สุนัขจิ้งจอกผู้โดดเดี่ยวอาศัยอยู่หลังบ้านมนุษย์เพียงลำพัง ล่าสุด พาแฟนสาวมาอวดแล้ว

หลายคนอาจต้องการความเป็นส่วนตัว ชอบเก็บตัว แต่คงไม่มีใครมีความสุขกับการใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวตลอดเวลาหรอก จริงมั้ย?

เช่นเดียวกับชีวิตของสุนัขจิ้งจอกตัวนี้ มันอาศัยอยู่หลังบ้านของหญิงคนหนึ่งในประเทศอังกฤษ โดยอยู่ตัวเดียวเงียบๆ และไม่มีเพื่อนฝูง

 

 

Jen ผู้เป็นเจ้าของบ้านบอกว่า “มันชอบมาอยู่หลังบ้านของฉัน อาจจะเป็นเพราะบ้านอื่นๆ มีแมวและหมาเยอะ ซึ่งฉันได้เจอมันเมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้ว” 

ตั้งแต่เจอเจ้าสุนัขจิ้งจอกตัวนั้น Jen เห็นมันอยู่ตัวคนเดียวมาตลอด แต่แล้ว สัปดาห์ที่ผ่านมานี้เธอสังเกตุเห็นว่ามันพาเพื่อนมาอยู่ด้วย… เอ๊ะ คงต้องเรียกว่าแฟนถึงจะถูก

 

 

Jen บอกว่า “เพื่อนบ้านของฉันมีทั้งคนเลี้ยงหมาและแมว ละแวกนี้จึงมีสุนัขขนาดใหญ่จำนวนมากอยู่ที่สวนหลังบ้านของพวกเขา ทั้งร็อตไวเลอร์ เยอรมันเชพเพิร์ด สแตฟฟอร์ดเชียร์ เทอเรียร์”

“เราเป็นบ้านหลังเดียวที่ไม่มีสุนัข ดังนั้น สุนัขจิ้งจอกจึงเลือกมาอยู่หลังบ้านของเรา เพราะรู้สึกว่าที่นี่เป็นที่ที่ปลอดภัยที่สุด”

 

 

นอกจากนี้หลังบ้านของ Jen ยังมีบ่อน้ำเล็กๆ บ่อหนึ่ง ซึ่งเป็นสาเหตที่มีสัตว์ป่าแวะเวียนมาอยู่เสมอ แต่มีเพียงเจ้าหมาจิ้งจอกที่อยู่ประจำที่นี่

 

 

Jen เฝ้าดูสุนัขจิ้งจอกตัวนั้นตั้งแต่มันยังเป็นเด็กน้อย เธอเห็นมันออกมาอาบแดดเกือบทุกวัน และเธอหวังว่ามันจะมีที่พักพิงที่สามารถหลบแดด หลบฝนได้

 

 

เมื่อ Jen เห็นสุนัขจิ้งจอกตัวใหม่ เธอรู้ทันทีว่ามันต้องเป็นแฟนของเจ้าจิ้งจอกเจ้าถิ่นแน่ๆ เพราะมันเป็นตัวเมีย สังเกตจากโครงหน้าที่แคบกว่า และใบหูที่เล็กกว่าเล็กน้อย

 

 

คู่รักสุนัขจิ้งจอกชอบเล่นด้วยกันอย่างสนุกสนาน และวันไหนที่ Jen ทำงานอยู่ที่บ้าน เธอก็จะเพลิดเพลินกับการเฝ้าดูพวกมันจากหน้าต่าง

 

 

บางวัน สุนัขจิ้งจอกเข้ามาเล่นใกล้บ้านของ Jen มาก จนเธอสามารถถ่ายรูปมันได้อย่างชัดเจน แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่ได้ยินเสียงเปิดประตูหรือหน้าต่าง พวกมันจะวิ่งหนีไปทันที

Jen ไม่ได้ให้อาหารสุนัขจิ้งจอก เพราะไม่อยากให้พวกมันคุ้นเคยกับมนุษย์ และอาจทำให้พวกมันเป็นอันตรายได้ ดังนั้น เธอจึงปล่อยให้พวกมันใช้ชีวิตตามธรรมชาติ โดยไม่เข้าแทรกแซงหรือคุกคามใดๆ

 

 

แม้จะไม่ได้รู้จักกับเจ้าสุนัขจิ้งจอกที่มาอาศัยอยู่หลังบ้านเป็นการส่วนตัว แต่ Jen ก็รู้สึกดีใจที่เห็นมันมีแฟน เพราะมันจะไม่โดดเดี่ยวอีกต่อไป

 

 

ที่มา dogheirs

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...