แมวในศูนย์ติดการเดินเล่นในรถเข็นเด็ก ลั่น!! ใครจะรับเลี้ยง ต้องเอารถเข็นมันไปด้วย

การอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ มักจะทำให้ Smucky รู้สึกเครียดเสมอ แต่เมื่อเร็วๆ นี้ มันค้นพบความหลงใหลที่ช่วยให้มันจัดการกับความเครียดได้ง่ายขึ้น

ยิ่งไปกว่านั้น เจ้าเหมียววัย 6 ขวบ ตัวนี้คาดหวังว่าจะได้พบกับครอบครัวที่หลงใหลในสิ่งนั้นเหมือนกับมัน

 

 

สำหรับ Smucky มันถูกช่วยจากการเป็นแมวจรจัดโดย  Cobb County Animal Control ในรัฐจอร์เจีย ก่อนจะพาไปอยู่ในศูนย์พักพิงของพวกเขา

แต่ทันทีที่เข้าไปอยู่ในศูนย์พักพิง เห็นได้ชัดว่า Smucky เครียดมาก ยิ่งเมื่อถูกขังในกรง มันจะร้องเมี๊ยวๆ ตลอดเวลา

เจ้าหน้าที่ศูนย์จึงตัดสินใจย้ายมันไปอยู่ที่ Best Friends Lifesaving Center ในแอตแลนตา เพราะที่นั่นสามารถตอบสนองความต้องของเจ้าเหมียวได้ดีกว่า

 

 

ครั้งแรกที่ Smucky มาถึง Best Friends ผู้ดูแลทุกคนคิดว่ามันจะไม่เป็นมิตร และเข้ากับแมวตัวอื่นไม่ได้ ตามที่ศูนย์พักพิงก่อนหน้านี้แจ้งไว้

แต่ปรากฏว่า Smucky ไม่ได้เป็นแบบนั้นเลย มันแค่ต้องการพื้นที่ส่วนตัว และไม่ได้มีท่าทีก้าวร้าวกับแมวตัวอื่น ผู้ดูแลจึงตัดสินใจทำบ้านให้มันในสำนักงาน เพื่อให้มันได้อยู่ในที่ที่เงียบสงบ

 

 

เมื่อ Smucky ได้อยู่ในสำนักงานและเครียดน้อยลง มันก็เริ่มเป็นตัวของตัวเอง มันกลายเป็นแมวชอบเข้าสังคมที่ต้องการความสนใจตลอดเวลา

พวกเขายังพบอีกว่าเจ้าเหมียวชอบเล่นซ่อนหา

 

 

แต่สิ่งที่เจ้าเหมียวหลงใหลมากที่สุดคือ รถเข็นเด็ก

เมื่ออยู่ในศูนย์มันจะเอาแต่ร้องเมี๊ยวๆ ทั้งวัน จนกว่าผู้ดูแลจะพามันไปเดินเล่น แต่เวลาพาไปข้างนอก จะต้องให้มันในนั่งในรถเข็นเด็ก เพราะเป็นความชอบส่วนตัวของ Smucky และเพื่อความปลอดภัยของมันด้วย

ขณะที่พาออกไปเดินเล่น เจ้าเหมียวจะนั่งในรถเข็นเงียบๆ จนกว่าจะได้ยินเสียงจากข้างนอก จากนั้นมันก็จะร้องตอบโต้ และใครก็ตามที่ได้ยินเสียงของมัน จะไม่สามารถทำอะไรได้นอกจากเข้ามาทันทายมัน

 

 

การพา Smucky ออกมาเดินเล่น ทำให้เห็นว่าเจ้าเหมียวชอบผู้คนมากแค่ไหน มันชอบได้รับความสนใจจากทุกคนที่เจอ และเพราะนั่งในรถเข็น ผู้คนจึงสามารถเข้ามาหามันได้ง่าย นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมน้องแมวถึงชอบรถเข็นมากๆ

แม้ว่าตอนนี้ Smucky จะมีความสุขมากๆ แล้ว แต่มันยังต้องการบ้านหลังสุดท้าย ซึ่งผู้ดูแลบอกว่าใครก็ตามที่จะรับเลี้ยงมัน จะเอารถเข็นคันโปรดของมันไปด้วย ไม่งั้น มันจะไม่ยอมไปไหนแน่นอน

 

 

รถเข็นเด็กไม่เพียงปกป้องเจ้าเหมียวจากอันตรายที่อาจเกิดระหว่างไปเดินเล่น แต่บางครั้ง รถเข็นยังช่วยให้มันสงบลงเมื่ออยู่ในสถานการณ์ที่น่ากลัวหรือเครียด ดังนั้น ผู้ดูแลจึงไม่ต้องการพรากสิ่งนี้ไปจากมัน

พวกเขายังบอกอีกว่า Smucky สามารถอยู่ร่วมกับแมวตัวอื่นๆ ได้ แต่มันแค่ต้องการครอบครัวที่เข้าใจว่ามันปรับตัวได้ช้า และอาจต้องใช้เวลาค่อนข้างนานในการสร้างสัมพันธ์กับเพื่อนขนปุยตัวอื่นๆ

ที่ขาดไม่ได้คือ เจ้าเหมียวอยากให้ครอบครัวพามันออกไปเดินเล่นพร้อมรถเข็นเป็นครั้งคราว

 

 

นิสัยที่ไม่ค่อยปกตินี้ ทำให้ทุกคนในศูนย์ตกหลุมรัก Smucky พวกเขาบอกว่าถ้าคุณรู้จักมันจริงๆ จะรู้ว่ามันแค่ต้องการความสนใจ ต้องการคนคุยด้วย และต้องการเพื่อนเดินเล่น

สำหรับสิ่งที่มันจะให้เป็นการตอบแทนคือ ความบันเทิงที่ไม่มีขีดจำกัด

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...