หมาจรจัดพิการซ่อนตัวใต้บ้านร้างมานาน ในที่สุดก็มีคนช่วยพามันออกไปเจอความสุข

เมื่ออาสาสมัครจากกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Stray Rescue of St. Louis ได้รู้ว่ามีหมาจรจัดตัวหนึ่งหลบซ่อนตัวอยู่ใต้บ้านร้าง พวกเขาก็ไม่อาจปล่อยมันไว้แบบนั้นได้ จึงได้พากันไปช่วยเหลือมันออกมา

พอพวกเขาตามไปยังบ้านร้างและได้เจอมันจริงๆ พวกเขากลับพบว่าเจ้าพิตบูลล์ตัวนั้นสภาพย่ำแย่กว่าที่คิดไว้ซะอีก ตัวมันผอมแห้งติดกระดูก และขาหลังของมันก็ยังใช้การไม่ได้อีกด้วย เธอตั้งชื่อให้มันว่า Scooch

 

Stray Rescue of St.Louis Official / Youtube

 

ดูเหมือน Scooch จะกลัวคนถึงได้เข้ามาหลบอยู่ใต้บ้านร้างแบบนี้ และมันคงไม่ออกไปข้างนอกเลย หากไม่ได้รู้สึกหิวจนต้องหาอะไรกินจริงๆ อีกอย่างน่าจะเป็นเพราะมันเคลื่อนที่ได้ไม่สะดวกด้วย

ในตอนแรกเจ้าหมาขยับตัวหนีเมื่ออาสาสมัคร Donna พยายามคลานเข้าไปหามัน โชคดีที่เธอมีไส้กรอกติดมือไปด้วย เธอจึงมีอาหารเอาไว้ซื้อความไว้ใจจากเจ้าหมา

 

Stray Rescue of St.Louis

 

Donna ค่อยๆ วางไส้กรอกเอาไว้เป็นเส้นทาง เพื่อล่อให้เจ้าหมาคลานตามออกมาจนถึงด้านนอกบ้าน เธอหวังว่าจะรีบอุ้มมันใส่กรงแล้วพาไปหาหมอ

แต่ถึง Scooch จะตามกินไส้กรอกด้วยความหิวโหยมากๆ มันก็หยุดชะงักอยู่ตรงบริเวณปากทางออก มันคงจะกลัวการออกไปจากที่หลบซ่อนภัยของมัน

 

Stray Rescue of St.Louis Official / Youtube

 

นั่นทำให้ Donna และเพื่อนอาสาสมัครต้องเสียเวลากล่อมมันอยู่นานทีเดียว แต่คงเป็นเพราะพวกเธอเข้าไปหามันอย่างเป็นมิตร ในที่สุดเจ้าหมาก็ไว้ใจพวกเธอแล้วตะกายตัวออกมาจากใต้บ้านร้างสักที

 

Stray Rescue of St.Louis Official / Youtube

 

แม้ว่าในตอนแรก Scooch จะลังเลว่าจะทิ้งบ้านร้างออกมาดีไหม แต่พอได้ออกมาไม่นานมันก็พบว่าตัวเองคิดถูกแล้วที่ไว้ใจอาสาสมัครพวกนี้

แต่พอมันถูกอุ้มเข้ามาในรถที่เปิดแอร์เย็นๆ พร้อมทั้งมีคนคอยมอบความรักให้ เจ้าหมาก็หมดความสงสัยทันที มันไม่กังวลอีกต่อไปแล้ว มันมีความสุขมากจนหน้ามีแต่รอยยิ้ม

 

Stray Rescue of St.Louis

 

หลังจากนั้นเจ้าหมาได้รับการรักษาจากสัตวแพทย์จนอาการของมันดีขึ้น มันถูกพาตัวไปอยู่ที่ศูนย์ดูแลซึ่งมีอาหารให้มันกินตลอด และก็ยังมีคนผลัดกันมาช่วยดูแลมันอีกต่างหาก เหมือนมันได้รับชีวิตใหม่ไม่มีผิด

 

ชมคลิปการช่วยเจ้าหมาได้ที่นี่

 

ที่มา: Stray Rescue of St.Louis Official, Dog Heir

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...