แมวสามสีถูกพบหน้าคลินิกสัตว์ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปดู ก็พบว่ามันมีลูกน้อยแรกเกิดอยู่ด้วย

เมื่อไม่กี่เดือนก่อน แมวสามสีตัวหนึ่งถูกพาไปยังคลินิก Fix’Em Clinic ในรัฐเวสต์เวอร์จิเนีย ในฐานะแมวจรจัด เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ ก็ต้องเซอร์ไพรส์กับสิ่งที่เห็น

เจ้าเหมียวสามสีอยู่ในกรง มันกำลังทำความสะอาดและให้นมลูกๆ ที่เพิ่งเกิด ทางเจ้าหน้าที่ของคลินิกจึงติดต่อไปยัง Itty Bitty Kitty Committee (IBKC) ทันที เพื่อขอควมช่วยเหลือ

 

 

IBKC ยินดีให้การช่วยเหลือ และไปรับแมวสามสีและลูกๆ มาที่ศูนย์… พวกเขาได้ตั้งชื่อให้แม่แมวว่า Tulip มันปรับตัวกับที่อยู่ใหม่ได้อย่างรวดเร็ว และแฮปปี้ที่มีที่ปลอดภัยสำหรับเลี้ยงดูลูกๆ

Natalie Sampson แม่บุญธรรมของ Tulip บอกว่า “แม้ลูกแมวจะอายุได้แค่ 2-3 วัน แต่แม่แมวเป็นมิตรมากๆ มันไม่หวงเวลาที่เราเข้าไปช่วยดูแลลูกๆ ให้มัน”

 

 

แม้จะได้อยู่ในที่ปลอดภัย มีคนคอยช่วยดูแลลูกๆ ให้ แต่ Tulip ยังคงทำหน้าที่แม่ที่ดี มันเอาใจใส่ลูก และทำทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่าลูกได้กินอิ่ม นอนอุ่น

 

 

เมื่อลูกน้อยโตพอที่จะกล้าออกมาจากกรง แม่แมวก็ยังคงตามเฝ้าดูลูกๆ ทุกฝีก้าว มันสอนลูกๆ เกี่ยวกับการกินเล่นเหมือนแมวโต และไม่เคยมีเลยสักครั้งที่ Tulip จะปล่อยให้ลูกคลาดสายตา

 

 

ด้วยความเอาใจใส่จากแม่ ทำให้ลูกแมวเติบโตมาโดยรู้จักความรักที่แท้จริง ได้รับความสะดวกสบายในบ้านที่อบอุ่นและปลอดภัย

 

 

เมื่อลูกแมวโตขึ้นอีกระดับหนึ่ง แม่บุญธรรมก็พาพวกมันไปทำหมันพร้อมทั้งฉีดวัคซีน และเตรียมความพร้อมสำหรับการหาบ้านหลังสุดท้าย

ในช่วงที่ลูกแมวพักฟื้นจากการทำหมัน แม่แมวยังคงทำหน้าที่ได้ดี ไม่มีขาดตกบกพร่องเลยแม้แต่นิดเดียว

 

 

หลายสัปดาห์ต่อมา ลูกแมวทุกตัวเบ่งบานจนพร้อมสำหรับการรับเลี้ยง โดยแมวน้อย 4 ตัว สามารถหาบ้านได้อย่างรวดเร็ว แถมยังปรับตัวกับบ้านใหม่ได้เป็นอย่างดี

เหลือเพียงแม่แมว Tulip ลูกน้อย Violet ที่ยังคงรอคนรับเลี้ยง

 

 

Natalie บอกว่า “Tulip เป็นแมวช่างพูด ขี้อ้อน และมีบุคลิกที่น่ารักมากๆ มันชอบนวดผ้าห่ม ชอบทำเสียงเพอร์ตลอดเวลา และชอบเล่นกับ Violet”

 

 

ในอดีต Tulip เป็นแค่แมวจรจัดตัวหนึ่งที่ไม่เคยได้รับความรัก แต่มันกลับมีหัวใจที่เต็มไปด้วยความรัก แถมยังเป็นมิตรกับมนุษย์

ตอนนี้ ไม่มีอะไรทำให้มันมีความสุขมากไปกว่าการได้ใช้เวลากับแม่บุญธรรม แต่เราก็หวังว่ามันจะถูกรับเลี้ยงและมีบ้านเป็นของตัวเองในเร็วๆ นี้

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...