เจ้าแมวเหมียวเกิดมา มีดวงตาที่มี 2 สีอยู่ในแต่ละข้าง ดูสวยงามเด่นสะดุดตาชาวเน็ต

ถ้าหากวัดความสวยงามของแมวจากตาล่ะก็ แมวที่มีตา 2 สีคงสวยกว่าตัวอื่นเป็น 2 เท่า และเจ้า Olive ก็สวยงามกว่าแมวที่มีตา 2 สีทั่วไป เนื่องจากดวงตาของมันนั้นมีความพิเศษกว่าแมวตัวอื่น

เจ้า Olive แมวสายพันธุ์โอรียนทัลจากประเทศอังกฤษ ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตที่ผ่านมาเห็นรูปของมัน เพราะว่ามันมีตา 2 สีอยู่ในดวงตาแต่ละข้าง

 

Caters News

 

ที่ดวงตาของ Olive เป็นแบบนี้ มีสาเหตุมาจากอาการ sectoral heterochromia iridis หรือก็คือการที่มันมีเม็ดสีในดวงตาน้อย จนทำให้ดวงตาแต่ละข้างมีสีแค่ครึ่งเดียว

ผลที่ได้ก็คือตาแต่ละข้างของเจ้าแมว จะมีสีฟ้าครึ่งหนึ่งและสีเหลืองอีกครึ่งหนึ่ง ซึ่งแม้ว่าจริงๆ แล้วจะเป็นตำหนิ แต่นั่นกลับทำให้มันดูพิเศษมากกว่า

 

Caters News

 

Kim ซึ่งเป็นเจ้าของของ Olive บอกว่าตอนรับเลี้ยงเจ้าแมวมา เธอไม่รู้มาก่อนเลยว่าตอนโตดวงตาของมันจะเป็นแบบนี้

เธอเล่าว่า “ฉันได้เจ้าแมวมาจากเว็บไซต์ขายสัตว์เลี้ยง ตอนนั้นฉันแค่อยากจะหาลูกแมวที่สดใสและเข้ากับแมวตัวอื่นได้ มาเพิ่มเป็นตัวที่ 4 เท่านั้น

ฉันไม่ได้เลือกมันเพราะสีตาเลย ตอนที่ฉันไปเอาตัวมันมาร้านก็ดูมืดๆ ตอนฉันเลือกมันพนักงานหญิงที่ร้านก็บอกเพียงแค่มันอาจจะมีตาที่ดูแปลกๆ หน่อยแค่นั้น”

 

Caters News

 

แต่พอโตขึ้น Kim ก็เป็นผู้โชคดีที่ได้เลี้ยงแมวตา 2 สีอย่าง Olive ทั้งที่เธอไม่ได้คาดหวังอะไรที่พิเศษจากมันเลย

สำหรับ Olive ที่มองไม่เห็นสีตาของตัวเองนั้น ไม่รู้ว่ามันจะรู้รึเปล่านะว่าตัวเองมีบางอย่างที่พิเศษจนทำให้ทาสแมวพากันหลงรักมัน

 

Caters News

 

ที่มา: Lad Bible

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...