สองแม่ลูกเซอร์ไพรส์หนักเมื่อมี “แมวแปลกหน้า” โผล่มาในรถ ระหว่างทางไปโรงเรียน

นี่เป็นเช้าธรรมดาอีกวันหนึ่งสำหรับ Melina Marama Waite และครอบครัว เธอออกจากบ้านเวลา 7.30 น. แล้วไปส่งลูกน้อย 2 คนที่ศูนย์เด็กเล็ก

จากนั้นก็พาลูกสาววัย 9 ขวบไปส่งที่โรงเรียน แต่ทันใดนั้นเธอก็รู้สึกเหมือนมีบางอย่างซ่อนตัวอยู่ในรถของเธอตลอดเวลา นับตั้งแต่ออกจากบ้าน

 

 

Waite บอกว่า “ระหว่างที่เราจอดรถที่สี่แยก ทันใดนั้นก็มีแมวน้อยตัวหนึ่งปีนขึ้นมาที่คอลโซลรถ เราตกใจมากและทำอะไรไม่ถูก” อย่าว่าแต่เธอเลย เจ้าเหมียวเองก็ดูสับสนเช่นกัน

เมื่อถึงไฟเขียว Waite ก็เริ่มขับรถไปข้างหน้า นั่นทำให้เจ้าเหมียวลื่นตกลงมาจากคอลโซล มันดูตกใจมากและพยายามจับกระจกมองหลังไว้ เด็กหญิงที่นั่งอยู่ในรถจึงจับมันเอาไว้ ก่อนจะให้มันอยู่เบาะหลังของรถ

กระทั่ง Waite หาที่จอดรถข้างทางได้ เธอพยายามพิเคราะห์ดูเจ้าเหมียวดีๆ แล้วก็ตระหนักได้ว่ามันคือแมวที่อาศัยอยู่ในละแวกบ้านของเธอ และมันคงจะแอบขึ้นรถ ตอนที่เด็กๆ กำลังวุ่นวายในตอนเช้า

 

 

Waite กับลูกสาวจึงตัดสินใจวนรถกลับบ้าน เพื่อพาเจ้าเหมียวไปส่งที่เดิม เมื่อมาถึง ผู้ขณะที่ผู้เป็นแม่พยายามจะจับเจ้าเหมียวลงรถ มันก็กระโดดออกจากรถและวิ่งหนีไปอย่างรวดเร็ว

จากนั้น Waite ก็ไปทำธุระ ทำงานตามปกติ ขณะเดียวกันเธอคิดว่าหากเจอแมวตัวนั้นอีกครั้ง เธอหวังว่าจะทำอะไรให้มันได้มากกว่านี้

ดูเหมือนว่าสิ่งที่สองแม่ลูกทำเมื่อเช้านี้จะสร้างความประทับใจให้เจ้าเหมียวมากๆ เพราะมันกลับมาหาพวกเขาในวันถัดมา ซึ่งครั้งนี้พวกเขาไม่ค่อยแปลกใจสักเท่าไหร่

 

 

Waite บอกว่า “มันกลับมาในเช้าวันถัดมา เพื่อขออาหาร…ตั้งแต่นั้นมา มันก็มาหาเราทุกเช้า และยอมให้ฉันเข้าใกล้มากขึ้นทุกวัน”

ดูเหมือนเจ้าเหมียวจะไม่อยากเป็นแมวจรจัดอีกต่อไปแล้ว แต่มันไม่รู้จะบอกครอบครัวนี้ยังไง ดังนั้น Waite จึงไปยืมกับดักของเพื่อนที่เป็นผู้ช่วยเหลือสัตว์มา แล้วจับเจ้าเหมียวเข้ามาอยู่ในบ้าน

เธอตั้งชื่อให้มันว่า Dash จากนั้นก็พามันไปหาสัตวแพทย์ เพื่อตรวจสุขภาพและทำหมัน รวมทั้งตรวจหาไมโครชิปด้วย เผื่อว่ามันจะเป็นแมวหลง

 

 

หลังจากนี้ไม่ว่า Dash จะอยู่กับครอบครัวของ Waite หรือไปอยู่กับครอบครัวอื่น แต่อย่างน้อยก็ถือเป็นความโชคดีที่มันเลือกขึ้นรถถูกคัน

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...