คุณพ่อไปเป่าแซ็กโซโฟนให้ฝูงวัวฟัง หลังฝึกมา 7 เดือน ได้ผลตอบรับดีเกินคาด

ขอแนะนำให้รู้จักกับ Rick Herrmann คุณพ่อคนหนึ่งในลาฟาแยต รัฐโอเรกอน เขากลายเป็นคนที่ได้รับการชื่นชมมากมายในโลกโซเชียล หลังไปยืนเป่าแซ็กโซโฟนให้ฝูงวัวฟังภายใต้บรรยากาศพระอาทิตย์ตกที่แสนจะโรแมนติก

Herrmann ได้เรียนเป่าแซ็กโซโฟนเมื่อ 7 เดือน ก่อน หลังจากใฝ่ฝันมานานหลายปี “มีวันหนึ่งที่ผมรู้สึกว่า ‘ทำไมไม่ทำมันตอนนี้เลยล่ะ?’ หลังจากคิดได้แบบนั้น ผมก็ไปซื้อแซ็กโซโฟนมาเลย” เขาบอก

 

 

หลังจากฝึกฝนมา 7 เดือน Herrmann มีความรู้สึกว่าเขาทำได้แล้ว ดังนั้น เมื่อคืนก่อน ภรรยาของเขาได้เกิดความคิดที่ยอดเยี่ยมในการทดสอบความสามารถเขา

โดยการให้เขาไปเป่าแซกโซโฟนให้ฝูงวัวฟัง ซึ่ง Herrmann ก็ยินดีจะทำแบบนั้น

 

 

Herrmann บอกว่า “ที่ผมยอมทำตามที่ภรรยาบอกเพราะหนึ่งเลย ผมเป็นคนรักวัว ผมมักจะใช้เวลาช่วงฤดูร้อนในฟาร์มโคนม ผมมีความรู้สึกว่าพวกมันจะมาหา ถ้าผมเริ่มเป่าแซกโซโฟน”

ก่อนที่จะเริ่มเล่นอย่างจริงจัง Herrmann ได้ทักทายเหล่าวัวเล็กน้อยด้วยเพลง Isn’t She Lovely จากนั้นก็เริ่มเป่าเพลง Careless Whisper

เขาบอกว่า “ทุกคนที่เริ่มเรียนแซกโซโฟน จะต้องได้เป่าเพลง Careless Whisper เป็นเพลงแรก” จากนั้นเขาก็จบด้วยเพลง Tequila

 

 

ถ้าคุณลองฟังดีๆ จะได้ยินเสียงชาวบ้านในละแวกนั้นร้องเพลงพร้อมเสียงแซกโซโฟนของเขาด้วย ยิ่งไปว่านั้น Herrmann ยังได้รับการชื่นชมจากชาวเน็ตอีกด้วย หลังจาก Erin ลูกสาวของเขาแชร์คลิปนี้ในทวิเตอร์

 

 

ปรากฏว่าไม่ใช่แค่วัวฝูงนั้นที่รักสิ่งที่เขาทำ เหล่าชาวเน็ตเองก็ประทับใจเขาไม่น้อย “ผมแค่อยากทำให้คนอื่นยิ้ม แต่ผมไม่คิดว่าจะมีคนชื่นชอบมาขนาดนี้” Herrmann บอก

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่สัตว์ทุกตัวหรอกนะที่ชื่นชอบเสียงแซ็กโซโฟนของเขา เพราะตอนที่ฝึกอยู่ที่บ้าน ดูเหมือนเจ้าตูบของเขาจะไม่ถูกใจเสียงแซ็กสักเท่าไหร่

เอาหน่า มีคนชอบก็ต้องมีคนไม่ชอบเป็นธรรมดา หมาไม่ชอบก็ไปซ้อมที่ทุ่งแทนก็ได้

 

 

ที่มา buzzfeed

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...