ลูกแมวถูกแม่ทิ้งตั้งแต่เกิด ได้คนใจดีช่วยเอาไว้ แถมมีเพื่อนใหม่ที่อาสาเป็นเบ๊ให้ด้วย

นี่คือ Esme ลูกแมวที่ถูกแม่ปฏิเสธตั้งแต่เกิดเพราะคิดว่ามันไม่รอด แต่โชคดีที่มีคนไปเจอมันก่อนจะพาเข้ามาใน Nova Cat Clinic ด้วยสภาพที่แย่มากๆ

ในเวลาไล่เลี่ยกัน Ellen Carozza จากคลินิก Feline Licensed Veterinary Technician ได้อาสารับมิ้วน้อยเข้ามาอยู่ในการดูแล โดยให้มันอยู่ในโครงการ  Chris Griffey Memorial Feline Fund ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือลูกแมวในสภาวะวิกฤติ

 

 

Esme จำเป็นต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ต้องกินอาหารผ่านสายยางตลอดเวลา เพื่อควบคุมอุณหภูมิร่างกายให้คงที่ และต้องนอนในตู้อบเพื่อความสะดวกสบาย

เมื่อถึงเวลาที่มิ้วน้อยลืมตาได้ ความน่ารักของมันก็เริ่มเบ่งบานเช่นกัน และแม้จะอยู่ในช่วงวัยที่อายุยังน้อยมากๆ แต่ Esme รู้จักวิธีการเรียกร้องความสนใจและการขออาหาร มันฉลาดมากๆ เลยล่ะ

 

 

เวลาผ่านไป Esme ค่อยเติบโตขึ้น บุคลิกของมันเริ่มชัดเจนขึ้น มันคิดว่าไหล่มนุษย์ที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเกาะ และกระเป๋าเป็นที่สมบูรณ์แบบสำหรับการงีบ

 

 

Ellen พามิ้วน้อยไปทำงานด้วยทุกวัน เพื่อที่จะได้ป้อนนม อาบน้ำ และดูแลมันอย่างใกล้ชิด ที่สำคัญ เธอจะได้มอบความรักและอ้อมกอดให้มันได้บ่อยๆ เท่าที่มันต้องการ

 

 

มิ้วน้อยเพลิดเพลินกับการถูกอุ้มไปรอบๆ บ้าน มันเริ่มเล่นกับของเล่น ชอบไล่ตะครุบของเล่น และชอบวิ่งเล่นเหมือนเด็กน้อย

Laila คนที่เคยดูแล Esme บอกว่า “มันชอบนอนหงายพุงหลังจากกินอิ่ม จากนั้นก็อ้อนให้เราเกาพุงหรือเกาคางให้ นอกจากนี้ มันยังชอบวิ่งไล่จับของเล่นด้วย”

 

 

Esme มักจะปีนขึ้นไหล่หรืออกของแม่บุญธรรมหลังจากที่เล่นจนเหนื่อยแล้ว มันอาจจะตัวเล็กนิดเดียว แต่เสียงเพอร์ของมันดังเหมือนเครื่องยนต์เลย

 

 

Esme เป็นลูกแมวที่กล้าหาญมากๆ มันอยู่กับเพื่อนมิ้วอีกตัวชื่อ Mort ซึ่งทั้งสองตัวมีสิ่งที่เหมือนกันคือ พวกมันเข้ามาอยู่กับ Ellen ก็เพื่อโอกาสที่จะมีชีวิตที่ดีกว่า

 

 

หลังจากที่ลูกแมวทั้ง 2 ตัว ทำความรู้จักกันเล็กน้อย พวกมันก็เริ่มเล่นด้วยกัน Esme เป็นลูกแมวที่กล้าหาญ รักการผจญภัย และชอบลองทำสิ่งใหม่ๆ

ส่วน Mort จะเอาแต่มองดู Esme เล่น และตามมันไปทุกที่

 

 

จากลูกแมวที่ถูกแม่ปฏิเสธตั้งแต่เกิด ได้รับการช่วยเหลือ ถูกเติมเต็มด้วยความรัก มันจึงเติบโตอย่างมีคุณภาพและกลายเป็นแมวเหมียวที่ใครๆ ก็อยากกอด

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...