ลูกแมวตัวเล็กกว่าพี่น้อง ชอบปีนขึ้นไปนั่งบนไหล่ผู้ดูแลและให้พวกเขาแบกไปรอบๆ ศูนย์

นี่คือนุ้งแมว Bambie มันถูกพาไปยังศูนย์พักพิงท้องถิ่นมอนทรีออล ประเทศแคนาดา พร้อมกับพี่น้อง สภาพของมันแย่มากและตัวเล็กกว่าพี่น้องตัวอื่นๆ ในครอกเดียวกัน

ในขณะที่พี่น้องได้รับการดูแลจนสุขภาพแข็งแรง Bambie ยังคงน่าเป็นห่วงเหมือนเดิม ทางพนักงานศูนย์จึงติดต่อไปยัง Chatons Orphelins Montréal เพื่อขอความช่วยเหลือ

 

 

Chatons Orphelins Montréa ตกลงให้การช่วยเหลือ แล้วก็รับแมวน้อยเข้ามาอยู่ในการดูแล จากนั้นก็เริ่มให้การช่วยเหลือทางการแพทย์ที่จำเป็นกับมัน

Celine Crom จากศูนย์ช่วยเหลือดังกล่าวบอกว่า “พัฒนาการของมันค่อนข้างล่าช้า และตัวของมันก็เล็กมาก” 

 

 

ทีมงานให้การรักษาเกี่ยวกับปัญหาทางเดินอาหารของ Bambie อย่างต่อเนื่อง จนในที่สุด น้ำหนักแมวน้อยก็เริ่มเพิ่มขึ้น นอกจากนี้แมวน้อยยังได้รับยาปฏิชีวนะและอาหารเสริมเพื่อฟื้นฟูอาการเจ็บป่วยที่เป็นอยู่

แม้จะต้องสู้กับความท้าทายมากมาย แต่แมวน้อย Bambie ไม่เคยยอมแพ้ แถมยังทำเสียงเพอร์ตลออดเวลาด้วย

 

 

ในวัย 8 สัปดาห์ มิ้วน้อยมีขนาดตัวเท่าลูกแมว 4 สัปดาห์เท่านั้น แต่มันสามารถเล่นได้ วิ่งได้ และทำทุกอย่างได้เหมือนลูกแมววัยเดียวกัน

เมื่อแมวน้อยสามารถยืนได้ด้วยอุ้งเท้าตัวเอง บุคลิกของมันก็เบ่งบานขึ้น

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่ Bambie เบื่อการปีนต้นไม้แมว มันจะปีนขึ้นไปนั่งบนไหล่ของผู้ดูแล แล้วมองสิ่งที่อยู่ล้อมรอบ ราวกับเป็นราชายังไงอย่างนั้นแหละ

Celine บอกว่า “มันชอบปีนขึ้นไปบนไล่มนุษย์และคลอเคลียกับซอกคอของเรา มันมักจะเข้าไปอยู่ในทุกที่ที่เข้าไปได้ แต่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน มันมักอยู่ใกล้กับผู้ดูแลเสมอ”

 

 

แม้จะตัวเล็กแต่แมวน้อยไม่กลัวอะไรเลย น้องชอบกอดผู้ดูแลมากกว่าสิ่งอื่นใด อยากได้รับความสนใจจากพวกเขาและชอบนอนในผ้าห่มอุ่นๆ

 

 

หลังจากอยู่ในการดูแลอุปถัมภ์ 2 เดือน Bambie ก็เติบโตเป็นเหมียวขนปุย สง่างาม และพร้อมสำหรับการผจญภัยอีกขั้นของชีวิต นั่นคือ การหาบ้านหลังสุดท้าย

ระหว่างนี้ Bambie มีความสุขมากๆ เพราะนอกจากผู้ดูแลแล้ว มันยังได้รับความรักจากพี่เหมียวในบ้านอุปถัมภ์เดียวกันด้วย

 

 

และแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฝันของ Bambie ก็เป็นจริง… มีครอบครัวหนึ่งตกหลุมรักในความน่ารักของมันรักมันมาเป็นสมาชิกใหม่ของบ้าน

 

 

ตอนนี้ มิ้วน้อยรักชีวิตใหม่และครอบครัวใหม่มากๆ มันชอบปีนขึ้นไหล่ทุกคนในบ้าน ครอบครัวเองก็เต็มไปใจแบกมันไปรอบบ้าน

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...