‘วาฬเบลูก้า’ อยากเป็นเพื่อนกับนกนางนวล ตามหยอกตามเอาใจ แต่สุดท้ายโดนเมินซะงั้น

เมื่อหลายเดือนก่อน เพื่อนๆ คงจะเคยได้ยินเรื่องราวของ Hvaldimir วาฬเบลูก้า อดีตวาฬสายลับของรัสเซีย ที่มาโผล่แถวริมน้ำ Hammerfest ประเทศนอร์เวย์

อย่างไรก็ตาม ทางการนอร์เวย์ได้ช่วยมันเอาไว้ และอยู่ภายใต้การคุ้มครองดูแลของทางการ ตอนนี้มันกลายเป็นวาฬสุดแบ๊วที่ทั้งเชื่อง ทั้งกินจุ และเป็นที่รักของทุกคน

 

 

กระทั่งสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่ Jan-Olaf Johansen เดินอยู่ที่ริมน้ำ เขาเห็นเจ้า Hvaldimir มีพฤติกรรมน่าสนใจ นั่นก็คือมันกำลังหยอกล้อกับนกนางนวลที่อยู่บนผิวน้ำ…

 

 

ขณะที่นกนางนวลลอยอยู่บนผิวน้ำ โดยมีปลาที่จับมาได้อยู่ในปาก เจ้าวาฬเบลูก้ามีท่าทางสนใจนกมันนั้นมาก และพยายามจะเป็นเพื่อนกับมัน

วาฬเบลูก้าปฏิบัติกับเพื่อนนกอย่างอ่อนโยน แต่ทางเจ้านกนั้นกลับไม่มีท่าทีสนใจมันเลยสักนิด แม้แต่ตอนที่น้องวาฬอ้าปาก ทำท่าจะคาบมัน เจ้านกนางนวลก็ยังคงเฉยๆ และไม่ได้ว่ายหนีแต่อย่างใด

 

 

Johansen บอกว่า “ผมรู้สึกทึ่งมาก ที่วาฬเบลูก้าอ่อนโยนกับนกตัวน้อย และแม้ว่าจะโดนเมิน แต่มันก็ยังตามเพื่อนนกไปทุกที่ เพราะอยากเล่นด้วย” 

 

 

นอกจากนกนางนวลตัวนั้นจะไม่ให้ความสนใจเจ้าวาฬแล้ว มันจะรู้สึกหงุดหงิดที่โดนตามเกาะแกะไม่เลิก จนปลาที่คาบอยู่ในปากหลุดไป

 

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าวาฬเบลูก้าได้คาบปลาตัวนั้นไว้ให้ เพราะรู้ว่าเป็นอาหารของเพื่อนนก และมันทำแบบนี้ ก็เพื่อให้นกรู้ว่ามันเป็นมิตร และแค่อยากเล่นด้วย

สุดท้ายแล้ว นกนางนวลทนไม่ได้ เลยคาบเหยื่อตัวเดิมแล้วบินจากไป โดยที่ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ

 

 

ตั้งแต่มีการลงคลิปนี้ หลายคนเป็นห่วงว่าวาฬเบลูก้าตัวนี้จะดูแลตัวเองไม่ได้ แต่ Johansen ในฐานะคนที่เจอวาฬเบลูก้าอยู่บ่อยครั้งบอกว่า มันสบายดี สุขภาพแข็งแรง และดูเหมือนมันจะมีความสุขกับช่วงนั้นมาก

เมื่อทราบแบบนี้แล้ว ทุกคนก็รู้สึกโล่งใจ และหวังว่าสักวันจะมีนกนางนวลยอมเป็นเพื่อนกับมัน

 

The whale Hvaldimir got a new play mate 😂🤣🤣🤣Disclaimer: This content is exclusively managed by Caters News. To license or use in a commercial player please contact licensing@catersnews.com or call +44 121 616 1100 / +1 646 380 1615

โพสต์โดย Jan-Olaf Johansen เมื่อ วันจันทร์ที่ 2 กันยายน 2019

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...