‘ลูกแมว’ กับ ‘ลูกหมา’ ถูกพบอยู่ด้วยกันบนถนน และทั้งคู่ยืนยันจะไม่แยกจากกันเด็ดขาด

เมื่อไม่นานมานี้ มีคู่รักคู่หนึ่งพบลูกแมวกับลูกหมาเดินด้วยกันบนถนนในเมืองสโปแคน รัฐวอชิงตัน จึงได้ช่วยทั้งคู่เอาไว้ จากนั้น Spokane County Regional Animal Protection Service (SCRAPS)ก็ได้รับทั้งพวกมันมาอยู่ในการดูแล

Hava หนึ่งเจ้าหน้าที่ของ SCRAPS บอกว่า Sally (ลูกหมา) มีเบ็ดตกปลาอยู่ปาก เราจึงพามันไปยัง Pet Emergency Clinic เพื่อเอาเบ็ดออก”

“นอกจากปัญหาดังกล่าวแล้ว ทั้งคู่ดูแข็งแรงดี”

 

 

ตอนแรกเจ้าหน้าที่ให้พวกมันอยู่แยกกรงกัน แต่เพียงไม่นานพวกเขาก็ตระหนักถึงความผูกพันและมิตรภาพของทั้งคู่ เพราะพวกมันเอาแต่ร้องเรียกหากันตลอดเวลา

ดังนั้น พวกเขาจึงให้ทั้งคู่กลับมาอยู่รวมกันอีกครั้ง และพวกมันก็สงบลงทันที ตลอดเวลาที่อยู่ในศูนย์พักพิง พวกมันกอดกันและคอยปลอบใจซึ่งกันและกัน

 

 

เพื่อช่วยให้พวกมันรู้สึกผ่อนคลายมากกว่านี้ ทาง Animal Control Officer Adams จึงอาสารับพวกมันเข้ามาอยู่ในบ้านของพวกเขา และจะดูแลจนกว่าพวกมันจะหาผู้อุปถัมภ์ระยะยาวที่สามารถรับทั้งสองตัวไปดูแลได้

หลังจากได้อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่เป็นบ้านเพียงไม่กี่สัปดาห์ คู่หูต่างสายพันธุ์ก็ดูผ่อนคลายลง ทั้ง Sally และ Harry (ลูกแมว) มีชีวิตที่เหมือนแขก VIP และได้รับทุกความสะดวกสบายเท่าที่พวกมันต้องการ

พวกมันทำทุกอย่างด้วยกัน คอยมองหากันและกันเมื่ออีกตัวไม่อยู่ข้างๆ “ความผูกพันของพวกมันทำให้ใจเราแทบละลายเลยทีเดียว” SCRAPS กล่าว

 

 

เจ้าหน้าที่หวังว่าพวกมันจะถูกรับเลี้ยงด้วยกัน เพราะพวกมันต่างต้องการกันและกันเพื่อที่จะสามารถดำเนินชีวิตอยู่ได้อย่างปกติสุข

ระหว่างที่อยู่ในการอุปถัมภ์ Sally ก็ฟื้นตัวอย่างเต็มที่ ในขณะที่ Harry เติบโตอย่างก้าวกระโดด นั่นหมายความว่าถึงเวลาแล้วที่พวกมันจะหาบ้านหลังสุดท้าย

และเพียงแค่เดือนเดียวหลังจากถูกช่วยเหลือ ความฝันของพวกมันก็เป็นจริง

 

 

เนื่องจากหญิงที่ชื่อ Cherish ตกหลุมรัก Sally กับ Harry เธอจึงต้อนรับทั้งคู่เข้าสู่บ้านแสนอบอุ่นของเธอ และสละอ้อมแขนทั้งสองข้างให้ทุกครั้งที่พวกมันต้องการ

แม้จะมีที่นอนดีๆ ให้ แต่สองเพื่อนซี้ได้ค้นที่ที่พวกมันชอบงีบมากที่สุด นั่นก็คือ ตักของแม่นั่นเอง…

Sally กับ Harry อาจจะมีรูปร่างที่แตกต่างกัน แต่พวกมันรักกันอย่างไม่มีเงื่อนไข และทั้งคู่จะมีกันและกันตลอดไป

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...