อัลปาก้าไม่ได้น่ารักเพราะแค่มีขนนุ่มฟู “อัลปาก้าขนโล้น” พวกนี้ช่วยยืนยันได้!!

อัลปาก้าเป็นสัตว์อีกชนิดหนึ่งที่เป็นที่รักในหมู่คนรักสัตว์ แม้ว่าบางคนจะยังไม่เคยเห็นอัลปาก้าตัวเป็น แค่ได้เห็นความน่ารักของพวกมันในรูปก็ตกหลุมรักซะแล้ว

ถ้าจะหาเหตุผลว่าทำไมคนถึงชอบอัลปาก้านักหนาล่ะก็ ไม่มีใครรู้แน่ชัดหรอก แต่อาจจะเป็นเพราะมันมีขนนุ่มฟูสุดๆ ที่ทำให้คนเห็นก็รู้สึกว่ามันนุ่มนิ่มแล้วอบอุ่นก็ได้

 

 

ทว่าวันนี้พวกมันทำให้เรารู้แล้วว่าขนของพวกมันไม่ได้เป็นต้นเหตุของความน่ารักเลย ถึงไม่มีขนนุ่มฟูที่เป็นเอกลักษณ์ พวกมันก็ยังน่ารักอยู่ดี!!

ภาพของอัลปาก้าพวกนี้ถูกโพสต์โดยทวิตเตอร์ @nonbirialpaca ซึ่งเป็นทวิตเตอร์ทางการของน้ำพุร้อน Iwana no Sato พวกเขาเป็นแหล่งให้บริการแช่ออนเซ็น ซึ่งมีอัลปาก้าให้เยี่ยมชมหรือเล่นด้วย

เนื่องจากช่วงนี้อากาศในจังหวัดฟุคุชิมะ ประเทศญี่ปุ่นร้อนขึ้นเรื่อยๆ พวกเขาก็เลยช่วยตัดขนของอัลปาก้าออกเพื่อทำให้พวกมันรู้สึกเย็นขึ้น แล้วผลที่ได้ก็คือ…

 

ความน่ารักฉบับไร้ขน!!

 

ต้องยอมรับเลยว่าเราแทบไม่เคยเห็นอัลปาก้าตอนไม่มีขนกันเลย นี่คงเป็นครั้งแรกของหลายคนเลยที่เคยเห็นพวกมันในสภาพแบบนี้

และก็ต้องยอมรับเช่นกันว่าหลังจากเอาขนนุ่มๆ พวกนั้นออกไปแล้ว พวกมันก็ยังคงดูน่ารักน่ากอดอยู่ดี ดังนั้นความน่ารักของพวกมันไม่ได้มาจากขนนุ่มๆ แน่นอน

 

 

ยังน่ารักน่าเข้าหาเหมือนเดิมใช่ม้า

 

ภาพที่เห็นด้านบนเป็นภาพอัลปาก้าที่ทางบ่อน้ำพุร้อนตัดขนให้เหลือแต่ส่วนหัวเท่านั้น แต่ถ้าเพื่อนๆ ยังสงสัยว่าหากตัดขนมันออกแบบหมดจดจะเป็นยังไง เราก็มีภาพให้ดูเช่นกัน

เห็นไหมล่ะว่าอัลปาก้าขนโล้นๆ เนี่ยมันก็ดูดีต่อใจไม่แพ้กับแบบที่มีขนฟูหนานุ่มเลย ออกจะดูสะอาดเกลี้ยงเกลาดีด้วยซ้ำ

 

 

อันที่จริงพอมาลองคิดๆ ดูแล้วเสน่ห์ของอัลปาก้าอาจจะอยู่ที่รอยยิ้มที่ดูอ่อนโยน และออร่าความเป็นมิตรของพวกมันก็ได้…แล้วเพื่อนๆ ล่ะคิดว่าอัลปาก้ามีเสน่ห์ตรงไหน?

ที่มา: @nonbirialpaca, Sora News 24

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...