ลูกแมวถูกทิ้งเดินเรียกหาแม่ข้างถนน พลเมืองดีเห็นเข้า จึงช่วยมันเอาไว้ได้ทันเวลา

เมื่อวันพุธที่แล้ว นักเทคนิกการแพทย์ฉุกเฉิน (EMT) จากเมืองเบอร์ลิงตัน รัฐนอร์ทแคโรไลนา ซึ่งทำงานอยู่ในกรมตำรวจ พบลูกแมวตัวน้อยกำลังเรียกหาแม่อยู่ข้างถนน แต่ที่นั่นไม่มีวี่แววของแม่แมวเลย

ถนนที่พบลูกแมวนั้น มีการก่อสร้างอยู่ และรถก็วิ่งอย่างวุ่นวาย EMT จึงเข้าไปอุ้มลูกแมวมาก่อนที่จะสายเกินไป

 

 

ภรรยาของ EMT เป็นอาสาสมัครอยู่ที่  Sparkle Cat Rescue เขาจึงรีบพาแมวน้อยที่กำลังหิวโหยไปที่นั่นทันที เพื่อให้มันได้รับการช่วยเหลือที่จำเป็น

เมื่อมาถึง Stephanie Grantham ผู้ก่อตั้งศูนย์ช่วยเหลือดังกล่าว ได้ให้อาหารแมวน้อยผ่านหลอด ห่อมันด้วยผ้าห่มอุ่นๆ และหาบ้านอุปถัมภ์ให้ เพื่อให้มันได้รับการดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

ต่อมา Sarah Kelly อาสาสมัครอุปถัมภ์ ผู้เชี่ยวชาญในการดูแลลูกแมวแรกเกิด ได้รับแมวน้อยไปดูแลและตั้งชื่อให้มันว่า Bear Grylls

 

 

“Bear เป็นชื่อที่เราคิดว่าเหมาะกับมันที่สุดตั้งแต่แรกเห็น เพราะมันดูเหมืือนลูกหมีตัวน้อย และที่เพิ่ม Grylls เข้าไป เพราะมันเป็นผู้ถูกทอดทิ้งที่เอาตัวรอดจากบนถนน เหมือนกับ Bear Grylls ที่เอาตัวรอดจากป่าที่อันตราย” ผู้อุปถัมภ์บอก

แมวน้อยถูกวางไว้ในตู้อบ เพื่อปรับอุณหภูมิร่างกายให้อยู่ในระดับปกติ นับตั้งแต่วันแรก Bear แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่ามันอยากมีชีวิตอยู่

มันมีความอยากอาหาร และจะทำเส่ียงเพอร์ทุกครั้งหลังกินอิ่ม

 

 

ในวัยประมาณ 10 วัน ดวงตาของ Bear ก็เริ่มสดใสขึ้น มันเพอร์เสียงดังมากขึ้น และส่งเสียงร้องเมี๊ยวๆ ดังมาก แม้จะตัวเล็กนิดเดียวก็ตาม

เมื่อไหร่ก็ตามที่ Sarah เดินเข้ามาพร้อมขวดนม Bear จะรู้ทันทีว่านั่นเป็นเวลาอาหารของมัน แล้วมันก็จะร้องเสียงดัง เพื่อที่จะได้กินนมนั่นเร็วๆ ไม่ว่าจะช่วงเช้าหรือเย็น มันจะมีความกระตือรือร้นในการกินนมอยู่เสมอ

 

 

Bear น้อยดุ๊กดิ๊ก น่ารักเกินห้ามใจ

 

เพื่อให้แน่ใจว่า Bear จะไม่รู้สึกโดดเดี่ยว Sarah ได้ซื้อตุ๊กตาตัวใหญ่มาให้น้องแมว โดยที่เธอได้เข้ามาดูแลมันทุกๆ 2-3 ชั่วโมง

 

 

ในเวลาเดียวกันนี้ อาสาสมัครได้กลับไปยังที่ที่พบลูกแมว เพื่อตามหาแม่และพี่น้องของมัน แต่ก็ไม่พบอะไรเลย นั่นอาจเป็นไปได้ว่า Bear ถูกครอบครัวทอดทิ้ง

เพียงไม่กี่วันต่อมา แมวน้อยก็มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นและแข็งแรงมากขึ้น

 

 

นับว่าเป็นความโชคดีของแมวน้อยที่ถูกพบทันเวลา และบังเอิญคนที่พบเป็นคนใจดีด้วย วันนี้มันจะไม่ต้องอยู่ข้างถนนอีกต่อไป และมีอนาคตที่สดใสกำลังรอมันอยู่ข้างหน้า

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...