เหมียวอดทนรอในบ้านร้าง หวังให้เจ้าของกลับมารับ โดยไม่รู้ตัวว่าถูกทิ้งแล้ว…

หลายครั้งที่เราได้ยินได้ฟังเรื่องราวของสัตว์ที่ถูกเจ้าของทิ้ง ซึ่งมันทำให้เราโกรธทุกครั้ง เพราะนั่นไม่เพียงทำให้สัตว์เลี้ยงไม่มีที่อยู่ แต่ยังเป็นการทำลายความรู้สึกของพวกมันด้วย จนบางตัวไม่กล้าไว้ใจมนุษย์อีกเลย

เช่นเดียวกับเรื่องราวที่โพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Atchana Yaipradit เกี่ยวกับแมวผู้น่าสงสารตัวหนึ่งที่ถูกนำมาทิ้งไว้ในบ้านร้าง และให้เอาตัวรอดเพียงลำพัง

 

 

โพสต์ดังกล่าวระบุว่า “ขอความช่วยเหลือหาบ้านหรือที่พักพิงด่วนค่ะ เจอน้องที่บ้านร้าง คาดว่าจะถูกนำมาปล่อยหลายวันแล้ว จากร้านปะยางแถวนั้น ตอนเจอ น้องมีปลอกคอค่ะ เลยคาดว่าน่าจะถูกนำมาปล่อยแน่ เพราะเป็นตัวเมีย หิวโซ ออกมาขออาหาร ถึงได้เห็น”

ไม่มีใครว่ามันถูกนำมาทิ้งไว้ที่นั่นกี่วันแล้ว แต่จากสภาพที่เห็นคือ มันดูหิวโหยมาก คงเพราะไม่มีอะไรตกถึงท้องมากหลายวันแล้ว

หลังจากที่ออกมาขออาหาร เจ้าเหมียวก็กลับไปอยู่ที่บ้านร้างเหมือนเดิม ราวกับรอใครสักคนมารับ…

 

ทางเจ้าของโพสต์ แม้จะเป็นคนรักฉัน แต่เธอไม่มีพื้นที่และไม่เวลา จึงไม่สามารถเก็บมันไปเลี้ยงได้ สำหรับบ้านร้างที่น้องแมวอยู่นั้น เป็นป่ารกทึบ เสี่ยงต่อการถูกหมาจรทำร้าย รวมไปถึงงูที่อาจโผล่มาได้ทุกเมื่อ

นอกจากนี้ บ้านร้างหลังนี้ยังมีร่องรอยของการมั่วสุม เจ้าของโพสต์จึงเกรงว่าหากปล่อยน้องอยู่ต่อไปที่นี่ สักวันมันอาจจะเจอคนสติไม่ดีทำร้ายเอาได้

ส่วนรายละเอียดเกี่ยวกับแมวเหมียวตัวนี้ เจ้าของโพสต์เองก็ไม่รู้อะไรมากกว่าการที่มันเป็นตัวเมีย หน้าตาน่ารัก ค่อนข้างผอม และอายุประมาณ 5-6 เดือน

 

 

สำหรับใครที่สนใจช่วยน้อง พิกัด หน้าพระลาน จ. สระบุรี หรือใครไม่สะดวกไปรับน้องเอง และอยู่ไม่ไกลมาก เจ้าของโพสต์ยินดีจะไปส่งไปให้ถึงที่

ทั้งนี้ หากใครจะรับน้องไปเลี้ยง ขอให้เลี้ยงแบบระบบปิด เพื่อความปลอดภัยของน้อง และในช่วงแรก อาจต้องใช้ความอดทนมากหน่อย เพราะเจ้าเหมียวต้องใช้เวลาในการเรียนรู้ที่จะเชื่อใจมนุษย์อีกครั้ง

 

 

ที่มา Atchana Yaipradit

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...