ลูกแมวเล่นใหญ่ แกล้งโวยวายกลัวเครื่องเป่าขน สักพักถึงรู้ว่า ‘นี่แหละของดี’

ทาสแมวทั้งหลายคงมีประสบการณ์กับการอาบน้ำให้เจ้านายขนปุยกันมาบ้าง และเราเชื่อว่าแมวแทบทุกตัวที่ถูกจับอาบน้ำ คงจะทำหน้ามุ่ยเหมือนไม่พอใจทาสมาทั้งชีวิต

แต่พอเราจับมันเป่าขนด้วยความลำบากยากเย็น (และอาจได้แผลสัก 3-4 รอย) พวกมันกลับเพิ่งค้นพบว่าพออาบน้ำเสร็จมันก็สบายตัวดี แล้วทำท่าทางมีความสุขเหมือนก่อนหน้านี้ ไม่ได้ต่อต้านการอาบน้ำจะเป็นจะตายยังไงยังงั้น

การได้เห็นแมวเปลี่ยนท่าทีจากไม่ชอบเป็นชอบแบบกระทันหัน ก็เป็นความน่ารักอย่างหนึ่งที่น่าดูเหมือนกัน เหมือนกับที่เรากำลังจะได้เห็นจากแมวน้อยในคลิปวิดีโอนี้

 

Robert J.

 

เจ้าแมวน้อยสีขาวและพี่แมวสีเทาในคลิป น่าจะเพิ่งถูกเจ้าของจับอาบน้ำมา แล้วเขาก็เลยเอาพวกมันเข้าไปไว้ในเครื่องเป่าขน เพื่อให้ขนของพวกมันแห้งไวๆ

แต่เจ้าแมวน้อยสีขาวคงไม่เคยเป่าขนมาก่อน มันก็เลยทำท่าทีกระวนกระวายทันทีที่ทาสเปิดเครื่อง เรียกได้ว่ามันเล่นใหญ่รัชดาลัยเธียเตอร์เพื่ออ้อนวอน ขอให้ได้ออกมาข้างนอกเลยทีเดียว

 

@turkeyanimals / Tik Tok

 

แต่ว่าพอเวลาผ่านไปสักพักหนึ่ง และขนของมันเริ่มแห้งบ้างแล้ว มันคงเพิ่งรู้สึกตัวว่าจริงๆ การได้นั่งตากลมอุ่นๆ มันก็ไม่เลวร้ายเท่าไหร่ (หรือร้องไปทาสก็ไม่ยอมช่วย)

ทีนี้มันก็เลยเลิกทำท่ากระวนกระวาย แล้วเปลี่ยนมายืนเกาะขอบเครื่อง พร้อมกับทำหน้าฟินจิกหมอนแทนซะอย่างนั้น ราวกับว่ามันเป็นคนละตัวกับลูกแมวขี้โวยวายก่อนหน้านี้เลย

 

@turkeyanimals / Tik Tok

 

ส่วนพี่แมวสีเทาที่อยู่ข้างๆ มันนั้นเอาแต่นอนนิ่งตั้งแต่ถูกจับเข้าเครื่องเป่าขนเลย มันคงรู้อยู่แล้วแหละว่าเจ้าเครื่องนี้มันทำให้รู้สึกสบายเนื้อสบายตัว ก็เลยไม่เล่นใหญ่เหมือนเจ้าตัวเล็ก

ถ้าทาสจับเจ้าตัวเล็กอาบน้ำอีกสัก 2-3 ครั้ง มันคงจะชินและรู้แล้วว่าหลังอาบน้ำเสร็จจะได้มาอยู่ในที่สบายๆ แบบนี้ทุกครั้ง

 

ชมคลิปวิดีโอที่นี่

ที่มา: @turkeyanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...