แมวเหมียวติดผ้าเน่าหนักมาก ไม่ว่าจะไปตรงไหน ก็ต้องลากผ้าเน่าไปกอดด้วย

ก็เหมือนบางคนที่มีผ้าห่มหรือหมอนอันโปรด ถึงจะไปนอนต่างถิ่นก็จะเอามันติดไปด้วยเพื่อความสบายใจ เจ้าแมว Renly เองก็มีผ้าห่มเน่าของมัน แถมยังพกติดตัวราวกับเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายเลยทีเดียว

Sara Budzynowski เจ้าของของเจ้าแมวทำงานอยู่ในโรงพยาบาล Wilson Veterinary Hospital ซึ่งมีส่วนแยกที่เป็นกลุ่มช่วยเหลือสัตว์อยู่ด้วย

เจ้า Renly ถูกส่งมาให้เธอช่วยตอนมันอายุ 3 สัปดาห์ มันต้องถูกตัดหางส่วนหนึ่งออกไปเนื่องจากมันติดเชื้อจนรักษาไม่ได้

 

Sara Budzynowski

 

หลังจากผ่าตัดเสร็จ Budzynowski ก็เอามันมาอุปถัมภ์ต่อที่บ้านของตัวเอง ทว่าเธอดันตกหลุมรักมัน นั่นทำให้เธอกับสามีรับเลี้ยงมันเป็นสัตว์เลี้ยง

ทันทีที่ Renly กลายเป็นสัตว์เลี้ยงของพวกเธอ เธอก็เอาใจมันเต็มที่ด้วยการซื้อของต่างๆ ให้มัน ซึ่งรวมไปถึงผ้าห่มผืนหนึ่งและตุ๊กตากระต่ายด้วย

เจ้าแมวดูถูกใจของขวัญที่เธอให้มาก มันจึงนอนกอดผ้าห่มและตุ๊กตากระต่ายตั้งแต่คืนแรกที่ได้รับของขวัญเหล่านั้นมา

 

Sara Budzynowski

 

ทว่านั่นเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของความติดผ้าห่มของมันเท่านั้น หลังจากนั้นไม่ว่า Renly จะไปอยู่ส่วนไหนของบ้าน มันก็จะลากผ้าห่มไปนอนกอดด้วยเสมอ

ถึงจะเป็นคอนโดแมวสูงๆ มันก็ยังลากผ้าห่มขึ้นไปด้วยอยู่ดี ถ้านับตั้งแต่ตอนเริ่มเลี้ยงมาเจ้าแมวก็อยุ่กับผ้าห่มเน่ามาได้เกือบ 1 ปีแล้ว

 

Sara Budzynowski

 

ต่อมา Budzynowski รับเลี้ยงหมาคอร์กี้ Hotchner กับ Azula มาอีก 2 ตัว ซึ่งนั่นทำให้เจ้าแมวสนใจอย่างอื่นนอกจากพ่อแม่และผ้าห่มของมันบ้าง

แต่ถึงมันจะอยากช่วยดูแลเจ้าหมา มันก็ยังไม่ทิ้งผ้าห่มอยู่ดี มันลากผ้าห่มเน่าของมันไปนั่งดูแลเจ้าหมาอยู่ที่ข้างกรงเลยล่ะ

หญิงสาวเล่าว่า “Hotchner กับ Renly นอนในห้องเดียวกัน บางครั้งตอนกลับบ้านพวกเราจะเห็น Renly เอาผ้าห่มมาไว้ข้างกรง Hotch จากนั้น Hotch จะดึงผ้าห่มไปห่มด้วย เหมือนกับว่า Renly ตั้งใจแบ่งผ้าห่มให้มันใช้เลย

 

Sara Budzynowski

 

นานๆ ทีก็มีบ้างเหมือนกันที่เจ้าแมวไม่ได้เอาผ้าห่มเน่าผืนโปรดติดตัวมา แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ไม่มีผ้าห่มผืนโปรด มันจะคาบตุ๊กตากระต่ายที่ได้มาพร้อมกันมาแทน

ดูเหมือนว่าสำหรับเจ้าแมวแล้ว ผ้าห่มและตุ๊กตากระต่ายจะเป็นสิ่งที่มันรักมาก คงเป็นเพราะนั่นเป็นของขวัญชิ้นแรกๆ ที่ Budzynowski มอบให้มัน

 

Sara Budzynowski

 

Budzynowski บอกว่า “ตลอดเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา ผ้าห่มผืนนั้นผ่านการใช้งานมามาก และก็ถูกนำไปซักหลายครั้ง

แต่พอเห็นว่าเจ้าแมวชอบมันฉันทำใจหาผืนใหม่มาแทนมันไม่ได้ ฉันคงจะช่วยรักษาผ้าห่มผืนนี้ไว้ให้เจ้าแมวใช้ไปตลอดชีวิต”

 

ที่มา: Aussie Pets

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...