“ลูกเพนกวิน” พากันรุมล้อมช่างภาพ และสำรวจกล้องพวกเขาด้วยความอยากรู้อยากเห็น

การเป็นช่างภาพสัตว์ป่านั้น มักต้องเผชิญกับความท้าทายมากมาย โดยเฉพาะเวลาที่อยากได้รูปสัตว์นักล่าอย่างสิงโต เสือ หรือหมี

อย่างไรก็ตาม บางครั้งพวกเขาก็ได้พบเจอกับสัตว์ป่าผู้น่ารัก และเป็นมิตรเช่นกัน เช่น เพนกวิน

 

 

Derek Pettersson ช่างภาพวัย 56 ปี ได้บันทึกภาพช่วงเวลาอันแสนงดงาม เมื่อเหล่าลูกๆ เพนกวินเข้าหาบรรดาช่างภาพและนักท่องเที่ยวด้วยความอยากรู้อยากเห็น

พวกมันตรวจสอบกล้องถ่ายรูป กระเป๋า ขาตั้งกล้อง รวมถึงร่างกายส่วนต่างๆ ของมนุษย์

 

 

ภาพที่เพื่อนๆ เห็นอยู่นี้ ถูกถ่ายที่ Volunteer Point ในหมู่เกาะฟอล์คแลนด์ ซึ่งเชื่อกันว่ามีเพนกวินมากกว่า 1,500 ตัว และในแต่ละปีจะมีประชากรเพิ่มขึ้นถึง 700 ตัว

Derek บอกว่าลูกเพนกวินเหล่านี้เหมือนเด็กๆ ที่เพิ่งเคยเห็นกล้องเป็นครั้งแรก พวกมันสำรวจ สัมผัส และตรวจสอบอุปกรณ์แปลกๆ ทุกชิ้นที่พบ

 

 

ทั้งนี้ที่เพื่อนๆ เห็นลูกเพนกวินขนสีน้ำตาล เป็นเพราะพวกมันอยู่ในช่วงผลัดขน ซึ่งจะเป็นอย่างนี้จนกว่าพวกมันจะอายุ 2 ขวบ หรือช่วงที่โตเต็มวัยนั่นเอง

ช่างภาพกล่าวเพิ่มเติมว่า “บนบกแห่งนี้ไม่มีสัตว์นักล่า พวกมันจึงอยู่กันอย่างอิสระ และไม่ต้องระแวงอะไร ส่วนนักท่องเที่ยวที่เข้าไปเที่ยวชมพวกมัน ทางเจ้าหน้าที่ได้กำชับว่าอย่าทำอะไรให้พวกมันตกใจ”

 

 

เพราะแบบนี้ นักท่องเที่ยว รวมทั้งช่างภาพจึงมักจะนั่งลง เพื่อให้อยู่ในระดับเดียวกับเหล่าเพนกวิน แต่เมื่อไหร่ที่นั่งลง เพนกวินจะเข้าไปตรวจสอบพวกเขาทันที

ยิ่งช่างภาพเอาอุปกรณ์ต่างๆ ออกจากกระเป๋ามากเท่าไหร่ พวกเขาก็ยิ่งได้รับความสนใจจากเพนกวินมากเท่านั้น ซึ่งนับว่าเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมมากๆ เพราะนอกจากจะได้รูปสวยๆ แล้ว ยังได้ผูกมิตรกับเพนกวินพวกนี้ด้วย

 

 

ที่มา catersnews

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...