‘แก๊งมิ้วน้อย’ กำลังงีบเพลินๆ แต่แล้วก็ต้องสะดุ้งตื่น เมื่อได้ยินเสียงเปิดถุงขนม

นับตั้งแต่ Sam Mannell รับอุปถัมภ์ลูกแมวจาก  SPCA New Zealand เธอตื่นเต้นมากๆ ที่จะได้เห็นการเจริญเติบโตของพวกมัน โดยเฉพาะลูกแมววัย 3 สัปดาห์ ที่เต็มไปด้วยความอยากรู้อยากเห็น

Mannell  บอกว่า “พวกมันกำลังอยู่ในช่วงที่ต้องกินนมขวด และมีนิสัยขี้อายเล็กน้อย แต่ทุกตัวพร้อมสำหรับการเล่นสนุกสนานทั่วบ้าน”

 

 

เธอบอกอีกว่า “ลูกแมวตัวสีดำมักจะคิดว่าตัวเองเป็นมนุษย์ ส่วนตัวสีครีมนั้นค่อนข้างซุกซน ขณะที่ตัวสีส้มชอบความอิสระ และตัวสุดท้าย ตัวสีเทา มันขี้อายและตัวเล็กมาก”

ลูกแมวทั้ง 4 ตัว เพลิดเพลินกับการสำรวจบ้านของ Mannell และเมื่อไม่นานนี้ พวกมันก็ได้ค้นพบที่นอนใหม่เป็นครั้งแรก นั่นคือ โซฟาของเจ้าของบ้าน

พวกมันมักจะปีนป่ายและเล่นจนหมดแรง จากนั้นก็จะกลับมานอนรวมกันบนโซฟา

 

 

ในขณะที่ลูกแมวกำลังงีบหลับอย่างสบาย Mannell คิดว่าถึงเวลาที่เธอควรได้พักบ้างเหมือนกัน ว่าแล้วเธอก็เปิดถุงขนม… ตอนนั้นลูกแมวหลับไปแล้วประมาณ 10-15 นาที

แต่ทันทีที่ได้เสียงเปิดถุงช็อกโกแลต พวกมันก็ตื่นขึ้นมา พร้อมพุ่งสายตาไปยังต้นเสียง “ทั้ง 4 ตัว แทบจะลืมตาในเวลาเดียวกัน” หญิงสาวบอก

แม้จะยังเป็นเด็กมาก แต่มิ้วน้อยพวกนี้รู้ว่าเสียงอาหารเป็นอย่างไร

 

 

ลูกแมวพากันจ้องมาที่ช็อกโกแลตในมือของ Mannell อย่างตั้งอกตั้งใจ กระทั่งแน่ใจแล้วว่าหญิงสาวจะไม่แบ่งให้พวกมันแน่ๆ จึงพากันหลับต่อ

หลังจากมิ้วน้อยหลับไปอีกครั้ง Mannell ก็ได้เพลิดเพลินกับการกินช็อกโกแลต โดยไม่มีสายตาของแมวน้อยมากดดันเธออีกแล้ว

 

 

นี่อาจจะเป็นเหตุการณ์เล็กๆ ที่เกิดขึ้นในบ้าน แต่ Mannell ยอมรับว่าเธอมีความสุขกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ และหากการอุปถัมภ์ครั้งนี้สิ้นสุดลง เธอจะรับลูกแมวชุดใหม่มาดูแลอีกแน่นอน

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...