หญิงสาวมอบบ้านให้กับแมวหน้าโกรธ มันเลยมอบความรักให้เธออย่างไม่สิ้นสุด

หญิงสาวมอบโอกาสให้กับแมวน้อยหน้าบึ้งเพราะความสงสาร แต่เธอไม่คิดหรอกว่ามันจะนำความสุขกลับมาให้เธอได้อย่างมากมาย

Clare หญิงสาวจากไต้หวันอยากจะเลี้ยงแมวมานานแล้ว พอเธอได้เจอแมวตัวหนึ่งในศูนย์พักพิงสัตว์ เธอก็ไม่สามารถปล่อยมันไว้ที่นั่นได้

 

Clare @the_cat_named_meowmeow

 

ตอนที่เธอได้เจอแมวน้อย Meow Meow ซึ่งอายุเพียง 10 เดือน มันดูหวาดกลัวมากเมื่อต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมที่แออัด

มันพยายามยื่นมือมาแตะเธอด้วยอุ้งเท้านุ่มๆ ผ่านทางซี่กรง เห็นแบบนั้นเธอก็ทำใจปล่อยมันไว้ที่นั่นต่อไม่ได้ เธอจึงรับเลี้ยงมันกลับมาอยู่บ้านด้วยกัน

 

Clare @the_cat_named_meowmeow

 

หลังจากนั้น Clare ก็ได้พบว่า Meow Meow เป็นแมวที่น่ารักมากๆ มันชอบตามเธอไปทุกที่ไม่ว่าเธอจะเดินไปอยู่สว่นไหนของบ้าน

มันมอบความรักคืนให้กับมนุษย์โดยการเข้ามาอ้อน หรือไม่ก็ใช้อุ้งเท้านิ่มๆ นวดให้กับคนในบ้านของเธอ นั่นทำให้คนในครอบครัวทุกคนตกหลุมรักกับเจ้าแมว

 

Clare @the_cat_named_meowmeow

 

เมื่อ Meow Meow โตมากขึ้น ขนสีน้ำตาลรอบดวงตาของมันก็เด่นชัดมากกว่าเดิม นั่นทำให้เจ้าแมวมีใบหน้าที่เหมือนโมโหอยู่ตลอดเวลา

มันกลายเป็นจุดเด่นใหม่ของเจ้า Meow Meow และเป็นความพิเศษอีกอย่างหนึ่งที่ Clare คิดไม่ถึง แต่ถึงหน้าตามันจะดูโมโหยังไงนิสัยของมันก็ยังคงน่ารักเหมือนเดิม

 

Clare @the_cat_named_meowmeow

 

ต่อมา Clare ก็ได้รับข่าวร้ายว่ามันป่วยเป็นโรคไฮเปอร์ไทรอยด์ ซึ่งหากปล่อยไว้อาจส่งผลร้ายจนถึงชีวิตของเจ้าแมวเลยทีเดียว

Clare อยากจะรักษามันให้หายให้ได้ไม่ว่าจะยากลำบากแค่ไหน เมื่อเธอรู้ว่าโรงพยาบาลสัตว์ที่ดีที่สุดสำหรับมันอยู่ในรัฐโอเรก้อน สหรัฐอเมริกา เธอจึงลาออกจากงานแล้วพามันบินไปรักษาตัวทันที

 

Clare @the_cat_named_meowmeow

 

เธอไปเช่าห้องอยู่ในเมืองพอร์ตแลนด์ และพามันขึ้นรถบัสไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสัตว์ Oregon Veterinary Specialty Hospital เป็นประจำทุกวัน

แม้ว่าจะยากลำบาก แต่การไปพอร์ตแลนด์ในครั้งนั้นกลับเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจสำหรับเธอ เนื่องจากเธอได้รู้จักคนใจดีมากมายที่นั่น และที่สำคัญการรักษาของ Meow Meow ก็เป็นไปได้ด้วยดี

 

Clare @the_cat_named_meowmeow

 

ในที่สุด Moew Moew ก็หายจากโรคไฮเปอร์ไทรอยด์ เธอจึงไม่ต้องพามันไปโรงพยาบาลสัตว์อีก Clare จึงได้โอกาสพามันบินกลับมาที่ไต้หวันอีกครั้ง

ถึงมันจะไปอยู่ต่างประเทศนาน ทว่าเจ้าแมวก็ยังจำคนในครอบครัวได้ดี โดยเฉพาะคุณยายที่เอ็นดูมันรองมาจากเจ้าของอย่าง Clare มันยังทำตัวน่าเอ็นดูเหมือนเดิม

 

Clare @the_cat_named_meowmeow

 

พอกลับมาในครั้งนี้ Clare ก็รู้สึกว่าควรให้ความสำคัญกับมันมากขึ้น เพราะถ้าหากมันป่วยหนักอีกเธอจะได้ไม่เสียใจที่ใช้เวลากับมันอย่างคุ้มค่าแล้ว

เธอจึงเปิดอินสตาแกรมให้กับเจ้าแมว เพื่อบันทึกช่วงเวลาดีๆ ที่มีร่วมกันไว้ และเพื่อให้ทุกคนได้เห็นความน่ารักของ Meow Meow ด้วย

 

Clare @the_cat_named_meowmeow

 

หลังจากเปิดอินสตาแกรมให้มันได้ไม่นาน ชาวเน็ตก็หลงรักเจ้าแมวเช่นกัน เนื่องจากหน้าของมันนั้นดูโมโห และดูเหมือนกับเจ้า Grumpy Cat ที่จากไปอยู่บนสวรรค์แมว

แล้วก็ต้องตกหลุมรักมันยิ่งกว่าเก่าเมื่อรู้ว่ามันไม่ได้อารมณ์ร้ายเหมือนใบหน้าเลย แต่จริงๆ มันเป็นแมวแสนอ่อนโยนที่รักทาสต่างหาก

 

Clare @the_cat_named_meowmeow

 

Clare ซึ่งเป็นแฟนคลับของ Grumpy Cat ยิ่งรู้สึกว่ามันพิเศษยิ่งกว่าเดิมเมื่อได้รับคำชมแบบนั้น เธอดีใจที่นอกจากเธอแล้ว เจ้าแมวยังทำให้ชาวเน็ตยิ้มได้ด้วย

 

Clare @the_cat_named_meowmeow

 

เธอคิดว่าตั้งแต่มีเจ้าแมวเข้ามาในชีวิต มันก็เปลี่ยนแปลงชีวิตเธอไปมากเหลือเกิน มันทำให้เธอมีโอกาสไปต่างประเทศ แล้วก็ทำให้เธอและคนมากมายมีความสุข มันคงจะมีแต่ความพิเศษมากขึ้นทุกวัน

 

Clare @the_cat_named_meowmeow

 

ชมความน่ารักของ Meow Meow ได้ในคลิปนี้

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...