ลููกแมวจรร่างกายอ่อนแอ อาการไม่ดีขึ้นเลย แต่พอได้พี่แมวช่วยดูแลมันก็แข็งแรงขึ้น

การช่วยลูกแมวจรจัดนั้นไม่ง่ายอย่างที่หลายคนคิด ถึงเราจะช่วยดูแลจนร่างกายมันแข็งแรงขึ้น แต่หากมันไม่มีกำลังใจที่ดีมันก็อาจจะไม่รอดเอาได้

ทว่าหากมีแมวตัวโตแสนอบอุ่นมาช่วยเติมกำลังใจให้ เหมือนอย่างเจ้าแมวผู้ช่วยในคลินิกตัวนี้ มนุษย์ก็ไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องพวกนี้อีกเลย

 

Oaks Veterinary Urgent Care

 

มีพลเมืองดีไปเจอแมวน้อย Skywalker อยู่ที่ข้างถนนในสภาพร่อแร่ พวกเขาช่วยมันเองไม่ได้ แต่ก็เอามันมาส่งให้กับคลินิกสัตว์ Oaks Veterinary Urgent Care

พวกเขาบอกว่าที่ตั้งชื่อแมวน้อยตามตัวเอกในเรื่อง Star Wars แบบนี้ เป็นเพราะพวกเขาอยากให้มันเข้มแข็งเหมือนกัน และให้พลังช่วยคุ้มครองมันด้วย

แต่ถึงสัตวแพทย์จะช่วยดูแลมันแล้ว และให้มันพักผ่อนอย่างเพียงพอ อาการของมันก็ไม่ดีขึ้นเท่าไหร่ บางช่วงดูเหมือนมันจะไม่รอดด้วยซ้ำ

 

Oaks Veterinary Urgent Care

 

จนกระทั่งพวกเขาเอามันไปให้เจ้าแมวผู้ช่วย Fergus ดูแล แมวน้อยก็เริ่มมีอาการที่ดีขึ้น เจ้าแมวน้อยเริ่มกินข้าวมากขึ้น และดูแข็งแรงกว่าเดิม

คงเป็นเพราะว่าพี่แมว Fergus คอยนอนกอดมันอยู่ตลอดเวลา แมวน้อยจึงได้รับความอบอุ่นจากมันทั้งทางร่างกาย และความอบอุ่นในใจด้วย

 

Oaks Veterinary Urgent Care

 

หลังจาก Skywalker อยู่กับ Fergus ได้เพียงแค่ 2 วัน สัตวแพทย์ก็บอกว่ามันแข็งแรงมากกว่าเดิมจนไม่น่าเป็นห่วงว่าจะอาการทรุดอีกแล้ว

 

 

สัตวแพทย์ Rachel Wallach ซึ่งทำงานในคลินิกเล่าว่าเจ้า Fergus มันก็เคยเป็นแมวที่ถูกเอามาให้ช่วยเหมือนกัน ตอนนั้นมันเป็นอัมพาตอีกต่างหาก พวกเขาจึงต้องดูแลมันนานมากๆ

และพออยู่กับมันนานเข้าพวกเขาก็พบว่ามันชอบอยู่กับสัตว์ตัวอื่น ทุกครั้งที่มันได้เจอเพื่อนใหม่มันดูมีกำลังใจมากขึ้น จนกระทั่งวันหนึ่งมันก็หายจากการเป็นอัมพาต

 

Oaks Veterinary Urgent Care

 

พอมันหายดีพวกเขาก็ได้เห็นว่ามันมีใจรักในการดูแลสัตว์อื่น ไม่ว่าจะมีคนส่งอะไรมาให้รักษา เจ้า Fergus ก็จะเข้ามาช่วยให้ความอบอุ่นกับคนไข้ตัวอื่น

มันช่วยให้สัตว์อื่นมีกำลังใจดีมากขึ้นจนหายดีมาหลายตัวแล้ว ไม่ว่าจะเป็นแก๊งลูกเป็ด เจ้าหมาตัวโต หรือลูกแมวกำพร้า มันก็เข้าไปให้ความอบอุ่นหมด

ทางคลินิกจึงตัดสินใจรับเจ้าแมวเลี้ยงไว้ที่นี่ซะเลย ในฐานะแมวผู้ช่วยเยียวยาผู้ป่วยของพวกเขา

 

Oaks Veterinary Urgent Care

 

เป็นนักดูแลคนไข้มืออาชีพ

Oaks Veterinary Urgent Care

 

ในเมื่อตอนนี้เจ้า Skywalker ก็อาการดีขึ้นแล้ว แถมยังอยู่ในความดูแลของมือดีอย่าง Fergus อีก พวกเขาก็คงไม่มีอะไรต้องห่วงแมวน้อยมากแล้ว

 

Oaks Veterinary Urgent Care

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...