งมนุษย์ไม่ใช่ผู้รับเลี้ยงสุนัข แต่สุนัขต่างหากที่เลือกและรับเลี้ยงเรา” 

ติดตามการผจญภัยของน้องหมาสีน้ำตาลตัวนี้ได้ที่อินสตาแกรม der_strudel

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...