วาฬเบลูก้าแสนเป็นมิตร ช่วยเก็บกล้อง GoPro ตกน้ำ มาคืนให้กับหญิงสาว

โอกาสที่จะได้เห็นความน่ารักของวาฬเบลูก้าแบบใกล้ชิดคงไม่ได้มีบ่อยๆ ทว่านอกจากจะได้ชมความน่ารักของมันแล้ว หญิงสาวคนนี้ยังได้เห็นความมีน้ำใจของมันด้วย

เจ้าวาฬเบลูก้าที่เรากำลังจะพูดถึงก็คือ Hvaldimirซึ่งอยู่ในทะเลใกล้กับเมืองแฮมเมอร์เฟส ประเทศนอร์เวย์ หรือก็คือวาฬตัวเดียวกับที่เคยพยายามจะผูกมิตรกับนกนางนวลนั่นเอง

(อ่านเรื่องราวของมันได้ที่ https://animal.catdumb.com/beluga-whale-tries-to-befriend-a-seagull-777/)

 

Caters Clips / Youtube

 

คราวนี้มันก็ว่ายเข้ามาหาเพื่อนเล่นใกล้ๆ ฝั่งอีกแล้ว โดยคนที่มันเข้ามาหาครั้งนี้ก็คือ Diver Joachim Larssen ซึ่งกำลังออกมาพายเรือคายัคเล่นอยู่นั่นเอง

พอหญิงสาวเห็นว่าเจ้า Hvaldimir ว่ายน้ำเข้ามาทักทายอย่างใกล้ชิด เธอก็ตื่นเต้นมากเช่นกัน จึงอดไม่ได้ที่จะใช้กล้อง GoPro ที่หยิบติดมาถ่ายวิดีโอของมันไว้ด้วย

ดูเหมือนทางด้านเจ้าวาฬเองก็ดูจะชอบใจไม่น้อยที่กลายเป็นจุดสนใจ มันจึงพยายามเข้าหากล้องอยู่ตลอดเวลา

 

Caters Clips / Youtube

 

แต่เหมือนว่า Hvaldimir จะเข้ามาใกล้กล้องมากไปหน่อย ตอนที่ Larssen กำลังถ่ายมันอยู่ใต้น้ำ เจ้าวาฬก็เลยเผลอเข้าไปชนกล้อง ทำให้กล้องหลุดจาตัวนึดแล้วจมลงไปที่ก้นทะเล

ถ้าเราเป็น Larssen ในตอนนั้นคงจะใจหายอยู่เหมือนกัน กล้องตกลงไปในทะเลแบบนี้คงยากที่จะไปเอาคืนมาได้ แล้วเธอก็ไม่ได้พกอุปกรณ์ดำน้ำมาซะด้วย

 

Caters Clips / Youtube

 

แต่หลังจากที่กล้องตกลงไปก้นทะเลจนเห็นแค่ภาพสีดำได้ไม่นาน เจ้า Hvaldimir ก็ช่วยเก็บกล้องขึ้นมาคืนให้กับ Laessen ที่รออยู่บนผิวน้ำ มันทั้งน่าแปลกใจและน่าประทับใจมากเลยทีเดียว

 

 

ปกติแล้ว Larssen ซึ่งคุ้นเคยกับการอยู่ใกล้ชิดสัตว์ทะเลจะไม่แตะต้องตัวพวกมัน เนื่องจากไม่อยากรบกวนสัตว์ทะเลเหล่านั้น

แต่ในครั้งนี้เธอขอแหกกฎของตัวเองเป็นพิเศษ แล้วลูบหัวเจ้า Hvaldimir หน่อยก็แล้วกัน เพราะว่ามันดูอยากจะให้เธอทำแบบนั้น และเธอก็อยากจะกล่าวขอบคุณที่มันเก็บกล้องมาคืนให้ด้วย อะไรจะนิสัยดีขนาดนี้

 

Caters Clips / Youtube

 

ที่มา: Lad Bible, Daily Mail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...