ชายหนุ่มทำ ‘สุดยอดรูปเจ้าหมา’ เพื่อระลึกถึงมัน ยิ่งเข้าไปดูใกล้มาก ก็ยิ่งดูน่าทึ่ง!!

สัตว์เลี้ยงเปรียบเสมือนแก้วตาดวงใจของเจ้าของ สำหรับบางคนมันมีค่าไม่ต่างกับสมาชิกครอบครัวคนหนึ่ง หรืออาจจะมากกว่านั้นด้วยซ้ำ

สำหรับหนุ่ม Daniel Stender แล้ว เจ้าหมา Oscar ก็สำคัญกับเขามากเช่นกัน ถึงแม้มันจะจากเขาไปแล้วเขาก็ยังอยากให้มันได้รับสิ่งที่ดีที่สุด เขาจึงสร้าง ‘สุดยอดรูปเจ้าหมา’ ติดไว้ในบ้านเพื่อเป็นการระลึกถึงมัน

 

เจ้าหมา Oscar

 

เจ้า Oscar อยู่กับ Stender มาเป็นเวลานานแล้ว และมันก็เพิ่งตายจากเขาไปในปี 2019 นี้เอง สิ่งที่เจ้าหมาเหลือทิ้งไว้ให้เขามีเพียงความทรงจำดีๆ มากมายที่เคยมีร่วมกัน

หลังจากมันจากไปแล้ว Stender ตัดสินใจว่าจะเอารูปใบหนึ่งของเจ้าหมามาติดไว้ในบ้าน รูปที่เขาได้มาก็เป็นรูปใบโตของเจ้าหมาซึ่งตอนนี้ติดเอาไว้ตรงทางขึ้นบันได

 

 

หากดูผ่านๆ มันอาจจะเป็นแค่รูปใบหนึ่งที่มีขนาดใหญ่มากๆ ไม่ได้มีความพิเศษอะไรมากนัก ทว่าแท้จริงแล้วรูปใบนี้อัดแน่นไปด้วยความทรงจำของชายหนุ่มและเจ้าหมา

หากคุณเดินเข้าไปดูรูปใบนี้ของเจ้า Oscar ใกล้ๆ ล่ะก็ คุณจะเห็นความใส่ใจและความรักที่ Stender มีให้กับมันซ่อนอยู่ในแบบที่คุณไม่อยากเชื่อสายตาเลย

 

ถ้ายิ่งเข้าไปดูใกล้ๆ รูปใบนี้จะดูสวยมากยิ่งขึ้น

 

ใกล้แค่นั้นอาจจะยังไม่พอ เรามาดูให้ใกล้กว่านี้กันดีกว่า

 

ใช่แล้ว รูปใบใหญ่ๆ ของเจ้าหมาที่เราเห็นอยู่นี้ จริงๆ ถูกสร้างขึ้นจากรูปเล็กๆ นับพันรูปของ Stender และ Oscar มันคือช่วงเวลาที่พวกเขาเคยใช้ด้วยกัน

 

 

รูปภาพรูปเดียวของเจ้าหมานี้ เป็นสิ่งที่แทนคำพูดทุกอย่างจากชายหนุ่มถึงเจ้าหมา ทั้งความรัก ความคิดถึง และความใส่ใจที่เขามีให้มัน เจ้าหมาเป็นสิ่งที่พิเศษกับเขาจริงๆ

 

 

ที่มา: Daniel Stender

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...