มิ้วน้อยรวบรวมความกล้า เข้าหามนุษย์ ทำให้แม่และพี่น้องของมันได้รับการช่วยเหลือทั้งหมด

เมื่อช่วงต้นเดือนกันยายนกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Flatbush Cats ได้รับการติดต่อเกี่ยวกับครอบครัวแมวที่ต้องการความช่วยเหลือ

ครอบครัวแมวประกอบด้วยแม่แมวและลูกๆ รวม 7 ตัว พวกมันซ่อนตัวใต้ดาดฟ้า ลูกแมวบางตัวติดเชื้อที่ตา ซึ่งจำเป็นต้องได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วน

 

 

Will Zweigart ผู่ก่อตั้ง Flatbush Cats พร้อมด้วยทีมงานจึงวางแผนที่อาจจะช่วยครอบครัวแมวได้ภายใน 1-2 วัน แต่เมื่อไปถึง ทุกอย่างกลับไม่เป็นไปตามที่วางแผนไว้

เนื่องจากมีลูกแมวตัวหนึ่งโผล่ออกมา เมื่อมันได้ยินเสียง Will และทีมงาน ภายในไม่กี่นาที มันก็ออกมาจากใต้ดาดฟ้า และเข้าไปทักทายทีมช่วยเหลืออย่างเป็นมิตร

 

 

Will บอกว่า “แผนเดิมของเราคือ วางอาหารไว้ในกับดัก และปล่อยให้ครอบครัวแมวกินอย่างสบายใจ แต่ด้วยความโชคดี พวกมันทั้งหมดออกมา โดยที่เราไม่ต้องใช้กับดัก”

 

 

ลูกแมวที่ออกมาตัวแรกคือหัวหน้ากลุ่ม Will สามารถอุ้มมันขึ้นมาได้ โดยที่มันไม่ต่อต้านใดๆ และหลังจากนั้นไม่นาน ลูกแมวอีกตัวก็โผล่ออกมา

ทีมช่วยเหลือไม่ต้องการเสียโอกาสนั้นไป พวกเขาจึงรับจับลูกแมวเอาไว้ เพื่อที่พวกมันจะได้รับการรักษาอาการติดเชื้อที่ตาเร็วๆ

 

 

หลังจากที่รวบรวมลูกแมวทั้งหมดไว้ในตะกร้าที่มีผ้านุ่มๆ ได้แล้ว ก็ยังเหลือแม่แมวอีกตัว พวกเขาจึงพยายามหลอกล่อมันให้เข้าไปในกับดัก

ในที่สุด วันนั้นชีวิตเร่ร่อนของแมวทั้ง 7 ตัว ก็สิ้นสุดลง

 

 

เพื่อให้แน่ใจว่าลูกแมวจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด ทีมงานได้ให้อาหารเสริมลูกแมวที่ตัวเล็กกว่า เพื่อให้มันโตทันตัวอื่นๆ และมีน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน

Will บอกว่า “ลูกแมวที่ตัวเล็กที่สุด มีน้ำหนักน้อยกว่าพี่ที่ตัวโตที่สุดถึงครึ่งหนึ่ง และการทรงตัวก็ไม่ค่อยมั่นคงด้วย” แมวน้อยกินอาหารเปียกที่ทีมงานเตรียมไว้ให้ สลับกับดื่มนมแม่

 

 

ตอนนี้ ครอบครัวแมวทั้ง 7 ตัว ใช้ชีวิตเหมือน VIP ในฐานะแมวในบ้าน ข่าวที่น่ายินดีที่สุดคือ แม่แมวเริ่มผ่อนคลาย และต้องการอยู่กับมนุษย์มากขึ้น

มันค่อยๆ สอนลูกให้กินอาหารเม็ด กระตุ้นให้พวกมันไปทำอย่างอื่น เพื่อจะได้เรียนรู้ด้วยตัวเอง มันเป็นแม่ที่ยอดเยี่ยมมาก และนี่จะเป็นลูกครอกสุดท้ายของมัน เพราะหลังจากนี้ มันจะถูกทำหมันแล้ว

 

 

ต้องขอบคุณการช่วยเหลือที่ไปทันเวลา ลูกแมวทุกตัวจึงรอดและมีโอกาสเติบโตแข็งแรง มิ้วน้อยบางตัวแทบจะสูญเสียการมองเห็น แต่มันสามารถปรับตัวได้อย่างน่าทึ่ง และสามารถทำสิ่งต่างๆ ได้เหมือนพี่น้องที่มองเห็น

 

 

ชีวิตของลูกแมวครอกนี้เปลี่ยนอย่างสิ้นเชิง หลังจากที่พวกมันตัดสินใจออกมาจากที่ซ่อน และยอมรับการช่วยเหลือจากคนใจดี

 

 

นี่คือเหตุการณ์ตอนที่ผู้ช่วยเหลือไปหาพวกมันครั้งแรก

View this post on Instagram

[🎶: Again by @wun__two] And we begin again. Mom and all six kittens are safe and relaxing together with us. The original plan was to get everyone comfortable eating underneath a drop trap for a day or two. I only brought two regular traps for medical emergencies, because the kittens had been hiding under a deck and were fed recently. But in a stroke of good luck, they were all out and visible. So, new plan. I didn’t want to waste the chance to get them to safety now, especially so we could begin treating the eye infections. So all six kittens were gently escorted into a single open trap with a blanket at the bottom. Then I used the drop trap for mom and transferred her to the second trap. In future posts I’ll discuss more about the mom/feral dynamic and eye infections after their vet visits tomorrow. Happy they are safe. 🐾🙏🏻 . . . . . #flatbushcats #fosteringsaveslives #trapneuterreturn #tnr #spayneuter #spayandneuter #colonycaretaker #rescuekittens #catrescue #rescueismyfavoritebreed #catdude #animalrescue #savethemall #thinkadoptionfirst #brooklyncats #flatbush #brooklyn #communitycats #rescuecats #crownheights #ditmaspark #beafoster #bealifesaver

A post shared by Flatbush Cats (@flatbushcats) on

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...