“สายฟ้า” อดีตแมวจรที่ถูกพบในบ้านร้าง ได้รับชีวิตใหม่จนกลายเป็นเซเลบตัวอ้วนตั๊บ

 

ภาพด้านบนนี้ เพื่อนๆ หลายคนอาจจะเคยเห็นมาแล้ว เพราะเป็นภาพที่กลายเป็นไวรัลในโลกโซเชียลทั้งในบ้านเราและต่างประเทศ

แต่ใครจะรู้ว่า แมวในรูปนี้ อดีตเคยเป็นแมวจรมาก่อน…

 

 

เจ้าเหมียวอ้วนตั๊บตัวนี้มีชื่อว่าสายฟ้า เป็นแมวไทยวัย 7 ขวบ เพศผู้ น้ำหนัก 12 กิโลกรัม อาศัยอยู่กับคุณวิทและครอบครัว

ย้อนกลับไปก่อนที่สายฟ้าจะมีเป็นขวัญใจพี่ๆ ทาสแมว น้องเคยเป็นแมวจรมาก่อน โดยถูกพบที่ใต้แท๊งค์น้ำในบ้านร้าง ก่อนจะถูกพาไปหาสัตวแพทย์

 

 

คุณหมอบอกว่าสายฟ้ามีพยาธิเต็มท้องเลย ซึ่งต้องใช้เวลาในการรักษา โดยคุณวิทได้พามันไปรักษาในโรงพยาบาลและคลินิกหลายแห่ง กว่าจะหายเป็นปกติ

ตั้งแต่รักษาพยาธิในท้องหาย สายฟ้าก็เหมือนได้เกิดใหม่อีกครั้ง เพราะมันได้อยู่บ้านที่เต็มไปด้วยความรัก ความสุข  มีทุกอย่างที่มันต้องการ และมีเพื่อนแมวตัวอื่นๆ ต้อนรับมันอย่างเป็นมิตร

 

 

แม้จะเป็นแมวจรมาก่อน แต่สายฟ้ามีนิสัยเรียบร้อยมากๆ มันไม่เคยตบหรือขู่แมวตัวอื่นๆ ในบ้านเลย  ส่วนกับคนน้องจะยอมให้กอด ให้อุ้ม (ถ้าอุ้มไหวนะ) โดยไม่ถือตัว

 

 

สายฟ้าไม่เคยกินอาหารอื่นนอกจากอาหารสำหรับแมวเลย แม้แต่ปลาทูมันก็ยังเมิน และหากวันไหนที่อาหารเม็ดหมดและเจ้าของยังไม่ได้ออกไปซื้อ น้องเลือกที่จะไม่กินอะไรเลย (เห็นอ้วนๆ แบบนี้คือเลือกกินมาก)

 

 

หากถามว่าสายฟ้านั้นชอบอะไรมากที่สุด เห็นหุ่นแล้ว ไม่ต้องบอกหลายคนก็พอจะเดาได้ นั่นก็คือ การนอน น้องชอบนอนเป็นชีวิตจิตใจ และนอนได้ทั้งวัน

 

 

สำหรับ FC ของน้องสายฟ้าส่วนมากจะรู้จักน้องจากคลิปที่โดนยิงแล้วก็แกล้งชัก ซึ่งคุณวิทบอกว่าไม่ได้ฝึกอะไรน้องเลย แต่น้องทำเอง

เมื่อชมว่าเก่ง สายฟ้าก็ติดใจใหญ่เลย ตั้งแต่นั้นมา พอทาสแกล้งยิง น้องก็จะแกล้งล้มทุกครั้ง อย่างคลิปด้านล่างนี้

 

แมวโดนยิงV2😁 ตายจริงล้มจริง🤣 #สายฟ้า #SaiFaมีชักตอนจบแถมด้วย ให้ร้อยเล่นล้าน #เล่นใหญ่เท่าตัว #รัชดาลัยมากๆ Bang Bang !! You're dead !😁

Nai-post ni SaiFa Cat : สายฟ้า noong Biyernes, Setyembre 8, 2017

 

การแกล้งตายเป็นความสามารถเดียวของน้องสายฟ้า ซึ่งมันก็มากเพียงพอที่จะทำให้ทาสทั้งประเทศตกหลุมรัก

ทั้งนี้หลายๆ คนอาจจะเป็นในเรื่องความอ้วนของสายฟ้า โดยห่วงว่ามันอาจจะมีปัญหาสุขภาพตามมา อย่างไรก็ตามทางด้านคุณวิทบอกว่าจริงๆ แล้ว ไม่ได้ต้องการให้นางอ้วนแบบนี้หรอกนะ

 

 

แต่ด้วยความเป็นแมวกินเก่ง น้องเลยอ้วนออกๆ มารู้อีกทีก็เป็นโอ่งมังกรแล้ว

ดังนั้น งานหลักของคุณวิทและครอบครัวในตอนนี้คือ การช่วยน้องสายฟ้าลดความอ้วน โดยการควบคุมอาหาร ลดอาหารให้น้อยลง ให้อาหารเม็ดแทนอาหารเปียก (ปกติน้องกินแต่อาหารเปียก)

 

 

นอกจากควบคุมอาหารแล้ว เจ้าของยังได้พยายามให้น้องออกกำลังกายด้วย แต่สายฟ้าไม่ชอบเคลื่อนไหวเยอะ เวลาให้เดินหรือวิ่ง นางก็จะกลิ้งแทน

ที่หนักไปกว่านั้นคือ การบังคับแบบนี้ดูเหมือนจะทำให้น้องเครียดจนอ้วกในบางครั้ง คุณวิทจึงเลิกบังคับมันออกกำลังกาย เพราะความสุขของสายฟ้าสำคัญกว่าสิ่งอื่นใด

 

 

นั่นไม่ได้หมายความว่าครอบครัวของคุณวิทจะปล่อยให้มันอ้วนต่อไปแบบนี้หรอกนะ แต่พวกเขาจะช่วยมันลดความอ้วนเท่าที่ทำได้ และเท่าที่สายฟ้ารู้สึกพอใจด้วย

พร้อมกันนี้ พวกเขาได้พามันไปตรวจสุขภาพบ่อยๆ เพื่อให้แน่ใจว่ามันไม่มีปัญหาอะไร

 

 

การมีครอบครัวที่รักและเข้าใจ ทำให้สายฟ้ามีชีวิตที่แฮปปี้มากๆ อยากนอนก็ได้นอน อยากกินก็ได้กิน อยากเล่นก็ได้เล่น (แต่ส่วนใหญ่ไม่เล่นหรอก นอนมากกว่า)

แม้ตัวกลมดิ๊ก แต่สายฟ้าก็ทำให้ครอบครัวและแฟนคลับยิ้มได้เสมอ ถ้าไม่อยากพลาดความน่ารักของน้อง ก็อย่าลืมกดติดตามได้ที่เฟซบุ๊ก SaiFa Cat : สายฟ้า

 

 

มินนี่เวอร์ชั่นสมบูรณ์ (นุด กรูเป็นผู้ชายนะ)

 

นอนแป๊บ อย่าเสียงดังนะ

 

อยากจับจิ้งจกก็โดดสิ

.

 

จับแต่งหญิงบ่อยจนแฟนครับคิดว่าเป็นแมวสาวกันหมดแล้ว

 

เตียงมันหดป่ะนุด

.

.

.

 

ใครทำโอ่งล้ม

.

.

.

.

.

.

 

ปะแป้งใครได้บ้างฮะ

 

ที่มา SaiFa Cat : สายฟ้า

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...