‘แมวจรจัด’ นอนขดตัวอยู่บนพื้น ดีใจมากๆ เมื่อมีคนหยิบยื่นความรักให้ จนมีชีวิตที่ดีขึ้น

ช่วงต้นเดือนมิถุนายน ในวันที่อากาศร้อนมากๆ วันหนึ่ง ชาวบ้านจากเมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดาคนหนึ่ง เห็นลูกแมวนอนอยู่บนพื้นข้างนอกเพียงลำพัง

คนที่พบจึงโพสต์ภาพของมันในสื่อโซเชียล โดยหวังว่าจะมีใครสักคนที่สามารถช่วยมันได้

 

 

เมื่อ Dan ผู้ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่นเห็นเข้า เขาจึงเสนอให้การช่วยเหลือทันที โดยได้ประสานงานกับอาสาสมัคร Lucie แล้วก็มุ่งหน้าไปหาลูกแมวตัวนั้น

แมวน้อยอายุประมาณ 5-6 สัปดาห์ มันผอมมากๆ จนเหลือแต่กระดูก ยิ่งไปกว่านั้น มันขาดสารอาหาร มีไข้ และติดเชื้อที่ตา

 

 

ร่างกายของแมวน้อยอ่อนแอ จนแทบจะไม่มีแรงพอให้เคลื่อนไหว และไม่สามารถลืมตาได้ เนื่องจากมีสิ่งสกปรกเกาะเต็มอยู่เต็มไปหมอ

พวกเขาจึงเช็ดทำความสะอาดตัวให้ และเอาอาหารให้กิน จากนั้นก็พามันไปหาสัตวแพทย์ ที่นั่น เจ้าเหมียวไดัรับยาปฏิชีวนะ เติมของเหลวรักภาวะขาดน้ำ และได้รับการดูแลดวงตา

แม้ร่างกายจะเปราะบาง แต่แมวน้อยก็รู้สึกซาบซึ้งที่รับการช่วยเหลือ

 

 

ต่อมา Chatons Orphelins Montréal ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่นได้รับแมวน้อยเข้ามาอยู่ในการดูแล และดูแลจนกระทั่งมันหายดี จากนั้นก็ย้ายมันไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ที่มีความสะดวกสบาย และตั้งชื่อให้มันว่า Marvel 

ไม่นานคุณหมอพบว่า Marvel ติดเชื้อในทางเดินหายใจส่วนตัว จึงได้รีบให้การรักษาทันที และในระหว่างที่มันค่อยๆ ดีขึ้นนั้น ขนสีน้ำตาลของมันก็เริ่มยาวฟูฟ่องไปทั้งตัว

 

 

แต่แล้ว เมื่ออายุได้ 9 สัปดาห์ ผู้ดูแลสังเกตเห็นว่าขนสีน้ำตาลฟูฟ่องของมันได้หายไป เหลือแต่ขนสั้นๆ ที่ซ่อนอยู่ใต้ขนสีดำอีกที

 

 

พวกเขาไม่แน่ใจว่าทำไมถึงสูญเสียขนฟูๆ นั้นไป ทั้งๆ ที่สุขภาพของมันก็ดีปกติ แถมยังฟื้นตัวจากความเจ็บปวดทั้งหมด ทั้งตาที่สามารถมองเห็นได้ปกติ และระบบทางเดินหายใจก็ปลอดเชื้อ จนหายใจได้คล่อง

 

 

Marvel มีนิสัยขี้เล่นมากขึ้นทุกวัน แถมยังค้นพบพลังและทักษะใหม่อยู่เรื่อยๆ ยิ่งไปกว่านั้น มันน่ารัก ชอบเข้าสังคม ชอบเล่นกับแมวตัวอื่น และชอบนอนกับเพื่อนมนุษย์

ตอนนี้ Marvel อายุ 12 สัปดาห์แล้ว มันเบ่งบานเป็นแมวที่งดงาม มีดวงตาที่สดใส และมีบุคลิกที่น่ารัก

 

 

จากอดีตแมวจรที่อยู่ลำพังบนถนน ได้รับการช่วยเหลือ จนมีชีวิตที่ดีขึ้น มันมีความสุขมากๆ เมื่อรู้ว่าไม่ต้องอยู่คนเดียวอีกต่อไป แถมยังได้รับความรักอย่างต่อเนื่อง

 

 

และนี่คือคลิป Marvel ตอนที่เฝ้ารอความเมตตาจากใครสักคน

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...