เจ้าตูบพบกิ่งไม้ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา และพยายามจะลากกลับบ้าน ดีแม่ห้ามไว้ก่อน

นี่คือ Frankie มันชอบออกไปเดินเล่นข้างนอกมากๆ และทุกครั้งที่ออกไป มันจะทำทุกอย่างที่อยากทำด้วยความตื่นเต้น จนแม่ต้องคอยบอกให้มันระวังตัวด้วย

Natalie Keegan ผู้เป็นแม่ของ Frankie บอกว่า “บางทีฉันก็อดคิดไม่ได้ว่ามันเป็นมนุษย์ที่ฉลาดมากๆ คนหนึ่ง มันรู้ว่าแม้กระทั่งเวลาที่ฉันสะกดคำว่า ‘W’ ‘A’ ‘L’ ‘K’ พอถึงตัว L มันจะวิ่งไปอยู่ที่หน้าลิ้นชัก เพราะสายจูงของมันอยู่ในนั้น”

 

 

เมื่อได้ออกไปข้างนอก Frankie จะทักทายและเล่นกับทุกคนที่เจอ รวมทั้งสุนัขด้วย แต่สิ่งที่มันชื่นชอบมากที่สุดคือ การเดินหากิ่งไม้

“มันจะเดินหากิ่งไม้ที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมเรื่อยๆ ในการออกไปเดินเล่นแต่ละครั้ง” Keegan บอก Frankie จะหากิ่งไม้ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่จะหาได้ แล้วคาบกลับบ้านด้วย

 

 

ล่าสุด มันได้ค้นพบกิ่งไม้ (จะเรียกต้นไม้ก็ได้) ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่มันเคยค้นพบ…

วันนั้นระหว่างที่เจ้าตูบกำลังเดินเล่นกับแม่ ทันใดนั้นมันก็เห็นบางสิ่งที่รู้ว่าต้องลงมือทำอะไรสักอย่าง เพราะสิ่งที่เห็นนั้นคือ กิ่งไม้ (ต้นไม้) ขนาดใหญ่ที่อยู่ในพุ่มไม้

 

 

ดวงตาของ Frankie เปล่งประกายเมื่อเห็นกิ่งไม้ดังกล่าว และพยายามจะไปลากมันออกมา จนในที่สุดเจ้าตูบก็สามารถคาบกิ่งไม้มาที่สนามหญ้าได้สำเร็จ

Keegan ที่กำลังเฝ้าดูการกระทำของเจ้าตูบได้แต่หัวเราะ เพราะสิ่งที่ Frankie ลากออกมานั้น ไม่ใช่กิ่งไม้เหมือนทุกครั้ง แต่มันคือต้นไม้หักโค่นลงมา

 

 

ถึงอย่างนั้น Frankie ก็ไม่สน มันพยายามลากต้นไม้ไปด้วยทีละน้อยๆ “มันลากไปทั่วสนามหญ้าประมาณ 45 นาที นี่ถือเป็นการออกกำลังกายที่ยอดเยี่ยมที่สุดเลยล่ะ” เจ้าของบอก

แม้กิ่งไม้จะมีขนาดใหญ่เกินไป แต่ Frankie ก็มีความตั้งใจแน่วแน่ที่จะลากกลับบ้านด้วย และมันคงลากมาถึงบ้านจริงๆ หากแม่ไม่ห้ามไว้ซะก่อน

 

 

ตอนนี้สิ่งที่ Keegan กำลังกังวลคือ ถ้าออกไปเดินเล่นอีกครั้ง Frankie จะต้องหากิ่งไม้ที่ใหญ่กว่าครั้งนี้แน่ๆ เพราะมันชอบทำลายสถิติของตัวเอง…

คลิ๊กดูคลิป https://www.thedodo.com/videos/close-to-home/dog-drags-around-fallen-tree?jwsource=cl

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...