หมามาปักหลักนอนเฝ้า ตรงจุดที่เจ้าของรถชนตาย ไม่ยอมไปไหนตลอด 18 เดือน

สิ่งหนึ่งที่ทุกคนมั่นใจได้ ก็คือเรื่องความซื่อสัตย์และจงรักภักดีของสุนัข ถ้าพวกมันได้รักใครแล้วพวกมันจะให้ความสำคัญกับเขาไปทั้งชีวิต เหมือนกับเจ้าหมา Hachiko ผู้โด่งดังจากญี่ปุ่นซึ่งเฝ้ารอเจ้าของของมันจนวันตาย

ที่ประเทศกรีซเองก็มีหมาที่ซื่อสัตย์ไม่แพ้เจ้า Hachiko อยู่เช่นกัน ตั้งแต่เจ้าของของมันตายไป มันก็ย้ายไปนอนอยู่ตรงที่เจ้าของยังมีลมหายใจครั้งสุดท้าย และมันก็ไม่ยอมจากไปไหนเลยเป็นเวลานานกว่า 18 เดือนแล้ว

 

Nafpaktianews Web TV

 

เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2017 นาย Haris ได้ขับรถเข้ามาชนกับรถผสมปูนที่ถนน Old Ring Road ใกล้กับแม่น้ำ River Evinos เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้เขาเสียชีวิต

 

Nafpaktianews Web TV

 

หลังจากนั้นไม่นานก็มีหมาสีขาวตัวหนึ่งมานอนปักหลักอยู่ตรงจุดเดียวกัน มันคือหมาของ Haris ที่ตายไปนั่นเอง แต่ก็ไม่มีใครรู้ว่าเจ้าหมามาที่นี่ถูกได้อย่างไร

ในตอนแรกไม่มีใครคิดว่ามันจะอยู่ที่นั่นนาน เนื่องจากที่ตรงนั้นเป็นที่เปล่าๆ ไม่มีอะไรอำนวยความสะดวกให้มันเลย ทว่าเจ้าหมาก็เลือกที่จะอาศัยอยู่ที่นั่น มันคงอยากอยู่ใกล้กับเจ้าของให้มากที่สุด

 

Nafpaktianews Web TV

 

พอมันอยู่ที่นั่นนานๆ เข้า ชาวบ้านที่อาศัยอยู่แถวนั้นก็เกิดความเห็นใจเจ้าหมา พวกเขาจึงสร้างบ้านหลังเล็กๆ จากกระเบื้องให้มันเอาไว้นอนหลบแดดหลบฝน

บางครั้งก็มีคนใจดีที่ผ่านมาแวะเอาข้าวหรือน้ำมาให้เจ้าหมากินด้วย มันเองก็เป็นมิตรกับคนที่แวะเวียนมาดูแล แต่มันก็ไม่ได้ตามพวกเขาไปบ้านใหม่ มันยังคงไม่ลืมเจ้าของเก่า

 

Nafpaktianews Web TV

 

เจ้าหมาไม่ยอมไปไหนเลยจริงๆ ถึงมันจะเดินเล่นหรือเปลี่ยนมุมนอนบ้าง มันก็ยังคงอยู่ใกล้ๆ กับจุดที่เจ้าของประสบอุบัติเหตุ

ความซื่อสัตย์ของมันนั้นดูยิ่งใหญ่ไม่แพ้เจ้าหมาชื่อดังอย่าง Hachiko เลย ทำให้ชาวบ้านแถวนั้นพากันตั้งฉายาให้มันว่า ‘Hachiko แห่งประเทศกรีซ’

 

Nafpaktianews Web TV

 

ตั้งแต่ตอนที่มันเริ่มย้ายมาอยู่ใกล้จุดที่เจ้าของเสียชีวิตในปี 2017 จนถึงปัจจุบัน ก็เป็นเวลานาน 18 เดือนแล้ว คาดว่ามันคงจะอยู่ตรงนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่ามันจะตายตามไปอยู่กับเจ้าของเลยทีเดียว

 

Nafpaktianews Web TV

 

ชมคลิปวิดีโอข่าวของเจ้าหมาที่นี่

 

ที่มา: boredpanda, nafpaktianews

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...