เจ้าแมวถูกพบอยู่ข้างถนน พร้อมกับโน๊ตบอกลาจากเด็กหญิง ซึ่งทำให้คนที่อ่านซึ้งใจ

ตั้งแต่ตอนที่แมวเหมียว Violet เพิ่งมาถึงศูนย์พักพิงสัตว์ Effingham County Animal Shelter พวกเขาก็รู้ได้ทันทีว่ามันเคยมีเจ้าของมาก่อน

Michaela Muzzy ซึ่งเป็นคนที่เก็บเจ้าแมวมาเล่าบนเฟซบุ๊กว่า “มันเป้นแมวที่มีนิสัยอ่อนหวาน มันชอบให้คนเกาหัวของมัน”

อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ทุกคนรู้ว่ามันเคยมีเจ้าของ ก็คือโน๊ตแผ่นเล็กๆ ที่ถูกแนบมากับปลอกคอสีชมพูของเจ้าแมวนั่นเอง

 

Effingham County Animal Shelter and Control

 

โน๊ตแผ่นนั้นถูกเขียนด้วยปากกามาร์กเกอร์สีม่วง และข้อความแต่ละประโยคก็ถูกเขียนไว้คนละด้านของกระดาษ ดูรวมๆ แล้วมันไม่เป็นระเบียบเหมือนโน๊ตทั่วไปเลย

ใจความในโน๊ตแผ่นนั้นเขียนว่า “ลาก่อน Violet ฉันคิดว่าชื่อนี้เหมาะสำหรับแกที่สุดแล้ว ฉันหวังว่าฉันจะเลี้ยงแกต่อไปได้…ลาก่อน Violet ฉันหวังว่าแกจะมีเจ้าของใหม่ที่ดี

ถึงเจ้าของคนใหม่ของมัน ได้โปรดช่วยดูแลมันอย่างดีด้วย แล้วก็เผื่อคุณอยากรู้ หนูเป็นคนตั้งชื่อให้เจ้าแมวเองแหละ ขอบคุณมากนะ รักแกที่สุด จาก Lacey

 

Effingham County Animal Shelter and Control

 

แค่ได้อ่านก็รู้แล้วว่าจดหมายฉบับนี้ต้องเขียนโดยเด็กเล็กแน่นอน ดูเหมือนว่าเธอจะเอาเจ้าแมวตัวนี้มาเลี้ยง แต่พ่อแม่ของเธอไม่ให้เลี้ยงมัน เธอจึงต้องเอามันมาปล่อย

แม้ว่าจดหมายนั้นจะเขียนไม่ได้ใจความมากนัก แต่เราก็มั่นใจว่าความรักเจ้าแมวของเธอนั้นถูกส่งต่อไปถึงคนที่ได้อ่านอย่างแน่นอน

Vanessa Skavlem ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ในศูนย์ฯ ของเจ้าแมวเล่าว่า “เมื่อเราเอาโน๊ตออกมาอ่าน มันทำให้พวกเรารู้สึกซึ้งใจอย่างบอกไม่ถูก ฉันเห็นภาพของเด็กหญิงคนหนึ่งที่รักมันมากแต่ไม่สามารถเลี้ยงมันได้เลยล่ะ”

 

Amy Eubanks

 

เพื่อทำให้ความหวังของเด็กหญิงเป็นจริงเร็วๆ พวกเขาจึงโพสต์ภาพของเจ้าแมวและโน๊ตของมันลงบนเพจ เผื่อว่านั่นจะทำให้มันมีบ้านไวยิ่งขึ้น

Cindy Murray เองก็เป็นคนหนึ่งที่ได้อ่านโน๊ตแผ่นนั้น และเธอไม่เพียงรู้สึกเห็นใจเจ้าแมวเท่านั้น เธอตัดสินใจจะช่วยเหลือให้มันมีบ้านเอง

 

Amy Eubanks

 

ทันทีที่ถึงวันหยุดของ Murray เธอจึงไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์เพื่อรับมันกลับบ้านทันที นั่นทำให้เจ้าแมวมีความสุขมาก ตั้งแต่มาอยู่บ้านด้วยกันมันก็ยังส่งเสียงเพอร์อยู่เรื่อยๆ

Murray ไม่รู้หรอกว่าเด็กหญิงคนนั้นจะรู้เรื่องของเจ้าแมวไหม แต่เธออยากให้เด็กหญิงรู้ว่าตอนนี้ Violet มีบ้านใหม่ที่พร้อมจะดูแลมันแล้ว

เธอเล่าว่า “ฉันอยากจะทำวิดีโอสั้นๆ ถึงเด็กหญิง และบอกเธอว่า ‘ถึง Lacey ฉันรับเลี้ยงเจ้า Violet แสนน่ารักของเธอแล้ว มันจะมีชีวิตที่ดี มีขนมให้กินเยอะ มีคนให้กอดเสมอ และเราจะมอบสิ่งดีๆ ให้มันเท่าที่เราจะทำได้'”

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...