‘แมวหลง’ สะกดรอยตามหญิงแปลกหน้าจนถึงบ้าน และแอบส่องเธอที่หน้าต่างถึง 4 วัน!?

แมวเป็นสัตว์ที่น่ารัก แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่พวกมันมาด้อมๆ มองๆ อยู่ที่หน้าต่างบ้านของคุณ และพยายามเข้ามาข้างในโดยไม่สนใจอะไร เมื่อนั้นแหละ คุณจะรู้สึกว่า “อิหยังว่ะ”

สถานการณ์แบบนี้จะยิ่งทำให้คุณแปลกใจ ในกรณีที่คุณไม่เคยเห็นแมวตัวนั้นมาก่อน… และนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับ  Erin Breean เมื่อเธอสังเกตเห็นแมวแปลกหน้า ขณะพาสุนัขไปเดินเล่นพร้อมกับแฟนหนุ่ม

 

 

ตอนนั้นหญิงสาวคิดว่ามันคงเป็นแค่แมวจรทั่วไปที่อาศัยอยู่แถวนั้น และไม่ได้คิดเลยว่ามันจะสะกดรอยตามเธอมาจนถึงบ้าน…

Breean บอกว่า “ตอนเจอกันครั้งแรกนั้น เจ้าเหมียวเป็นมิตรมากๆ และกินเก่งด้วย” นั่นทำให้หญิงสาวคิดว่ามันอาจจะเป็นแมวหลง เธอจึงไม่ได้พามันไปศูนย์พักพิง หรือคลินิกสัตว์ เพราะนั่นไม่จำเป็นสำหรับมัน

 

 

ระหว่างนี้หญิงสาวหวังว่ามันจะได้เจอกับเจ้าของเร็วๆ ดังนั้น เธอจึงถ่ายรูปมันและโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก และปล่อยให้มันอยู่ข้างนอก เผื่อว่ามันอาจจะเดินกลับบ้านเองได้

Greg คือชื่อชั่วคราวที่ Breean ตั้งให้เจ้าเหมียวตัวนั้น มันยังคงวนเวียนอยู่ที่บ้านของเธอ โดยไม่มีท่าทีว่าจะไปที่อื่น

 

 

Greg ชอบไปนั่งตรงขอบหน้าต่างข้างนอก และจ้องมองเข้ามาข้างใน เพื่อสอดส่องสมาชิกทุกคนในบ้าน รวมไปถึงสัตว์เลี้ยงของครอบครัวด้วย

บางครั้งมันก็พยายามจะบุกเข้ามาในบ้าน จนครอบครัวเริ่มสงสัยว่าเป้าหมายที่แท้จริงของมันคืออะไรกันแน่? มันจะเข้าไปตามหาเจ้าของ หรือจะเข้าไปโจมตีสุนัขของ Breean?

 

 

หลังจากให้ข้าว ให้น้ำเสร็จ เจ้าเหมียวก็หายตัวไป ซึ่ง Breean คิดว่ามันคงไปที่อื่นแล้ว แต่ปรากฏว่าเธอคิดผิด เพราะเจ้าเหมียวมาโผล่อยู่ที่หน้าต่างหลังบ้านของเธอ

คราวนี้มันร้อง “เมี๊ยวๆ” เสียงดังด้วย เท่านั้นยังไม่พอ มันพยายามที่จะเข้ามาทางประตูสุนัข แต่เนื่องจากช่องเล็กเกินไป ความพยายามนี้จึงล้มเหลว สุดท้ายมันได้แต่ทิ้งตัวลงตรงนั้น ก่อนจะนอนหลับไป

 

 

วันต่อมา เจ้าเหมียวก็ยังทำเหมือนเดิม มันจ้องมองครอบครัวผ่านหน้าต่าง และจะแอบตามขณะที่พวกเขาพาสุนัขออกไปเดินเล่น

Breean บอกว่า “ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน เราจะเห็นดวงตาที่เปล่งประกายของเจ้าเหมียวอยู่รอบๆ ตัวเสมอ มันน่าขนลุกและฮาในเวลาเดียวกัน”

 

 

บางครั้ง Breean ก็อยากลองปล่อยมันเข้ามาข้างในเหมือนกัน แต่อีกใจก็กลัวว่ามันจะเข้ามาขู่สุนัขของเธอ ดังนั้น สิ่งที่เธอทำได้คือ ต้องรีบตามหาเจ้าของของมัน

หญิงสาวได้โพสต์รูปของ Greg ในเฟซบุ๊กซ้ำแล้วซ้ำอีก และพยายามจะสแกนหาไมโครชิปของมันด้วย

 

 

Greg วนเวียนอยู่แถวๆ บ้านของ Breean เป็นเวลา 4 วัน ในที่สุด เจ้าของของมันก็ติดต่อมา และหญิงสาวได้รู้ว่าจริงๆ แล้วมันชื่อ Kylo  

บ้านของ Kylo อยู่ห่างออกไปไม่กี่ช่วงตึก และเจ้าของได้มารับมันในเวลาต่อมา

 

 

หลังจากที่เจ้าเหมียวกลับบ้านไปแล้ว Breean ยอมรับว่าเธอคิดถึงมันมาก อยากรู้ตอนนี้มันกำลังทำอะไรอยู่ และตั้งใจว่าถ้ามีโอกาส เธอจะไปเยี่ยมมันอย่างแน่นอน

 

 

มาสร้างความผูกพันแล้วก็จากไป

 

ขอเข้าบ้านก็ไม่ได้ งั้นนอนตรงนี้ก็ได้

 

โหล มีใครอยู่ป่าว??

 

ถ้าไม่ให้เข้าบ้าน ก็จะส่องอยู่อย่างนี้แหละ

 

ดึกๆ ดื่นๆ ทำไมไม่กลับบ้านกลับช่องละหนู

 

ไอ้เหมียว เปิดตูให้หน้อยเด้

 

เที่ยวเพลินจนเจ้าของต้องโพสต์ตามหา ไอ้ต้าวอ้วงเอ้ย

 

ที่มา brightside

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...