หนุ่มกั้นรั้วเหล็กไว้ ป้องกันเจ้าหมาแอบหนีไปเที่ยว แต่รั้วก็เอาเจ้าหมาไม่อยู่อยู่ดี!?

เพื่อนๆ เคยมีปัญหาสัตว์เลี้ยงหนีเที่ยวบ้างไหม? ถ้าเป็นแมวอาจจะแก้ลำบากหน่อย เพราะพวกมันหนีเก่งจริงๆ แต่ถ้าเป็นสุนัขก็ค่อยยังชั่ว แค่ล้อมรั้วสูงๆ เอาไว้พวกมันก็หนีเที่ยวไม่ได้แล้ว

หรืออย่างน้อยเราก็เคยคิดอย่างนั้นมาโดยตลอด แต่พอได้เห็นรีรกรรมสุดแสบของหมาน้อย เราก็ต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ ถึงทำรั้วไปก็ยังห้ามหมาเที่ยวไม่ได้อยู่ดี!!

 

Ekachan Bunnag / Facebook

 

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟสบุ๊ก Ekachan Bunnag ได้แชร์เรื่องราวสุดแสบของเจ้าหมาที่เลี้ยงไว้ในกลุ่มเฟซบุ๊ก ‘รักหมา’ โดยเจ้าหมาน้อยตัวนี้ชื่อว่า จูน

ดูเหมือนว่าน้องจูนจะชอบหนีเที่ยวเอามากๆ และเจ้าของก็ไม่อยากเป็นห่วงมันตลอดเวลา เขาก็เลยทำรั้วกั้นให้มันอยู่แต่ในบริเวณที่ควรจะอยู่ก็พอ

 

Ekachan Bunnag / Facebook

 

จริงๆ การที่เขาทำรั้วกั้นซึ่งสูงกว่าตัวเจ้าหมาสัก 4-5 เท่านั้นก็น่าจะกันมันไม่ให้หนีเที่ยวได้แล้ว เพราะมันคงไม่สามารถกระโดดสูงๆ ได้เหมือนเจ้าแมวหรอก

แต่มันหาได้เป็นแบบนั้นไม่ เพราะหลังจากทำรั้วเสร็จเจ้าของก็ยังเห็นมันแอบหนีออกมาได้อยู่ดี…เพราะว่าน้องจูนสามารถปีนรั้วได้!?

เห็นตัวเล็กๆ แบบนี้ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าน้องจูนจะปีนข้ามรั้วไปเที่ยวได้แบบสบายๆ สงสัยจริงๆ เลยว่าน้องไปเรียนวิชาจากแมวที่ไหนมาถึงได้ปีนรั้วเก่งแบบนี้

 

Ekachan Bunnag / Facebook

 

ดูเหมือนคุณ Ekachan Bunnag ก็รู้สึกหน่ายใจกับความซนของมันเหมือนกัน แล้วก็รู้สึกเสียดายที่เสียค่าทำรั้วไปฟรีๆ โดยที่กันมันหนีเที่ยวไม่ได้ด้วย

เขาจึงเอาภาพของมันไปแชร์พร้อมกับบอกว่า “แล้วนี่กรูจะเสียเงินทำรั้วเพื่อ?”

 

Ekachan Bunnag / Facebook

 

เอาเถอะนะ อย่างน้อยตอนนี้เขาก็ไม่ต้องกลัวว่าหมาตัวอื่นจะหนีเที่ยวแล้วล่ะ เพราะว่ามีแค่น้องจูนตัวเดียวเท่านั้นที่โชว์สกิลกายกรรมกระโดดข้ามรั้วได้

ที่เหลือก็แค่ต้องไปนั่งคิดหาวิธีกันไม่ให้น้องจูนหนีเที่ยวใหม่ตั้งแต่แรกเท่านั้นเอง…

 

ชมคลิปที่น้องจูนปีนรั้วหนีเที่ยวได้ที่นี่

ที่มา: Ekachan Bunnag

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...